Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động

27/12/2022 15:29 PM | Sống

GiGi Hương Giang quyết định chi 200 triệu đồng để cải tạo căn phòng của cậu con trai Mận Cơm thành nơi lưu giữ ký ức tuổi thơ đầy ý nghĩa.

GiGi Hương Giang là một trong những gương mặt ca sĩ trẻ quen thuộc với Vpop. Nữ ca sĩ được công chúng biết đến sau khi tham gia Giọng hát Việt 2012, trong đội của huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà. Cô cũng là giọng ca hiếm hoi được Hồ Ngọc Hà ngỏ ý giúp đỡ phát triển sự nghiệp, nhưng lúc đó GiGi Hương Giang từ chối vì "bận" chạy theo tiếng gọi của tình yêu.

Năm 2018, GiGi Hương Giang một lần nữa quay trở lại với âm nhạc khi tham gia Giọng hát Việt 2018 trong đội HLV Lam Trường. Đây cũng là thời điểm nữ ca sĩ chấp nhận sống xa con trai để vào Sài Gòn lập nghiệp.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 1.

Gigi Hương Giang và con trai.

Câu chuyện này và con trai tên Mận Cơm 8 tuổi chỉ mới được GiGi Hương Giang công khai trong tập 3 của chương trình Là Nhà gần đây. Hiện tại, cậu bé đang sống cùng bà nội và gia đình mới của bố ở Hà Nội. Dù buộc phải sống xa con trai trong 4 năm nhưng nữ ca sĩ luôn đồng hành cùng con. 

Để tạo một món quà bất ngờ cho con, nữ ca sĩ đã đến với Là Nhà với mong muốn cải tạo căn phòng cũ của con thành một không gian mới, là nơi con thỏa thích vui đùa, sáng tạo và cất giữ những ký ức tuổi thơ.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 2.

Gigi Hương Giang đã quyết định chi 200 triệu đồng để làm mới không gian sống của con trai. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Giang muốn đó là vừa là 1 căn phòng của Mận Cơm, vừa là nơi cất những ký ức của mình trong đấy. Hai mẹ con sẽ có kết nối ở âm nhạc, truyện tranh, trí tưởng tượng liên quan đến vũ trụ". 

Nhược điểm của căn phòng cũ là phòng quá rộng và nội thất chưa được sắp xếp hợp lý khiến phòng có nhiều khoảng trống, góc tối. Gigi Hương Giang nhận được sự tư vấn thiết kế từ 2 đội: KTS Hoài Ly với phương án "cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ" và KTS Duy Sơn với phương án "cỗ máy thời gian" của Doraemon.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 3.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 4.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 5.

Sau khi nghe ý tưởng từ 2 đội KTS, nữ ca sĩ đã lựa chọn phương án thiết kế của nhóm KTS Hoài Ly. Diện mạo mới của căn phòng sau khi được cải tạo, lấy cảm hứng từ “cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ” có thể nói là căn phòng trong mơ của những đứa trẻ. 

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 6.

Không gian cũ như được thu nhỏ lại, cảm giác ấm cúng hơn nhờ việc sử dụng vách ngăn để phân thành các lớp không gian/vòm tròn. Với căn phòng mới của mình, cậu bé Mận Cơm có thể thỏa sức khám phá, vận động với 5 khu vực: Khu vực vũ trụ, hành tinh lạ, khu vực vận động, khu vực khám phá và khu vực ngủ. Trong không gian này, những viên nhựa được đính trên tường có thể tùy biến vị trí, dễ dàng di chuyển, vẫn phù hợp sử dụng trong một vài năm tới.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 7.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 8.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 9.

Ngoài ra, trong phòng còn được thiết kế hộc tròn để Mận Cơm có thể chui vào ngồi đọc truyện hay gọi điện cho mẹ. GiGicho biết, cậu bé chắc chắn sẽ rất thích góc này vì Mận Cơm có sở thích chui vào các hộc. 

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 10.

Giá sách trong phòng được sử dụng làm vách ngăn. Một chiếc lều đặt bệnh cạnh là nơi đọc sách, vui chơi của cậu bé Mận Cơm. Trên tường còn đặt một quả cầu đang xoay sẽ khiến Mận Cơm có cảm giác đang du hành vũ trụ bao la và quan sát Trái Đất. 

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 11.

Một chi tiết rất đặc biệt trong căn phòng là chiếc giường tách chân, hắt đèn bên dưới, tạo cảm giác như chiếc tàu bay lơ lửng ngoài vũ trụ. 

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 12.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 13.

Khi trông thấy căn phòng du hành vũ trụ của mình, cậu bé Mận Cơm cảm thấy rất thích thú. Ở cuối tập 3 của Là Nhà, hai mẹ con đã có những giây phút tâm tình khiến khách mời, khán giả xúc động.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 14.

"Mận Cơm yêu dấu của mẹ, cảm ơn con đã đến với mẹ trong cuộc đời này. Có con mẹ như thêm rất nhiều niềm tin vào cuộc sống, hãy nhớ mẹ ở đây và mẹ là nhà của con nhé. Yêu thương con hơn tất cả mọi điều", nữ ca sĩ nhắn gửi con trai.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát sóng vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Tạo nơi cất giữ ký ức cho con trai sau 4 năm xa mẹ, người mẹ quyết định làm điều này khiến ai cũng xúc động  - Ảnh 17.

 

Theo Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM