3 dấu hiệu của một người đàn ông “phát tài”

27/06/2019 09:15 AM | Sống

Nhiều người đàn ông “đấu tranh” cả một đời cũng chỉ vì muốn sống một cuộc sống đầy đủ, khỏe mạnh, một cuộc sống mà ở đó họ có thể dưỡng được cha mẹ già, nuôi được vợ con thơ. Nhưng đời đâu có bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người, một số người dù đã chăm chỉ, đã nỗ lực, đã đấu tranh, nhưng vẫn không có được những gì họ muốn…

Đời người được mấy chục năm, thời gian trôi nhanh như bóng câu qua khe cửa. Ai cũng đều muốn sống sao cho tốt, cho huy hoàng, đặc biệt là đàn ông, những người có nhiều tham vọng và ý chí, ai chẳng muốn tạo dựng cho mình một cơ ngơi riêng. Nhiều người "đấu tranh" cả một đời cũng chỉ vì muốn sống một cuộc sống đầy đủ, khỏe mạnh, một cuộc sống mà ở đó họ có thể dưỡng được cha mẹ già, nuôi được vợ con thơ. Nhưng đời đâu có bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người, một số người dù đã chăm chỉ, đã nỗ lực, đã đấu tranh, nhưng vẫn không có được những gì họ muốn.

Nhiều người đổ lỗi cho người khác vì điều này. Tuy nhiên, trên thực tế, thành bại phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân, ngoài nỗ lực chăm chỉ làm việc, bạn còn cần phải biết cách làm việc.

Thông thường, những người đàn ông có 3 dấu hiệu này, cuối cùng rồi cũng sẽ "phát đạt", sẽ gặt được thành công.

3 dấu hiệu của một người đàn ông “phát tài” - Ảnh 1.

1. Không sợ thất bại, ngã ở đâu, đứng lên ở đó

Cuộc sống không có cái gọi là "thuận buồm xuôi gió", ai rồi cũng sẽ có lúc gặp phải khó khăn, thất bại. Trước khi thành công, ít nhiều gì bạn cũng sẽ phải trải qua những va chạm. Những người có thể kiên trì vào lúc này, sẽ luôn tìm cách tiến lên phía trước.

Khác biệt đầu tiên giữa một người đàn ông thành công và một người đàn ông không thành công đó là liệu anh ta có thể leo lên trở lại sau thất bại hay không. Chỉ cần có thể đứng lên, là bạn đã tiến thêm được một bước dài trên con đường dẫn đến thành công, còn nếu ngã rồi cứ nằm lì ở đó, vậy thì bạn đã hoàn toàn thất bại.

Người xưa có câu "Thất bại là mẹ của thành công", chỉ khi liên tục tổng kết kinh nghiệm từ trong thất bại, ta mới có thể tiếp tục tiến bộ. Lần này có thể đã thất bại, nhưng tiếp theo tuyệt đối sẽ không phạm phải sai này một lần nữa. Sau một vài lần thất bại như vậy, bạn nhất định sẽ có thể tới đích.

Có lẽ hầu hết mọi người đều bị đánh bại trong quá trình tiến tới thành công, đôi khi họ còn trở nên yếu đuối hơn sau thất bại, thậm chí hoàn toàn mất niềm tin vào bản thân, bắt đầu từ bỏ và sống một cuộc sống tiêu cực. Những kiểu người như vậy vốn dĩ không xứng đáng để thành công vẫy chào.

3 dấu hiệu của một người đàn ông “phát tài” - Ảnh 2.

2, Không sợ khó khăn, có khổ có mệt tới đâu cũng sẽ không phàn nàn, dũng cảm bước về phía trước

"Chịu được ngàn vạn khổ, thành người trên vạn người", chỉ khi không sợ khó khăn, bạn mới có thể từ từ trưởng thành từ trong khó khăn đó và cuối cùng trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng. Thành công chưa bao giờ là một câu chuyện đơn giản, cũng chẳng phải thứ đưa tay ra là có thể với tới được.

Nhưng một số người đàn ông lại không chịu được vất vả, khổ một chút, mệt mỏi một chút là sẽ bắt đầu phàn nàn, đổ lỗi cho người khác, cảm thấy rằng số phận là không công bằng, rồi đối mặt và giải quyết mọi thứ với một thái độ tiêu cực.

Chỉ khi phải chịu đựng khó khăn, họ mới có thể coi khổ cực và mệt mỏi như một phương thức luyện rèn. Bởi lẽ thành công đòi hỏi nghị lực, đây là một loại kiên trì, can đảm và không bao giờ lùi bước. Người có thể kiên trì tới cuối cùng mới đủ điều kiện để nếm trái ngọt, ngược lại, những kẻ chỉ đi được đến nửa chừng đã bỏ cuộc sẽ chỉ có thể nếm trái đắng của thất bại.

3 dấu hiệu của một người đàn ông “phát tài” - Ảnh 3.

3, Khiêm tốn, không khoác loác, luôn nghiêm túc làm việc

Những kẻ thích khoe khoang mọi lúc mọi nơi thường là những kẻ không làm được gì, thậm chí là sẽ còn phải thua không còn manh giáp. Hầu hết những người thành công đều là những người khiếm tốn, giản dị, không thích khoe khoang.

"Trong 3 người nhất định có một người là thầy ", một người cư xử khiêm tốn, không cảm thấy xấu hổ khi kém cỏi hơn so với người khác mà thay vào đó tích cực đi học hỏi những điểm mạnh của người khác để bù đắp cho khuyết điểm của mình và làm mọi thứ một cách nghiêm túc mới có tư cách để thành công. Hãy nhớ rằng, thành công đồng nghĩa với "nói ít làm nhiều".

Mọi người đều muốn thành công, nhưng thành công không phải là chuyện một sớm một chiều. Người muốn thành công không những phải học cách kiềm chế cảm xúc của mình mà còn phải biết chịu được những thứ mà người bình thường không chịu được.

Khi chưa thành công, bạn có thể cảm thấy rằng thành công là một chuyện vô cùng khó khăn, nhưng khi đã thành công, ngoảnh đầu nhìn lại toàn bộ quá trình, bạn sẽ thấy rằng thì ra, thành công không hề khó.

Vì vậy, dù đã trải qua bao nhiêu thất bại cũng đừng nản lòng. Chỉ khi không bị đánh bại bởi thất bại, không sợ khó khăn, luôn tích cực tiến về phía trước, bạn mới có thể với tới được thành công cuối cùng.

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM