Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc đất Thủ Thiêm: ‘Chúng tôi sẵn sàng từ bỏ tiền cọc gần 600 tỷ nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường BĐS’

28/01/2022 21:29 PM | Kinh doanh

Công ty con của Tân Hoàng Minh vừa có văn bản chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá lô đất 3-12 tại KĐT mới Thủ Thiêm.

Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã có văn bản gửi UBND TPHCM, Cục Thuế TPHCM, Trung tâm Phát triển quỹ đất TPHCM và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM để đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá lô đất 3-12, thuộc khu chức năng số 3 trong KĐT mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM, Zing cho biết.

Văn bản do ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngôi Sao Việt – ký, nêu rõ doanh nghiệp này đã hoàn thất các thủ tục và nghĩa vụ tham gia đấu giá lô đất 3-12 với hồ sơ năng lực và đóng đủ tiền cọc hơn 588 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau một thời gian kể từ ngày trúng đấu giá, đã có rất nhiều dư luận trái chiều về kết quả này. Doanh nghiệp cho biết đã tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ nhất vừa qua. Đồng thời, nhận thức sâu sắc rằng việc trúng đấu giá cao như trên có thể dẫn đến sự xáo trộn và gây ra nhiều hệ luỵ không tốt cho lĩnh vực bất động sản TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

"Là doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi thấy rõ trách nhiệm của mình, luôn đặt lợi ích của đất nước lên trên lợi ích của doanh nghiệp. Khi thấy việc đấu giá sẽ dẫn đến những hệ luỵ không tốt, chúng tôi sẵn sàng từ bỏ số tiền cọc gần 600 tỷ đồng nhằm đảm bảo một phần sự ổn định của thị trường bất động sản", VnExpress dẫn lại văn bản do ông Hùng ký tên.

Trước đó, Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng đã có “tâm thư” gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc xin bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm.

Ông đã chia sẻ bản thân bất ngờ về mức giá mà mình quyết định bỏ ra để trúng thầu. Theo lời ông Dũng, tại thời điểm đấu thầu, có nhà đầu tư trả giá tới 20.000 tỷ đồng rồi bỏ cuộc, chỉ còn một nhà đầu tư ngoại. Lo ngại mảnh đất đẹp nhất Thủ Thiêm về tay người nước ngoài, ông Dũng quyết định trả giá cao hơn. Kết quả là Tân Hoàng Minh trúng thầu khu chức năng số 3 trong KĐT mới Thủ Thiêm có diện tích hơn 10.000 m2, với số tiền trả giá là 24.500 tỷ đồng.

PV

Cùng chuyên mục
XEM