Tăng gần 9%, giá dầu có tuần lên mạnh nhất tính từ cuối năm 2016

22/06/2019 08:28 AM | Thời sự

Tính cả tuần, giá dầu WTI tăng được 8,8% - mức tăng tính theo tỷ lệ phần trăm cao nhất tính từ tuần kết thúc ngày 2/12/2016, theo Dow Jones Market Data.

Tăng gần 9%, giá dầu có tuần lên mạnh nhất tính từ cuối năm 2016

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu tăng. Giá dầu trên thị trường Mỹ tăng gần 9% trong tuần và như vậy đóng cửa ở mức cao nhất tính từ đầu tháng này.

Giá dầu tăng bởi kỳ vọng kinh tế sẽ tăng trưởng tốt sau khi chính sách của Ngân hàng Trung ương nhiều nước được điều chỉnh theo hướng nới lỏng, căng thẳng Trung Đông tiếp diễn tiềm ẩn khả năng gây gián đoạn thị trường năng lượng.

Giá xăng trên thị trường thế giới đồng thời tăng mạnh, giá xăng ghi nhận mức tăng gần 4% trong phiên khi mà có thông tin cho thấy hỏa hoạn tại khu tổ hợp năng lượng ở Philadelphia khiến cho cư dân quanh đây lo sợ với các vụ nổ. Cho đến nay, chưa có công bố nào cuối cùng về thiệt hại lâu dài tại các nhà máy.

Thị trường New York, giá dầu giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 36 cent tương đương 0,6% lên 57,43USD/thùng. Tính theo hợp đồng gần nhất, giá dầu WTI đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 29/5/2019.

Tính cả tuần, giá dầu WTI tăng được 8,8% - mức tăng tính theo tỷ lệ phần trăm cao nhất tính từ tuần kết thúc ngày 2/12/2016, theo Dow Jones Market Data.

Hỏa hoạn đã bắt đầu tại khu tổ hợp năng lượng ở Philadelphia vào khoảng lúc 4h sáng, theo phát ngôn viên của công ty, bà Cherice Corley. Philadelphia Energy Solutions hiện đang là khu tổ hợp năng lượng lớn nhất khu vực bờ biển phía Đông của Mỹ, sản xuất mỗi ngày khoảng 335 nghìn thùng dầu thô.

Vụ hỏa hoạn tiềm ẩn khả năng tác động xấu đến giá xăng, theo phân tích của người đứng đầu bộ phận năng lượng tại GasBuddy, ông Patrick DeHaan. Năng lực khai thác ở đây chiếm 27% trong tổng số năng lực khai thác của khu vực.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 75 cent tương đương 1,2% lên 65,20USD/thùng – mức cao nhất tính từ ngày 30/5/2019. Giá dầu Brent tăng được 1,5% trong tuần này.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm