Sữa công thức Dumex không bán nổi, Danone Việt Nam sắp ngừng hoạt động?

30/08/2016 14:25 PM | Kinh doanh

Dumex là sản phẩm sữa của Danone, công ty sản xuất sữa dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và có thông tin cho rằng, Danone Việt Nam sắp ngừng hoạt động.

Công ty Danone Việt Nam là công ty thuộc Tập đoàn Danone, được biết đến với nhãn hiệu sữa Dumex. Mới đây, Thời báo kinh tế Sài Gòn dẫn một nguồn tin cho biết, Danone Việt Nam sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới. Lãnh đạo công ty đã thông báo với nhân viên vào cuối tuần trước và đang chuẩn bị các thủ tục để chính thức đóng cửa.

Danone là công ty sản xuất sữa dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tiêu thụ chủ yếu tại Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á. Danone Dumex vào thị trường Đông Nam Á từ những năm 1940 và vào Trung Quốc những năm 1990.

Tập đoàn Danone có trụ sở tại Pháp và thị trường trọng điểm là Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Tại Việt Nam, Dumex và các sản phẩm sữa công thức cho trẻ em đang gặp nhiều khó khăn, khi nhà nước vận động người dân tăng cường nuôi con bằng sữa mẹ, đồng thời quy định về việc cấm quảng cáo sữa cho trẻ dưới 2 tuổi từ đầu năm ngoái. Quy định này khiến các sản phẩm sữa công thức khó được các bà mẹ biết tới.

Bên cạnh đó, các mặt hàng sữa bột dành cho trẻ em dưới 6 tuổi bị áp giá trần hơn 2 năm qua cũng có thể là nguyên nhân khiến Danone không còn mặn mà với thị trường Việt Nam.

Báo cáo đầu năm ngoái của Nielsen khảo sát tại TPHCM và Hà Nội cho biết, sau khi áp giá trần, sữa cho trẻ dưới 6 tuổi giảm 10% về số lượng và 9% về giá trị so với các năm trước, đặc biệt ở phân khúc cao cấp và trung bình.

Không thể quảng cáo hay sử dụng các chương trình khuyến mãi vì vừa bị cấm vừa làm tăng chi phí, thua lỗ, các doanh nghiệp sữa chiếm thị phần thấp trong ngành như Danone có lẽ không còn cách nào để cạnh tranh với các ông lớn khác trên thị trường.

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm