BHD gửi thư tới TGĐ CGV: Phía BHD chưa từng nhận bất kỳ thông tin nào về việc CGV đồng ý hỗ trợ "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

19/08/2016 19:31 PM | Kinh doanh

Chưa đầy một ngày CGV phát đi thông cáo báo chí cùng bức thư của TGĐ Dong Won Kwak tố "đối thủ chơi không đẹp", đại diện nhà phát hành phim Tấm Cám BHD đã đáp trả bức thư tới TGĐ CGV Việt Nam.

Ngoài gửi ông Dong Won Kwak - Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam, nhà phát hành phim BHD còn gửi thông cáo báo chí tới bà Bùi Ngọc Quỳnh Như, Trưởng phòng xếp lịch phim - CGV Cinemas với cùng nội dung.

Cụ thể trong bức thư, đại diện Công ty BHD khẳng định luôn mong muốn được hợp tác lâu dài với CGV. Qua đó, nhà phát hành bộ phim Tấm Cám "đã rất nỗ lực trong việc tìm kiếm một tiếng nói chung để cùng phát triển quan hệ giữa hai công ty".

Tuy nhiên gần đây, một số thông tin sai lệch có thể gây hiểu lầm giữa các bên. Do đó, sau khi nhận được phản ứng của CGV qua báo chí, BHD đã có những thông tin xác thực vụ việc như sau:

- BHD khẳng định chưa bao giờ đề cập với giới truyền thông về những tỷ lệ ăn chia ( 70%-30% và 65%/35%) như CGV Cinemas đã đề cập trong thông cáo báo chí ngày 18/8/2016. Do đó, những thông số mà CGV Cinemas đưa ra với những tỷ lệ đã nêu ra trong thông cáo báo chí đó là hoàn toàn không đúng sự thật và chưa từng được đề cập trong bất cứ thư /email bàn bạc nào giữa các bên.

- Nhà phát hành cũng chưa từng nhận được bất kỳ thông tin nào của CGV về việc đồng ý hỗ trợ cho BHD bộ phim Tấm Cám chiếu 10.000 xuất chiếu trong thời gian phát hành bộ phim. "Bởi nếu có được cam kết này từ phía CGV, chúng tôi tin chắc chắn hai bên có thể đạt được thoả thuận để mang bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đến được nhiều khán giả nhất tại các cụm rạp của CGV", trích nội dung thông cáo.

- BHD cũng khẳng định chưa từng đưa bất kỳ một thông tin không trung thực nào để gây ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của CGV Cinemas tại Việt nam.

"Trong khi đó, những thông tin trong thông cáo báo chí hiện tại của CGV Cinemas đang gây ảnh hưởng xấu đến bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" mà BHD đang phát hành và gây hiểu lầm sâu sắc với truyền thông và những khán giả xem phim.

Chúng tôi rất mong muốn CGV Cinemas rút lại những thông cáo báo chí với những thông tin không chính xác để tránh gây thêm hiểu lầm và mâu thuẫn cho các bên", nội dung bức thư.

Trong cùng diễn biến, chiều tối qua, CGV đã có thông cáo báo chí, kèm bức thư của ông Dong Won Kwak - Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam "tố" BHD nói dối về tỉ lệ ăn chia phòng vé" và khẳng định hệ thống rạp Hàn Quốc đã cố gắng hỗ trợ hết sức quảng bá "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Mạnh Tiến

Cùng chuyên mục
XEM