Tấm chắn giọt bắn giá hơn 22 triệu đồng của Louis Vuitton

16/09/2020 01:50 PM | Thời sự

Tấm chắn sang trọng của Louis Vuitton có lớp nhựa quang sắc chuyển dần từ trong suốt sang tối màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Tấm chắn giọt bắn giá hơn 22 triệu đồng của Louis Vuitton

Không bỏ lỡ xu hướng phụ kiện "hot" nhất năm 2020, thương hiệu thời trang nổi tiếng Louis Vuitton vừa ra mắt tấm chắn chống giọt bắn với phần đai thắt đeo trên trán làm bằng chất liệu da canvas cùng họa tiết monogram đặc trưng. Sản phẩm dự kiến bán ra tại một số cửa hàng LV vào ngày 30/10 với giá 968 USD (hơn 22 triệu đồng).

Sản phẩm bảo vệ này là sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ, tấm chắn sẽ chuyển màu từ trong suốt sang tối khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, qua đó giúp ngăn chặn các tia UV có hại. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải đeo kính râm mà vẫn có thể ngăn chặn được sự lây nhiễm của virus.

Khi tấm che mặt ngày càng trở nên phổ biến, Tiến sĩ David Edwards của Đại học Harvard đã chia sẻ với tờ People về "ưu" và "nhược điểm" của sản phẩm này. Theo ông Edwards, mặc dù tấm chắn có thể sẽ rất hiệu quả trong việc ngăn các giọt bắn lớn trong không khí, trong cự ly gần, nhưng lại không ngăn chặn được các hạt nhỏ hơn, vì kết cấu không che kín khuôn mặt.

“Với các hạt nhỏ hơn, chúng không di chuyển như viên đạn, mà bay lơ lửng trong không khí và ẩn bên dưới tấm chắn, do đó, bạn vẫn có thể đang hít thở chính không khí đó, ông nói.

Các tấm che mặt cũng có những tác dụng nhất định và chắc chắn sẽ không làm tổn thương người sử dụng, nhưng Edwards vẫn khuyên mọi người nên sử dụng khẩu trang, hoặc là kết hợp cả khẩu trang và tấm chắn.

“Nếu các bạn hỏi tôi, theo quan điểm khoa học, giữa khẩu trang y tế và tấm chắn, thì tôi vẫn chọn khẩu trang. Đặc biệt loại khẩu trang phẫu thuật N95, chắc chắn là tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus Covid 19, dù vậy, nên ưu tiên khẩu trang này cho những người ở tuyến đầu chống dịch, chẳng hạn như các nhân viên và chuyên gia y tế.”

Hoa Nguyễn

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm