Tài xế công nghệ và câu chuyện tấm lòng Sài Gòn

24/08/2018 16:26 PM | Công nghệ

Người Sài Gòn mang bản tính phóng khoáng, nghĩa hiệp, thích giúp đỡ người khác. Giữa bao bôn ba, mưa nắng, những người tài xế công nghệ tại mảnh đất miền Nam giàu tình nghĩa sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, không quản khó khăn, thậm chí bất chấp nguy hiểm.

Đã từ lâu, hình ảnh những bóng áo xanh Grab ngược xuôi đưa đón hành khách đã thành quen thuộc. Thế nhưng mấy người biết được rằng, không chỉ đưa rước những hành khách đi đến nơi về đến chốn, họ còn là những “hiệp sĩ đường phố” từng ngày viết nên những câu chuyện đẹp trên muôn nẻo đường.

Gắn bó với nghề chạy Grab đã 3 năm, anh Lý Hưng Dân là tài xế được nhiều đồng nghiệp và hành khách yêu quý bởi tinh thần hăng hái giúp người. Không ít lần anh khiến khách hàng xúc động khi hỗ trợ nhiệt tình dù việc đó nằm ngoài trách nhiệm. Chẳng hạn như đưa khách vào đến tận phòng bệnh viện khi thấy khách đi một mình, chạy ngược về vị trí cũ trả lại điện thoại khách bỏ quên trên xe…

Một trong những kỉ niệm làm nghề khiến anh Dân ấn tượng nhất là chuyến xe chở người mẹ khiếm thị và đứa cháu nhỏ. Đưa họ đến nơi, anh mới phát hiện ra địa điểm được đặt là đầu con hẻm, cách nhà họ rất xa. “Đường nhỏ quá, xe không vào được, khách lại không nhìn thấy nên tôi quyết định đỗ xe ở gần đó rồi dìu chị ấy về tới tận nhà”, anh Dân nói. Theo anh, dù mất công tốn sức nhưng đã giúp khách thì phải giúp đến cùng, như vậy anh mới thấy vui vẻ và thoải mái.

Được yêu quý nhiều không kém trong cộng đồng tài xế công nghệ với biệt danh “bác tài hào phóng” là tài xế Lê Hoàng Đạo. Trong một lần, khi đang chở một hành khách giữa giờ cao điểm, thấy khách bị lên cơn cao huyết áp, anh Đạo dừng xe mua nước giúp khách uống thuốc. Từ đó, anh luôn chuẩn bị nhiều thứ đồ ăn thức uống, bánh kẹo để mời khách, thậm chí thủ sẵn khẩu trang cho những khách bị say xe. “Nhiều khách thấy vậy thì thích thú, thậm chí còn chụp hình và đăng lên facebook. Hết đồ là tôi mua bổ sung ngay, chút tấm lòng mời khách đâu có đáng gì mà đem lại niềm vui cho tất cả mọi người.” – anh Đạo vui vẻ chia sẻ.

Tài xế công nghệ và câu chuyện tấm lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

“Tiệm tạp hoá trên xe” của anh Đạo từng “gây sốt” cộng đồng mạng, thu hút hàng nghìn lượt like (Ảnh: Hóng)

Với bản tính hào sảng của người Sài Gòn, không ít tài xế Grab nhiều lần “ra tay nghĩa hiệp”, “giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha”. Điển hình như anh Dương Quang Minh, tài xế vừa được vinh danh vì hành động đẹp tại Ngày hội tài xế công nghệ do Grab tổ chức nhằm tri ân đối tác. Thấy khách bị kẻ xấu cướp điện thoại, anh Minh không ngại nguy hiểm mà đuổi theo tên cướp để lấy lại tài sản. May mắn thời điểm diễn ra vụ cướp vào đúng lúc kẹt xe, tên cướp phải đi vào hẻm trong khi anh Minh thuộc hết những con hẻm nơi đây nên dễ dàng đi đường tắt chặn đầu và bắt cướp thành công, giao cho công an.

Tài xế công nghệ và câu chuyện tấm lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Tại Ngày hội tài xế công nghệ 2018 do Grab tổ chức, những tấm gương tài xế với hành động đẹp đến khách hàng và cộng đồng đã được vinh danh

Chẳng riêng gì các đấng nam nhi, Grab cũng không thiếu câu chuyện các chị em “hành hiệp trượng nghĩa” như chị Huỳnh Ngọc Hạnh, trưởng nhóm cơ động 24/7 chuyên bảo vệ các nữ tài xế. Một lần nọ, một nữ tài xế trong nhóm cơ động gặp tai nạn trên Đồng Nai, bị xây xát ngoài da cộng thêm xe bị hỏng mà trong người lại không mang theo tiền. Biết chuyện, chị Hạnh liền tức tốc chạy xe từ Tân Phú lên Đồng Nai để đưa tài xế ấy về, cho chị mượn tiền và mang xe đi sửa. “Nhiều người thắc mắc sao mình chịu đi một quãng đường xa như vậy chỉ vì một người lạ. Nhưng mình là nhóm trưởng mà! Mình phải sẵn sàng giúp đỡ các chị em chứ” – chị nói giọng tâm huyết. Sự có mặt của nhóm cơ động với những thành viên đầy trách nhiệm, sẵn sàng giúp người không quản khó khăn như chị Hạnh đã khiến những bóng hồng sau tay lái thêm an tâm, tin tưởng trên hành trình chở khách mỗi ngày.

Nhờ những câu chuyện nghĩa tình trên mỗi chuyến xe qua, mà Sài Gòn vẫn luôn đẹp trong mắt mỗi người như thế!

Theo Quang Vũ

Từ khóa:  công nghệ , grab , xe
Cùng chuyên mục
XEM