Giá nhà quá đắt, nhiều người Hồng Kông tính mua nhà bị ma ám

21/06/2019 03:30 PM | Xã hội

Hơn nửa người trả lời khảo sát nói họ cũng sẽ tính đến việc mua căn hộ bị ma ám. Khoảng 65% cho rằng yếu tố giá cả sẽ có thể coi như yếu tố thu hút họ.

Giá nhà quá đắt, nhiều người Hồng Kông tính mua nhà bị ma ám

Giá bất động sản tại Hồng Kông đã tăng lên mức quá cao đến mức tuyệt vọng, một số người mua nhà đang bắt đầu nghĩ đến điều mà không ai có thể tưởng tượng nổi – mua một căn nhà bị ma ám.

Theo kết quả khảo sát bởi REA công bố trong ngày thứ Năm, khoảng hơn nửa người trả lời khảo sát nói họ cũng sẽ tính đến việc mua căn hộ bị ma ám. Khoảng 65% cho rằng yếu tố giá cả sẽ có thể coi như yếu tố thu hút họ.

Giám đốc khu vực của REA, ông Kenneth Kent, nhận xét giá bất động sản hiện vẫn quá cao so với phần đông người dân Hồng Kông, chính vì vậy nhiều người đã bắt đầu tính đến các lựa chọn khác.

Tại Hồng Kông, những căn hộ mà người chủ chết vì lý do ngoài việc chết bởi nguyên nhân tự nhiên bị coi như ma ám. Những căn hộ có chủ từng tự tử, bị giết hoặc chết bất thường hay bị bán với giá thấp hơn từ 10 đến 20% so với giá thông thường, theo chia sẻ của ông Perry Fong, giám đốc công ty bất động sản Centaline.

Dù Hồng Kông là một trong những thành phố có nhiều phong cách phương Tây nhất tại châu Á, việc mua căn nhà bị ma ám gần như là điều không tưởng với phần lớn người dân địa phương. Nhà kiểu này bị coi như có phong thủy xấu, điều mà phần lớn người mua nhà cảm thấy sợ hãi.

Thời gian gần đây, giá bất động sản Hồng Kông tăng cao lên mức kỷ lục sau đó sụt giảm khi mà căng thẳng Mỹ - Trung Quốc tăng cao. Tâm lý thị trường đã lạc quan hơn trong những ngày gần đây khi mà Fed để ngỏ cửa giảm lãi suất và thêm nhiều thông tin về khả năng đàm phán thương mại được nối lại.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm