Bộ Tư pháp yêu cầu báo cáo vụ đấu giá đất liên quan Tân Hoàng Minh

18/01/2022 09:12 AM | Kinh doanh

Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp TP.HCM báo cáo trước ngày 25/1 toàn bộ quá trình tổ chức đấu giá khu đất ở Thủ Thiêm liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang gây ồn ào dư luận.

Bộ Tư pháp yêu cầu báo cáo vụ đấu giá đất liên quan Tân Hoàng Minh
Lô đất vàng tại khu đô thị Thủ Thiêm Tân Hoàng Minh trúng thầu. Ảnh: Internet.

Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư Pháp) đã có văn bản gửi Sở Tư pháp TP.HCM đề nghị báo cáo toàn bộ quá trình đấu giá quyền sử dụng đất lô đất 3-12 thuộc KĐT Thủ Thiêm do Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM thực hiện, gửi về cơ quan này trước ngày 25/1. Văn bản của Cục Bổ trợ tư pháp cho biết đã nhận được nhiều thông tin từ dư luận, báo chí về việc đấu giá khu đất nêu trên.

Trước đó, vào ngày 10/12/2021, Công ty Bất động sản Ngôi Sao Việt - thành viên của Tân Hoàng Minh Group đã trúng đấu giá khu đất 3-12, KĐT Thủ Thiêm với giá 24.500 tỷ đồng, cao gấp 8,3 lần mức khởi điểm và tương đương 2,45 tỷ đồng/m2. Mức giá được cho là quá cao này đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận suốt một tháng qua, và mang tới nhiều lo ngại về những động cơ khác đằng sau phiên đấu giá.

Trong bức "tâm thư", ông Đỗ Anh Dũng cho biết lý do bỏ giá rất cao để trúng bằng được lô đất hơn 10.000m2 tại Thủ Thiêm là bởi không muốn đất vàng Việt Nam rơi vào tay nước ngoài.

Trước đó, chia sẻ với báo giới, doanh nhân họ Đỗ khẳng định mức giá 2,45 tỷ đồng/m2 không phải quá cao, và mua đúng giá chứ không hề phá giá.

"Còn về nghi ngờ Tân Hoàng Minh âm mưu gì đó rồi cuối cùng sẽ bỏ cọc, thì tôi xin khẳng định là không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình. Hơn nữa, quy định của luật pháp về đấu giá là rất rõ ràng, không phải muốn bỏ cọc là bỏ. Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp lớn, không bao giờ mua danh ba vạn, bán danh ba đồng một cách thô thiển như vậy!", ông Đỗ Anh Dũng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn vào cuối năm ngoái.

Cũng liên quan Tập đoàn Tân Hoàng Minh, cuối tháng 12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng và Cục Thuế Hà Nội cung cấp những văn bản pháp lý liên quan đến 11 dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội.

Các dự án trong diện xác minh gồm: D'.Le Pont D'or Hoàng Cầu, chung cư D'.Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên, D'San Raffles Hàng Bài, D'.Le Roi Solei Quảng An Tân Hoàng Minh, D'.El Dorado 1 Phú Thượng, D'El Dorado 2 Phú Thành, D'Capital Trần Duy Hưng, Summit Building Trần Duy Hưng, D'Jardin Royal Tân Hoàng Minh Đại Cồ Việt, Tân Hoàng Minh Lò Đúc và Tân Hoàng Minh Hoàng Mai.

Thanh Trần

Nhà Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm