Sunhouse hứa tháo logo hàng VNCLC và hoàn tiền cho khách nếu dán nhãn nhầm

27/06/2019 08:57 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Sunhouse chính thức lên tiếng về thương hiệu, cũng như thông tin về việc rà soát lại việc dán logo hàng VNCLC trên sản phầm nồi cơm điện.

Sunhouse hứa tháo logo hàng VNCLC và hoàn tiền cho khách nếu dán nhãn nhầm

Sunhouse là thương hiệu Việt Nam hay Hàn Quốc?

Liên quan đến những quan tâm của người tiêu dùng về xuất xứ sản phẩm của thương hiệu Sunhouse trong thời gian gần đây, Tập đoàn Sunhouse đã chính thức lên tiếng.

Trả lời cho câu hỏi "Thương hiệu Sunhouse là thương hiệu Việt Nam hay Hàn Quốc", Sunhouse khẳng định, bản chất của Sunhouse là thương hiệu Việt Nam có nguồn gốc và liên doanh với Hàn Quốc.

Tập đoàn Sunhouse cho hay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse tiền thân là Công ty TNHH Phú Thắng, được thành lập ngày 22/5/2000. Năm 2005, Công ty TNHH Phú Thắng liên doanh với công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc (được thành lập từ năm 1993).

Từ đó, thành lập công ty TNHH Sunhouse (Việt Nam) và xây dựng nhà máy liên doanh sản xuất đồ gia dụng, ứng dụng công nghệ Anodized lạnh tiên tiến tại khu vực ASEAN.

Được sự đồng thuận từ Công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc, công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse đăng ký và bảo hộ thương hiệu Sunhouse tại Việt Nam.

Lý giải cho câu hỏi, tại sao Sunhouse lại có nhiều sản phẩm xuất xứ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tập đoàn cho rằng, một thương hiệu có thể lựa chọn nhiều hình thức kinh doanh khác nhau: tự sản xuất, OEM, ODM… tại nhiều nước khác nhau.

Cụ thể, nhà máy sản xuất Sunhouse tại Việt Nam sản xuất các mặt hàng gia dụng nồi inox, chảo, nồi áp suất, nồi cơm điện… sẽ ghi xuất xứ Việt Nam.

Các mặt hàng Sunhouse đặt OEM tại các nước khác như Trung Quốc sẽ ghi xuất xứ Trung Quốc. Mặt hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ ghi xuất xứ từ Hàn Quốc, từ Thái Lan sẽ ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Đặc biệt, trên tem phụ của sản phẩm, Sunhouse luôn ghi rõ xuất xứ từ đâu, được sản xuất bởi nhà cung cấp nào, cùng địa chỉ rõ ràng của nhà cung cấp đó, thể hiện sự minh bạch về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

 Sunhouse hứa tháo logo hàng VNCLC và hoàn tiền cho khách nếu dán nhãn nhầm - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất nồi anod được chuyển giao công nghệ từ Sunhouse Hàn Quốc.

Về việc quản lý chất lượng sản phẩm bởi chuyên gia Hàn Quốc, Sunhouse cho biết, ngay từ ngày thành lập nhà máy sản xuất Sunhouse luôn có cổ đông sáng lập Mr Park Min Gyu và chuyên gia Hàn Quốc kiểm soát khâu phát triển sản phẩm và chất lượng.

Hiện nay, hãng có 2 chuyên gia Hàn Quốc tham gia vào xây dựng quy trình phát triển sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và kiểm soát chất lượng đó là Mr. Kim Young Jong – Nguyên phó tổng giám đốc Hãng nồi cơm điện Cuckoo lớn nhất Hàn Quốc và Mr Yoo Myung Joon – Chuyên gia tư vấn cao cấp hãng Samsung.

Công tác này nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đang sản xuất tại Việt Nam cũng như sản phẩm từ các nhà máy đối tác (OEM) đạt tiêu chuẩn chất lượng do Sunhouse ban hành.

Theo thông tin Sunhouse cung cấp, hiện tại, Sunhouse đang sở hữu 7 cụm nhà máy tại địa chỉ Khu Công nghiệp Ngọc Liệp, đại lộ Thăng Long, Quốc Oai, Hà Nội, sản xuất chảo chống dính với hơn 200 mã chảo kinh doanh trên thị trường, sản xuất nồi inox, anod, nhà máy sản xuất lòng nồi, mâm nhiệt nồi cơm điện, ấm siêu tốc, bếp ga…

Ngoài ra, là các nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ, éo nhựa, khuôn nhựa nồi cơm điện và các sản phẩm khác; nhà máy khung vỏ tủ điện công nghiệp, cửa chống cháy và cuối cùng là nhà máy liên doanh NARAE Sunhouse sản xuất vi mạch cho các mặt hàng điện tử, điện dân dụng.

 Sunhouse hứa tháo logo hàng VNCLC và hoàn tiền cho khách nếu dán nhãn nhầm - Ảnh 2.

Hoạt động sản xuất và lắp ráp ấm siêu tốc tại nhà máy Sunhouse Việt Nam.

Sunhouse có dán nhãn “Hàng Việt Nam chất lượng cao” nhầm

Liên quan đến phản hồi về việc dán nhãn "Hàng Việt Nam chất lượng cao" (HVNCLC) trên sản phẩm có ghi xuất xứ Trung Quốc, mặc dù đã có phản hồi trước đó đây là sự nhầm lẫn của đơn vị phân phối trong bảng mô tả sản phẩm, song Sunhouse khẳng định sẽ kiểm tra lại và có thể tháo gỡ logo HVNCLC trên sản phẩm.

Cụ thể, Sunhouse cho hay, đơn vị đã nhận được Giải thưởng "Hàng Việt Nam chất lượng cao" cho nhóm hàng Kim khí Gia dụng. Khi nhận được giải thưởng này, nhà máy sản xuất của Sunhouse tại Việt Nam nghĩ rằng có thể sử dụng logo HVNCLC trên tất cả các sản phẩm do Sunhouse sản xuất tại Việt Nam gồm: nồi, chảo, nồi cơm điện.

 Sunhouse hứa tháo logo hàng VNCLC và hoàn tiền cho khách nếu dán nhãn nhầm - Ảnh 3.

Sunhouse gửi công văn đến Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao để được sự hướng dẫn chi tiết về những sản phẩm được sử dụng logo hàng VNCLC và quy định khác khi dán logo trên sản phẩm (nếu có).

"Hiện nay, chúng tôi đã gửi công văn tới Hiệp hội để kiểm tra lại thông tin và chờ hướng dẫn của hiệp hội. Nếu sản phẩm nồi cơm điện không thuộc nhóm kim khí gia dụng chúng tôi sẽ tiến hành tháo gỡ logo Hàng VNCLC và sẽ hoàn lại tiền nếu khách hàng nào mua phải sản phẩm bị nhầm lẫn đó mà thấy bất tiện", Sunhouse phát đi thông cáo.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân Sinh

Từ khóa:  sunhouse, logo, hàng vnclc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm