Suy nghĩ của người đàn ông tài ba: Hôn nhân là lực cản thành công nếu chưa có gì trong tay đã tính chuyện kết hôn. Trước hết, phải là người có giá trị!

07/07/2019 09:20 AM | Sống

“Không phải anh nói kiếm được 10 tỷ sẽ lấy em ư?”, “Anh có tiền, nhưng em không đủ tư cách để gả cho anh”

Đứng từ góc độ hiện thực để xem xét, điều kiện hiện tại của mỗi người chỉ xứng đáng với một cuộc hôn nhân phù hợp với điều kiện hiện tại của người đó, đòi hỏi một cao hơn một chút, bạn sẽ phải thất vọng.

Tuy nhiên, cái gọi là "điều kiện" này không phải là "nhất thành bất biến", bạn có thể thay đổi ngày càng tốt hơn, cũng có thể ngày càng tệ hơn.

Chẳng hạn, nếu một người đàn ông hiện tại không có tiền nhưng phải gánh vác mọi thứ trong một cuộc hôn nhân, với điều kiện như vậy, anh ta sẽ không thể cưới một người phụ nữ có yêu cầu cao về điều kiện vật chất, bởi vì nhu cầu của hai người không phù hợp với nhau. Còn nếu một người đàn ông tạm thời không kết hôn để nỗ lực kiếm tiền, để có thể chịu trách nhiệm cho hôn nhân, vậy thì điều kiện của anh ta sẽ khiến phạm vi lựa chọn đối tượng kết hôn của anh ta rộng hơn trước.

Chỉ khi con người không ngừng trưởng thành và thay đổi, họ mới có thể có đủ vốn và tư cách để có được một cuộc hôn nhân tốt hơn, không chỉ với đàn ông, mà cả phụ nữ cũng vậy. Hôn nhân không thể chỉ là ảo tưởng, ảo tưởng muốn một cuộc hôn nhân tốt, một người bạn đời tốt còn bản thân lại chỉ là một mớ hỗn độn, vậy thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể thực hiện được mong muốn của mình.

Những người muốn kết hôn kiểu tạm bợ có rất nhiều, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tạm bợ. Nếu bạn không muốn tạm bợ, muốn có một cuộc hôn nhân tốt hơn, cách dễ nhất là nâng cấp bản thân mình trước. Nếu bạn có điều kiện tốt hơn, bạn sẽ có nhiều tư cách để "kén cá chọn canh" hơn.

Suy nghĩ của người đàn ông tài ba: Hôn nhân là lực cản thành công nếu chưa có gì trong tay đã tính chuyện kết hôn. Trước hết, phải là người có giá trị!  - Ảnh 1.

Câu chuyện của người đàn ông này là một trường hợp rất thực tế, và có lẽ, bạn cũng đã trải qua.

"5 năm trước, tôi thích một đồng nghiệp nữ cùng công ty. Tôi yêu và muốn cưới cô ấy. Nhưng sau đó không lâu, chúng tôi đã chia tay nhau, lý do là: Cô ấy chê tôi nghèo.

Khi đó tôi như một thằng ngốc, không muốn chia tay, không muốn mất cô ấy, ngay cả khi cô ấy ghét bỏ tôi, tôi vẫn yêu cô ấy. Tôi đặt cho mình một mục tiêu và nói với cô ấy rằng: "Anh sẽ cưới em sau khi anh kiếm được 10 tỷ!"

Đây chỉ là hẹn ước một chiều từ phía tôi, tôi đơn phương đưa ra lời hứa, cô ấy cũng không nói rằng đến khi đó nhất định sẽ gả cho tôi, chỉ cười nhạt một cái.

Ngay sau đó, tôi xin nghỉ việc, vì công việc hiện tại mức lương không cao, đợi kiếm được 10 tỷ chắc phải mất chục năm, khi đấy có lẽ cô ấy cũng gả cho người ta rồi. Tôi quyết định làm kinh doanh, quyết định đặt cược vào lần này, nếu thất bại, tôi sẽ từ bỏ ý định cưới cô ấy.

Và tôi đã thành công, mặc dù mới bắt đầu đã phải đi một số đường vòng, nhưng dần dần, mọi việc đã trở nên rất suôn sẻ. Đơn giản mà nói, tôi đã kiếm được 10 tỷ trong 5 năm. Trong quá trình đó, suy nghĩ của tôi đã thay đổi rất nhiều.

Trước đây khi không có tiền, bạn càng muốn theo đuổi những thứ không thực tế. Và khi thực sự giàu có, khi đã dễ dàng có được mọi thứ rồi, bạn bỗng nhiên không còn muốn những thứ trước đây nữa.

Suy nghĩ của người đàn ông tài ba: Hôn nhân là lực cản thành công nếu chưa có gì trong tay đã tính chuyện kết hôn. Trước hết, phải là người có giá trị!  - Ảnh 2.

Hơn nữa, trong 5 năm này, tôi phát hiện ra rằng thì ra, kiếm tiền không khó như tôi nghĩ. Hương vị của việc kiếm tiền rất sảng khoái, thấy tài khoản càng ngày càng nhiều tiền, tôi cảm thấy rằng loại hạnh phúc này, không thứ gì có thể so sánh được. Mặc dù tốc độ kiếm tiền của tôi kém hơn nhiều so với những người kiếm được hàng trăm tỷ mỗi năm, nhưng đã là tốt hơn nhiều so với trước đây.

Tôi dường như đột nhiên tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, đồng thời cảm thấy rằng tình yêu, hôn nhân, không quan trọng như tôi nghĩ trước đây. Hơn nữa, người tôi từng thích, người từng phớt lờ tôi, dần dần khi không còn liên lạc nữa, cô ấy cũng đã trở thành một người bình thường với tôi.

Sau khi kiếm được 10 tỷ, tôi đặt cho mình một mục tiêu mới, muốn kiếm nhiều tiền hơn và không muốn vội vàng kết hôn. Bỗng nhiên, lúc này cô ấy tìm đến gặp và hỏi tôi: "Không phải anh nói rằng kiếm được 10 tỷ rồi sẽ cưới em?"

Nếu trước đây cô ấy chủ động tìm tôi, tôi chắc chắn sẽ đối xử tốt với cô ấy. Nhưng bây giờ, tôi đã không còn cảm giác gì nữa.

Tôi nói với cô ấy rằng: "Anh có tiền, nhưng em không đủ tư cách để gả cho anh. Lúc anh yêu em, em phớt lờ anh. Người như em, có phải khi anh không còn tiền nữa, ngay lập tức sẽ rời bỏ anh?"

Sau khi nghe những lời của tôi, cô ấy đã rất tức giận: "Là tự anh hứa, sao giờ lại nuốt lời? Đàn ông nói lời không giữ lời, có đáng mặt đàn ông?"

Trước đây một mình tôi hứa, cô ấy cũng đâu có đồng ý lại. Tại sao tôi phải tôn trọng nó?

Kinh nghiệm trong 5 năm này khiến tôi hiểu được rằng: Đàn ông, đừng vội kết hôn. Trưởng thành nhiều hơn, thay đổi nhiều hơn, hãy để tầm nhìn và trái tim mở rộng ra một chút, bạn sẽ tìm thấy một thế giới rộng lớn hơn, đừng quá cố chấp với hôn nhân khi mình chưa sẵn sàng."

Suy nghĩ của người đàn ông tài ba: Hôn nhân là lực cản thành công nếu chưa có gì trong tay đã tính chuyện kết hôn. Trước hết, phải là người có giá trị!  - Ảnh 3.

Những người bỏ qua thực tế và nói: "Gả được cho người ta là tốt rồi" hay "Lấy được vợ là được rồi" đều mang trong mình tâm lý "há miệng chờ sung". Theo quan điểm của họ, một người phụ nữ đến tuổi cập kê, gả cho ai đó là có thể được hưởng phúc; còn một người đàn ông sau khi kết hôn, mọi thứ sẽ trở nên viên mãn.

Đồng ý là có những trường hợp như vậy, nhưng nó chỉ là xác suất, và cái xác suất nhỏ nhoi đó cũng chưa chắc đã rơi vào bạn. Đối với hôn nhân, đừng bao giờ có tư tưởng "ngồi mát ăn bát vàng", trước khi thành gia lập thất, hãy để bản thân luôn trưởng thành, thay đổi theo hướng tích cực, nếu không khi bạn dừng bước, mọi điều không thuận lợi sẽ ồ ạt tìm đến với bạn.

Thái độ của người đàn ông trong câu chuyện đối với hôn nhân đó là "có giá trị trước rồi hãy có hôn nhân", còn trong thực tế, nhiều người lại là "có hôn nhân mới có giá trị".

Khi một người chưa có gì trong tay đã tính đến chuyện kết hôn, hôn nhân sẽ trở thành một lực cản khiến bạn bị phân tâm và không thể tập trung cho bản thân. Chỉ riêng việc mua nhà, mua xe, sinh hoạt phí cho gia đình thôi cũng đã tiêu thụ gần như toàn bộ năng lượng của bạn, khiến bạn dường như không còn thời gian để tập trung nâng cao giá trị bản thân nữa.

Tất nhiên, không có tiêu chuẩn cố định về cách nhìn với cuộc sống và hôn nhân, chìa khóa nằm ở mỗi cá nhân. Bất kể bạn chọn kết hôn và sau đó nâng cao mình, hay chọn tạo ra giá trị rồi mới kết hôn, đó là cuộc sống của riêng bạn, chỉ cần bạn không hối tiếc về lựa chọn đó!

Luoting

Cùng chuyên mục
XEM