Tài sản của "tỷ phú mất nhiều tiền nhất thế giới" lại bốc hơi thêm 10 tỷ USD chỉ trong vài ngày

23/09/2021 01:53 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Colin Huang, người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoduo từ đầu năm đến nay đã mất nhiều tiền hơn bất cứ ai trên thế giới, tài sản của anh vẫn đang tiếp tục “chắp cánh bay” và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Tài sản của "tỷ phú mất nhiều tiền nhất thế giới" lại bốc hơi thêm 10 tỷ USD chỉ trong vài ngày

Tuần trước, Bloomberg tiết lộ Colin Huang, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoduo Inc., đã trải qua sự sụt giảm tài sản cá nhân lớn hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Từ giữa tháng 2 đến nay, hơn 37 tỷ USD trong tài sản của tỷ phú người Hàng Châu đã bốc hơi nhanh chóng.

Nhiều người nghĩ rằng lí do của sự sụt giảm tài chính này rất "drama" như đầu tư sai lầm, bị trộm tiền điện tử, nghiện ngập hay các vấn đề liên quan đến lối sống xa hoa trụy lạc khác. Tuy nhiên, lý do lại rất nghiêm túc: những mối quan ngại liên quan đến các chính sách mới của chính phủ Trung Quốc.

Bất cứ ai cũng có thể nhận thấy rõ ràng, Colin Huang, người sở hữu 28% cổ phần của Pinduoduo Inc., chỉ là một trong số các tỷ phú đang bị ảnh hưởng bởi chiến dịch siết chặt quản lý đối với các công ty tư nhân lớn có trụ sở tại Trung Quốc.

Colin Huang và Pinduoduo đã cam kết đóng góp lợi nhuận của công ty cả trong hiện tại và tương lai cho các dự án từ thiện khi Chủ tịch Tập Cận Bình vận động thu hẹp khoảng cách giàu nghèo của Trung Quốc. Bloomberg báo cáo Pinduoduo đã phân bổ 1,5 tỷ USD thu nhập cho quỹ phát triển nông nghiệp quốc gia, trước đó, công ty cũng quyên góp cho một quỹ từ thiện 2,4 tỷ USD bằng cổ phiếu.

Bất chấp tất cả những điều này, Colin Huang vẫn giữ được giá trị tài sản ròng là 35,5 tỷ USD (hiện tại). Tuy nhiên, không ai biết trước tình huống tương lai sẽ diễn ra như thế nào.

Linh Chi

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Tiki: Cái ‘bẫy’ lớn nhất của Tiki là thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm, còn khách hàng chỉ cần giao nhanh - lượng nhiều - giá rẻ!

Tiki khởi nghiệp dưới hào quang và cảm hứng từ những ‘ông lớn’ công nghệ như Facebook hay Google; thế nên, theo anh Trần Ngọc Thái Sơn - CEO Tiki, thỉnh thoảng đội ngũ của mình ‘bay’ quá: thấy công nghệ nào hay cũng muốn nhảy vào làm. Trong khi, thật ra Tiki không hẳn là một công ty công nghệ và nhu cầu của khách hàng hết sức đơn giản: giao nhanh – nhiều – rẻ.

Nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam báo lỗ kỷ lục, doanh thu xuống thấp nhất 5 năm

Các chi nhánh của Haxaco phải đóng cửa do giãn cách xã hội, khiến doanh số kinh doanh xe sụt giảm nghiêm trọng và toàn bộ hoạt động bị đóng băng.

Chuyện lạ: Hãng hàng không quốc gia Italia vừa tuyên bố phá sản do không thể cạnh tranh với... đường sắt

Hãng hàng không quốc gia Italia vừa phá sản nhưng lý do khiến nhiều người bất ngờ: Họ không thể cạnh tranh với... đường sắt.

Tài chính cá nhân

Vì sao tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho rằng "không thích người giàu thì sẽ không bao giờ giàu được"?

Quan điểm này của doanh nhân Trịnh Văn Quyết khá thú vị khi đi ngược với tư duy khá phổ biến với số đông: Ghét và chê người giàu.

Đọc thêm