Chữ ký 'hái ra tiền' của Warren Buffett, hãy học theo nếu bạn muốn giàu có, thành công như 'huyền thoại đầu tư'

21/01/2022 08:37 AM | Kinh doanh

Chữ ký của Warren Buffett có hình chữ nhật nằm dài, chắc chắn, tượng trưng cho một điểm tựa vững chắc trong sự nghiệp.

Chữ ký 'hái ra tiền' của Warren Buffett, hãy học theo nếu bạn muốn giàu có, thành công như 'huyền thoại đầu tư'
Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại với triết lý đầu tư giá trị.

Một chữ ký đẹp là tổng hòa của rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó 2 yếu tố được quan tâm nhất là hình dạng và ý nghĩa của chữ ký bởi chúng thể hiện tính cách, phong thái làm việc và lối suy nghĩ riêng của từng người.

Dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc phân tích chữ ký, song thực tế cho thấy, một chữ ký “phong thủy’’ không hề ‘’vô thưởng vô phạt’’ như bạn nghĩ. Đơn cử như chữ ký của Warren Buffett. Cách đây ít lâu, nó đã được ‘’mổ xẻ’’ bởi chuyên gia phân tích chữ viết tay nổi tiếng Kathi McKnight. Kết quả cho thấy sự thành công của Warren Buffett đã được dự tính trước trong chính chữ ký của ông.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại với triết lý đầu tư giá trị. Ông hiện là chủ tịch, CEO và là cổ đông lớn nhất của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway kể từ năm 1970.

Chữ ký hái ra tiền của Warren Buffett, hãy học theo nếu bạn muốn giàu có, thành công như huyền thoại đầu tư - Ảnh 1.

Chữ ký của Warren Buffett

Trải qua gần 6 thập kỷ, ông được giới truyền thông toàn cầu gọi với cái tên “Nhà tiên tri của Omaha’’ nhờ tầm nhìn xa trông rộng. Theo Kathi McKnight, "Chữ ký bắt đầu bằng vòng lặp W của Warren Buffett đã phần nào cho thấy điều đó’’.

Tầm nhìn xa trông rộng

Quả thực, tầm nhìn của một vị tỷ phú đã hiện hữu ngay từ khi Buffett mới chỉ là cậu bé 11 tuổi. Đối với nhiều người, đây có lẽ là thời điểm quá sớm để có thể bắt đầu chơi chứng khoán hay tích lũy tài sản. Tuy nhiên, với Warren Buffett, ông luôn cảm thấy hối tiếc vì đã không thể bắt đầu sớm hơn.

Năm đó, nhà đầu tư huyền thoại này lần đầu tiên mua cổ phiếu của công ty dầu khí Cities Service Preferred với giá 38 USD/cổ phiếu. Không lâu sau đó, mã này giảm xuống chỉ còn 27 USD. Cậu bé Buffett khi đó vẫn kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi cổ phiếu tăng lên 40 USD mới bán ra kiếm lời. Kỳ tích đã xảy ra. Cổ phiếu Cities Service Preferred sau đó bật tăng lên tới 200 USD. Sự kiên nhẫn chính là bài học đầu tiên Buffett có được.

Cứ như vậy, cậu bé Warren Buffett, ngay ở tuổi thiếu niên, đã thu nhập 175 USD/tháng, cao hơn nhiều so với lương giáo viên dạy ông lúc bấy giờ. Năm 16 tuổi, khối tài sản Buffett sở hữu đã lên tới 53.000 USD.

Chữ ký hái ra tiền của Warren Buffett, hãy học theo nếu bạn muốn giàu có, thành công như huyền thoại đầu tư - Ảnh 2.

Tầm nhìn của Warren Buffett được thể hiện nhiều nhất qua triết lý đầu tư dài hạn

‘’Tôi luôn biết mình muốn trở nên giàu có và tôi không bao giờ nghi ngờ điều này dù chỉ một giây”. Câu nói này sau đó đã trở thành châm ngôn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi.

Tầm nhìn của Warren Buffett có lẽ được thể hiện nhiều nhất qua triết lý đầu tư dài hạn. Với ông, chơi chứng khoán không chỉ đơn thuần là mua cổ phiếu mà là mua quyền sở hữu, sau đó hưởng lợi từ khoản lời công ty kiếm được trong tương lai.

Quan niệm này gần như trái ngược với cách đầu tư hiện nay của đại đa số các F0. Họ chỉ đơn thuần canh thời điểm và ngắm đỉnh bắt đáy với tầm nhìn ngắn hạn không quá vài ngày.

Trách nhiệm với xã hội

Theo Kathi McKnight, chữ ký của Warren Buffett còn cho thấy ông là một người vô cùng trách nhiệm.

Trách nhiệm của Buffett với cộng đồng được thể hiện rõ qua số tiền khổng lồ ông dành cho từ thiện. Ông hiện là một trong số những nhà từ thiện lớn nhất thế giới khi cùng với Bill Gates thành lập Tổ chức Giving Pledge, đồng thời cam kết dành ra 99% tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Hiện Quỹ này đã có 137 thành viên đều là các cá nhân siêu giàu.

"Nếu nằm trong nhóm 1% những người may mắn nhất thế giới, bạn phải có trách nhiệm và suy nghĩ cho 99% những người còn lại", Buffett nói.

Chữ ký hái ra tiền của Warren Buffett, hãy học theo nếu bạn muốn giàu có, thành công như huyền thoại đầu tư - Ảnh 3.

Hơn nữa, theo các chuyên gia về phong thủy học, chữ ký của Warren Buffett được cho là khá hợp với những người mệnh Thổ như ông. Chữ ký có hình chữ nhật nằm dài, ổn định, chắc chắn, tượng trưng cho một điểm tựa vững chắc trong sự nghiệp.

Theo: Business Insider

https://cafebiz.vn/chu-ky-hai-ra-tien-cua-warren-buffett-20220120142131883.chn

Huệ Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  chữ ký
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm