Tài xế Uber hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi đến mức bất tỉnh

11/11/2016 16:09 PM | Công nghệ

Một lời "cảnh tỉnh" cho phụ nữ khi đi xe của Uber.

Một tài xế Uber ở Nam California (Mỹ) mới đây vừa bị tố cáo hiếp dâm một thiếu nữ 17 tuổi khi cô bắt xe từ nhà đến Laguna Beach. Nghi phạm được xác định có tên Samer Alaaeldin Mahran, 23 tuổi, đang được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 100.000 USD nhưng có thể đối mặt với mức án 28 năm tù nếu bị kết tội.

Theo cảnh sát tại quận Orange, một thành viên trong gia đình cô gái đã gọi cho cô một chuyến Uber từ Huntington Beach lúc khoảng 2h sáng thứ 7 tuần trước. Khi cô gái không đến điểm hẹn đúng giờ, gia đình bắt đầu cảm thấy lo lắng.\

Bằng cách sử dụng tính năng theo dõi của Uber, người nhà cô xác định được xe của Mahran đỗ gần nhà nạn nhân đồng thời chứng kiến tài xế này đang tấn công cô gái ở ghế sau lúc này đang bất tỉnh. Mahran cũng bị cáo buộc đã chạy trốn khỏi nơi gây án khi các thành viên trong gia đình tìm cách cứu nạn nhân ra khỏi xe.

Cảnh sát ở Laguna Beach sau đó đã tìm được cách xác định danh tính lái xe dựa vào các thông tin lưu trong ứng dụng Uber. Mahran bị bắt giữ tại nhà riêng trong cùng ngày gây án.

Uber đã đưa ra phản hồi đầu tiên về vụ việc. Hãng này trả lời trên Cnet qua email như sau: "Chúng tôi rất đau lòng với những gì gia đình nạn nhân phải trải qua và xin chia sẻ với họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với cảnh sát để hỗ trợ việc điều tra và tố tụng. Lái xe nói trên đã bị cấm vĩnh viễn khỏi ứng dụng Uber".

Hồi đầu tháng này, Uber cũng phải giải quyết sự vụ liên quan đến việc lái xe sử dụng Uber bị tố tấn công 2 nạn nhân. Trong khi đó một tài liệu bị rò rỉ hồi đầu năm nay cho biết có tới hàng ngàn báo cáo về việc tài xế Uber tấn công tình dục đang xảy ra trên thế giới.

Tuy nhiên, công ty này sau đó chối bỏ thẳng thừng, nói rằng chỉ có chưa đến 170 lời than phiền về tấn công tình dục và 5 vụ hiếp dâm từ tháng 12/2012 đến tháng 8/2015.

Theo M.T

Cùng chuyên mục
XEM