Tăng số xe, hạ giá cước, Vinasun chấp nhận giảm lãi để củng cố quyền lực

19/04/2016 11:46 AM | Kinh doanh

Năm 2016, chiến lược của Vinasun là tăng số lượng xe, giảm giá cước bình quân, đồng thời tập trung phát triển ứng dụng Vinasun App nhằm tăng thị phần và địa bàn.

Tăng số xe, hạ giá cước, Vinasun chấp nhận giảm lãi để củng cố quyền lực

Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Hãng taxi Vinasun) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông năm 2016.

Theo đó, trong năm tới, Vinasun đặt mục tiêu đầu tư thêm tối thiểu 1.150 chiếc ô tô trong năm 2016, bao gồm 350 chiếc 4 chỗ và 800 chiếc 7 chỗ. Đồng thời, Vinasun thanh lý 850 chiếc ô tô đã quá hạn.

Mục tiêu của Vinasun là nâng tổng số xe lên 6.441 chiếc, trong đó hơn 2/3 là xe 7 chỗ (4.421 chiếc).

Động thái này của Vinasun cho thấy hãng đang ra sức duy trì vị thế của mình tại Sài Gòn trước sức ép từ những đối thủ cũ như Mai Linh hay đối thủ mới là Grab, Uber,... Trong tài liệu, Vinasun cũng không đả động gì tới kế hoạch mở rộng ra các tỉnh thành khác.

Dù tăng quy mô, nhưng Vinasun cho rằng năm 2016 hoạt động kinh doanh sẽ khó khăn và lợi nhuận công ty sẽ giảm sút so với năm trước. Lãi sau thuế dự báo đạt 264 tỷ đồng, giảm 20% so với 2015.

Nguyên nhân có thể là do Vinasun dự tính sẽ giảm giá cước. Công ty này cho biết giá cước bình quân từ 16.000 đồng/km sẽ giảm xuống còn 15.000 đồng/km và điều chỉnh theo tình hình thức tế. Việc giảm giá cước hứa hẹn cũng sẽ giúp hãng xe tăng sức hút và thị phần.

Trong năm nay, chiến lược của công ty là tập trung ứng dụng công nghệ vào điều hành và quản lý, nhằm tăng thị phần và địa bàn kinh doanh. Hiện tại, Vinasun đã có ứng dụng gọi xe taxi VinaSun App, tương tự Uber và Grab.

Một số tài sản quan trọng của Vinasun tính đến cuối năm 2015:

- 6.141 xe Taxi

- 24 xe kinh doanh du lịch và văn phòng

- Khu đất 2.739 m2 tại Trương Đình Hội, Quận 8, TPHCM

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm