Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa

28/11/2022 19:59 PM | Sống

Trà sữa là thức uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, chúng ta cần biết những tác hại mà trà sữa gây ra cho cơ thể nếu uống quá nhiều.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 1.

Mất ngủ: Giống như cà phê, trà, đặc biệt là trà đen, được dùng để pha trà sữa, rất giàu caffein. Khi cơ thể bạn bị quá tải caffein, đặc biệt, là vào nửa cuối ngày, nó có thể gây ra rối loạn giấc ngủ. Mặc dù vời lượng nhỏ sẽ không gây ra điều này, nhưng uống quá hai cốc mỗi ngày có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về giấc ngủ. Đây là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của trà với sữa và đường.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 2.

Lo âu: Trong khi một số loại trà như hoa cúc nổi tiếng với khả năng làm người uống thấy thư thái, uống quá nhiều trà sữa lại có thể gây ra lo lắng. Điều này là do trà có thể kích hoạt các tế bào não giúp bạn bình tĩnh lại nhưng khi bạn uống quá nhiều, nó có thể tạo ra sự mất cân bằng hóa chất trong não dẫn đến lo lắng.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 3.

Nổi mụn: Một trong những tác dụng phụ dễ thấy nhất của trà sữa đối với da là nổi mụn, những nốt mụn này bắt đầu nổi khắp cơ thể bạn. Với một lượng nhỏ, trà có thể giúp cơ thể thải độc, nhưng nếu uống quá nhiều trà sẽ tạo ra nhiệt độ cực cao và tạo ra sự mất cân bằng hóa chất trong cơ thể dẫn đến bùng phát mụn nhọt. Các vùng da dễ bị nổi mụn nhất là mặt, cổ và ngực.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 4.

Táo bón: Trà có caffein và một hóa chất khác gọi là theophylline, chất này rất tốt cho hệ bài tiết của bạn và có thể giúp cải thiện dòng chuyển động. Loại thứ hai tốt cho việc giải độc cơ thể, làm dịu tâm trí và cơ bắp của bạn và cải thiện lưu lượng máu. Tuy nhiên, khi bạn uống quá nhiều trà, theophylline có thể gây táo bón nghiêm trọng vì nó làm khô cơ thể và khiến bạn mất nước.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 5.

Mất cân bằng huyết áp: Một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của việc uống quá nhiều trà là gây mất cân bằng huyết áp. Với một lượng nhỏ, nó có thể giúp cải thiện tuần hoàn, duy trì sức khỏe của tim, các chức năng của não và thần kinh, đồng thời giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Nhưng khi bạn uống quá nhiều, nó sẽ làm tăng nhịp tim, dẫn đến huyết áp cao, hoặc làm giảm nhịp tim, gây ra giảm huyết áp.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 6.

Thừa cân, béo phì: Trà sữa rất nhiều đường và năng lượng rỗng. Nếu thường xuyên uống loại thức uống này, bạn không chỉ phải đối mặt với nguy cơ cao bị thừa cân, béo phì mà còn bị thiếu hụt dinh dưỡng. Mặt khác trẻ em cần tích lũy nhiều dưỡng chất để đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ thể, việc trẻ uống quá nhiều trà sữa sẽ gây ra những tác hại khôn lường cho sự phát triển của trẻ.

Tác hại không tưởng của việc uống quá nhiều trà sữa - Ảnh 7.

Nguy cơ sảy thai: Trà rất tốt cho cơ thể nhờ đặc tính giúp thư giãn cơ bắp, làm dịu tâm trí, tăng lưu lượng máu và giải độc cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn đang mang thai, thư giãn cơ bắp quá nhiều hoặc lưu lượng máu không đều có thể dẫn đến sảy thai, đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai được yêu cầu theo dõi lượng trà của họ rất cẩn thận./.

CTV Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM