Uber dự định trả tiền cho tài xế đổi sang lái xe điện

20/06/2018 10:21 AM | Công nghệ

Uber đang lên kế hoạch hỗ trợ để các tài xế đổi sang lái xe điện hoàn toàn

Các tài xế Uber đang sử dụng xe ô tô điện sẽ có thể nhận được thêm một vài ưu đãi từ phía công ty. Theo đó thì Uber đang lên kế hoạch để khuyến khích tài xế của mình chuyển từ xe ô tô chạy xăng truyền thống sang xe ô tô điện nhằm bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên hơn.

Chương trình này được công bố sau khi Uber đầu tư khá nhiều tiền của cho kế hoạch nghiên cứu ra hệ thống lái xe tự động của mình. Dự kiến trong 1 năm tới, số lượng chuyến xe sử dụng ô tô điện chạy trong hệ thống của Uber sẽ đạt khoảng 5 triệu chuyến. Để đạt được điều này, Uber sẽ ra mắt thêm tính năng cho phép người tài xế lái xe ô tô điện được đăng ký và nhận thêm ưu đãi. 

Đại diện Uber, ông Adam Gromis đã cho biết rằng công ty sẽ tập trung vào cải thiện hệ thống bằng các phương tiện giao thông có hiệu quả cao hơn trong việc bảo vệ môi trường, thuận tiện để di chuyển trong thành phố. Hiện tại Uber đang thử đầu tư cả vào xe đạp, các phương tiện vận tải tự động cũng như chuyển đổi dần xe của các tài xế thành xe điện.

"Khuyến khích bằng tiền mặt thưởng cho tài xế chuyển sang xe điện sẽ dần được phổ biến"

Tại thành phố Sacramento, các phương tiện công cộng sẽ được hỗ trợ 1,25 USD cho mỗi chuyến nếu hệ thống chuyển đổi sang sử dụng hoàn toàn động cơ điện, không xả khí thải ra môi trường. Ngoài ra, các tài xế cũng sẽ được miễn phí tiền vé đi vào một số đoạn đường thu phí. Nếu phải đi ra khỏi khu vực được bảo hộ thì các tài xế còn được nhận thêm 1,5 USD thưởng thêm từ phía Uber.

Tại San Diego và San Francisco, Uber dự định sẽ trả cho các tài xế thêm 1 USD cho mỗi chuyến, lắp đặt thêm các trạm sạc pin cho xe điện và chương trình có thể tặng cho tài xế tối đa lên tới 20 USD mỗi tuần. 

Hiện tại, số lượng chuyến xe điện được thực hiện qua hệ thống của Uber đã lên tới 4 triệu chuyến tính riêng tại Mỹ và Canada. Mục tiêu của Uber sẽ tăng số chuyến xe sử dụng ô tô điện lên 5 triệu chuyến trong năm 2018, tiến tới đạt 1 tỷ chuyến xe ô tô điện vào năm 2025.

Trang Thu

Từ khóa:  công nghệ , uber
Cùng chuyên mục
XEM