Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy?

12/12/2019 07:16 PM | Thời sự

Hai phi công trên máy bay đều ăn các suất ăn khác với toàn bộ hành khách.

Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy?

Chuyện ăn uống luôn là một trong những chủ đề được hành khách quan tâm nhất trên máy bay, thậm chí còn là tiêu chí để chấm điểm, so sánh các hãng hàng không với nhau. Nhưng suất ăn của hành khách thì quá phổ biến rồi, đã bao giờ bạn tự hỏi phi công và phi hành đoàn ăn gì trên chuyến bay chưa?

Nếu nghĩ phi công và đoàn bay dùng bữa ăn giống như các hành khách khác thì bạn hoàn toàn sai rồi! Sự thật là hai phi công trên máy bay không bao giờ dùng suất ăn giống với bất kỳ hành khách nào.

Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy? - Ảnh 1.

Tờ Express của Anh đã có một bài viết phỏng vấn phi hành đoàn để nhận được câu trả lời, và một phi công giấu tên đã chia sẻ rằng luôn có ít nhất hai phi công trên một chuyến bay. Suất ăn của họ khác với phi hành đoàn và toàn bộ hành khách, dù chất lượng như nhau và cũng được chế biến từ một bếp ăn hàng không.

"Chúng tôi sẽ ăn những suất khác để phòng trường hợp cả máy bay bị ngộ độc tập thể. Cơ trưởng và cơ phó cũng không ăn suất giống nhau, để tránh cả hai cùng bị ngộ độc hay gặp vấn đề về tiêu hoá trong những tình huống khẩn cấp", phi công ẩn danh nói.

Trong trường hợp xấu xảy ra, khi một phi công mất khả năng cầm lái. Phi công còn lại sẽ điều khiển máy bay, chuyển hướng tới sân bay thích hợp gần nhất.

Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy? - Ảnh 2.
Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy? - Ảnh 3.
Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy? - Ảnh 4.
Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy? - Ảnh 5.

Một số suất ăn của các phi công.

Theo Express, quy định này bắt đầu có từ năm 1982, cụ thể là từ vụ 10 thành viên phi hành đoàn bao gồm cả cơ trưởng, cơ phó, kỹ sư máy bay trên chuyến bay từ Boston (Mỹ) đến Lisbon (Bồ Đào Nha) đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi bữa ăn. Vì lý do bất ngờ này, chuyến bay đã phải đầu, may mắn là đoàn bay đều an toàn. Năm 2010, ít nhất 2 phi công ở Anh cũng bị ngộ độc thực phẩm, mặc dù nguyên nhân được xác định là do phi công đã ăn ngoài trước khi lên máy bay chứ không phải do ăn cùng suất ăn từ nhà bếp hàng không.

Nguồn: Buzzfeed, Express.


Theo GIA HIỂN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm