Tài xế Uber đặt camera giấu kín trong xe, livestream trực tiếp hàng trăm chuyến đi mà không có sự đồng ý của hành khách

23/07/2018 14:27 PM | Kinh doanh

Những người theo dõi kênh livestream của Jason đôi khi cũng có những bình luận khiếm nhã, họ thường xuyên đánh giá về mức độ hấp dẫn của các vị khách nữ.

Theo báo cáo của St. Louis Post-Dispatch, một tài xế Uber đã đặt camera giấu kín trong xe của mình và livestream trực tiếp hàng trăm chuyến đi trên trang Twitch để tất cả mọi người khác có thể theo dõi. Điều đáng nói là toàn bộ hành khách đều không biết mình đang bị quay video và livestream khi đang đi trên chiếc xe Uber này.

Jason Gargac 32 tuổi đến từ St. Louis, Missouri, đã từng làm tài xế Lyft và hiện đang là tài xế Uber. Vào tháng 3 năm 2018, anh chàng này đã nảy ra một ý tưởng, đó là đặt camera trong xe của mình và livestream những chuyến đi trên kênh Twitch, để thu hút nhiều người theo dõi.

 Kênh Twitch của anh chàng tài xế Uber này có tới hơn 4300 người theo dõi, khoảng 100 người trong số đó trả phí 5 USD/tháng để đăng ký kênh và hỗ trợ theo chính sách của Twitch. Đó là một khoản thu nhập thêm khá đáng kể đối với một tài xế Uber.

Các video livestream của Jason thường là những câu chuyện hài hước với các hành khách. Tuy nhiên, đôi khi các thông tin cá nhân như tên tuổi và địa chỉ nhà ở của họ bị tiết lộ trên các video livestream này.

Những người theo dõi kênh livestream của Jason đôi khi cũng có những bình luận khiếm nhã, họ thường xuyên đánh giá về mức độ hấp dẫn của các vị khách nữ. Jason cho biết anh cũng có chỉnh sửa hoặc che chắn các video khi có những vị khách nữ ăn mặc gợi cảm trên xe.

Jason Gargac không phải tài xế Uber đầu tiên quay video livestream các chuyến đi của mình, anh cho biết đã nảy ra ý tưởng này khi thấy một kênh tương tự trên Twitch. Nhưng vấn đề là các tài xế Uber khác đều có xin phép và thông báo cho hành khách biết việc họ đang được quay video livestream, còn Jason thì bí mật làm điều đó.

Khi bị phát hiện và phải trả lời phỏng vấn, Jason cho biết: “Tôi có sự riêng tư trong phòng ngủ của mình, nhưng không phải trên một chiếc xe của người lạ. Các video livestream cũng giúp tôi cảm thấy an toàn hơn nếu có việc gì đó xảy ra, ví dụ như một vụ cướp".

Trong khi đó, Uber cho biết hành động của Jason không vi phạm bất kỳ điều khoản nào của họ. “Các tài xế phải chịu trách nhiệm tuân thủ theo luật pháp địa phương. Việc quay video và ghi âm hành khách mà không có sự đồng ý là hành vi bất hợp pháp tại một số nơi, nhưng không phải là ở tiểu bang Missouri”, đại diện của Uber cho biết.

Tuy nhiên một số hành khách đã từng đi xe Uber của Jason tỏ ra rất tức giận khi biết chuyện này. Họ cho rằng anh chàng này đã vi phạm quyền công dân, xâm phạm đời tư và tiết lộ thông tin cá nhân. Họ có thể khởi kiện anh chàng tài xế Uber này.

Tham khảo: Theverge

Theo TVD

Từ khóa:  uber
Cùng chuyên mục
XEM