Sướng như làm việc ở Microsoft: Có con nhỏ được nghỉ 12 tuần có lương, nhân viện hạnh phúc top đầu thế giới

21/01/2022 10:37 AM | Kinh doanh

Microsoft thuộc top những công ty có nhiều nhân viên hạnh phúc bậc nhất thế giới.

Sướng như làm việc ở Microsoft: Có con nhỏ được nghỉ 12 tuần có lương, nhân viện hạnh phúc top đầu thế giới
Microsoft thuộc top những công ty có nhiều nhân viên hạnh phúc nhất nước Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, tổng doanh thu của tập đoàn Microsoft trong năm tài khoá 2021 đạt 168,1 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận công ty này cũng tăng 38% bất chấp sự sụt giảm doanh số máy tính xách tay do thiếu hụt chip điện tử. Động lực chủ yếu đến từ mảng điện toán đám mây khi doanh thu lĩnh vực này tăng 30% lên 17,4 tỷ USD. 

Lương thưởng hấp dẫn

Việc Microsoft đạt số liệu kinh doanh tích cực ngay giữa đại dịch đã giúp nhân viên tập đoàn công nghệ này hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ cao. Theo dữ liệu phân tích từ 1.400 nhân lực nước ngoài, các kỹ sư phần mềm là những người được hưởng mức lương cao nhất tại Microsoft. Họ là những người thiết kế công cụ nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, thu nhập hàng năm rơi vào khoảng 179.535 USD đến 256.933 USD, bao gồm cả cổ phiếu, tiền thưởng hoặc hoa hồng nhận được từ lợi nhuận khủng. 

Ngoài ra, Giám đốc sáng tạo thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng cũng được Microsoft trả mức lương hậu hĩnh, từ 180.789 USD đến 190.869 USD. Trong khi đó, Giám đốc Phát triển kỹ thuật có thể kiếm được 180.812 USD đến 292.500 USD mỗi năm. 

Sướng như làm việc ở Microsoft: Có con nhỏ được nghỉ 12 tuần có lương, nhân viện hạnh phúc top đầu thế giới  - Ảnh 1.

CEO Microsoft, ông Satya Nadella nhận được tổng lương thưởng 42,9 triệu USD trong năm 2018

Đặc biệt, theo Business Insider, trong năm tài khóa 2018, CEO Microsoft, ông Satya Nadella thậm chí còn nhận được tổng lương thưởng 42,9 triệu USD, gấp 249 lần mức trung bình mà nhân viên Microsoft nhận được. 

Top những công ty có nhiều nhân viên hạnh phúc

Một khảo sát nội bộ hồi năm 2020 cũng cho thấy 55% nhân viên hài lòng với mức lương thưởng và chế độ đãi ngộ của Microsoft. Họ cho biết chúng có tính cạnh tranh cao so với những công ty khác ở vị trí tương tự. 

Trong một tuyên bố với báo giới, Microsoft cho biết mức lương trung bình 172.000 USD/năm của nhân viên hồi năm 2019 chưa hề bao gồm các khoản đãi ngộ. 

"Chúng tôi tự hào khi mang lại cho nhân viên chế độ đãi ngộ hàng đầu về sức khỏe", đại diện Microsoft nói. "Những năm gần đây, chúng tôi tăng cường và mở rộng chế độ thai sản, nghỉ phép, giúp nhân viên được hưởng những đãi ngộ tốt nhất". 

Nhiều gói trợ cấp được Microsoft đưa ra, chẳng hạn như cho phép nhân viên nghỉ ở nhà chăm sóc con cái trong thời gian giãn cách hay trả lương đầy đủ cho nhân viên bán thời gian phải nghỉ việc tạm thời vì dịch bệnh. 

Sướng như làm việc ở Microsoft: Có con nhỏ được nghỉ 12 tuần có lương, nhân viện hạnh phúc top đầu thế giới  - Ảnh 2.

Những nhân viên có con nhỏ sẽ được phép đăng ký nghỉ tối đa 12 tuần có lương. Thời gian nghỉ sẽ được thực hiện xen kẽ hoặc liên tục. Quy định mới giúp nhân viên Microsoft không bị buộc phải lựa chọn giữa con cái và công việc, giúp họ có thêm thời gian cho gia đình và điều chỉnh nếp sinh hoạt mới trong thời gian dịch bệnh.

Các nhân viên của Microsoft đã ngay lập tức bày tỏ sự vui mừng trước quyết định mới này trên trang Twitter. “Thật bất ngờ. Microsoft vừa ra thông báo về 12 tuần nghỉ phép. Chăm lo cho 4 đứa trẻ đi học và làm việc từ xa thật không dễ dàng gì, nhưng ít nhất, công ty đã hỗ trợ chúng tôi", một nhân viên cho biết. 

Bên cạnh những đãi ngộ dành cho những nhân viên có con nhỏ và nhân viên chính thức, Microsoft còn hỗ trợ cả những nhân sự làm việc bán thời gian. Công ty vẫn trả lương cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ trong khoảng thời gian gián đoạn vì dịch bệnh. 

“Chúng tôi nhận ra những khó khăn của họ, những người có nguy cơ mất việc do dịch bệnh. Do đó, chúng tôi quyết định tiếp tục trả lương cho tất cả các nhân viên cung cấp dịch vụ theo giờ ngay cả khi nhu cầu đối với dịch vụ giảm. Điều này có nghĩa, tất cả nhân viên tại nhiều chi nhánh, chẳng hạn như Puget Sound, sẽ tiếp tục được nhận lương thường xuyên”, Microsoft tuyên bố. 

Sướng như làm việc ở Microsoft: Có con nhỏ được nghỉ 12 tuần có lương, nhân viện hạnh phúc top đầu thế giới  - Ảnh 3.

Chia sẻ của một nhân viên Microsoft trên Twitter sau khi nhận được quy định mới

Không chỉ dành các đãi ngộ tốt cho nhân viên, Microsoft còn cam kết phát triển các giải pháp công nghệ duy trì kết nối trong thời gian giãn cách như một cách để giảm thiểu phần nào tác động của COVID-19 lên kinh tế-xã hội. 

Mới đây nhất, trong bảng xếp hạng hàng năm dựa trên số liệu của 70.000 doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ, Microsoft nằm trong top 5 công ty có nhân viên hạnh phúc nhất năm 2021. Các tiêu chí được đánh giá dựa trên môi trường làm việc, lương, phúc lợi và mục tiêu phát triển của công ty.

Theo: Business Insider

https://cafebiz.vn/suong-nhu-lam-viec-o-microsoft-co-con-nho-duoc-nghi-12-tuan-co-luong-nhan-vien-hanh-phuc-top-dau-the-gioi-20220121091158194.chn

Huệ Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm