Sự liên quan của nhóm máu tới tuổi thọ: Nếu bạn thuộc "nhóm máu trường thọ" này thì không khó để sống đến 87 tuổi

10/07/2021 09:06 PM | Sống

Nhóm máu có mối liên hệ như thế nào với sức khỏe và cả tuổi thọ của con người?

Sự liên quan của nhóm máu tới tuổi thọ: Nếu bạn thuộc "nhóm máu trường thọ" này thì không khó để sống đến 87 tuổi

Người thuộc nhóm máu nào sống thọ nhất?

Chúng ta không thể thay đổi nhóm máu của bản thân. Khoa học đã chứng minh, nhóm máu có mối liên hệ tới tính cách, sức khỏe và cả tuổi thọ của con người.

Các chuyên gia tin rằng, những người có nhóm máu O thường có tuổi thọ cao hơn. Người mang nhóm máu O phần lớn là những người sống thực tế, có thể chất tốt hơn, họ cũng rất quan tâm đến sức khỏe, thể chất của mình.

Theo một cuộc khảo sát, tuổi thọ trung bình của những người mang nhóm máu O là khoảng 87. Họ cũng là những người có cuộc sống tinh thần tuyệt vời, luôn giữ được thái độ lạc quan, vui vẻ với mọi việc. Có lẽ, đó cũng là 1 trong những lý do giúp tuổi thọ của người nhóm máu O lâu hơn.

Sự liên quan của nhóm máu tới tuổi thọ: Nếu bạn thuộc nhóm máu trường thọ này thì không khó để sống đến 87 tuổi - Ảnh 1.

Tuổi thọ trung bình của những người nhóm máu AB là 70 tuổi, sau đó là những người thuộc nhóm máu A. Những người thuộc nhóm máu này có xu hướng lo lắng nhiều khiến tim bị quá tải, hao mòn.

Khi kiểm tra mối liên hệ giữa nhóm máu và bệnh ung thư dạ dày, các nhà nghiên cứu phát hiện, những người có nhóm máu ngoài nhóm O có đến 55% bị bệnh này, nghiên cứu được công bố vào ngày 16/1/2015.

Trong một nghiên cứu khác, 11.000 người được đo sinh tiết máu, bao gồm mức độ cholesterol, lượng đường và huyết áp. Kết quả cho thấy, những người có nhóm máu A có mức độ cholesterol cao hơn cả. Có thể đây là lý do mà nhóm máu A có tuổi thọ ngắn hơn

Người mang nhóm máu B dễ bị sâu răng, tỉ lệ mắc bệnh lao, ung thư miệng, ung thư vú và bệnh bạch cầu cao hơn so với những người thuộc nhóm máu khác. Trong khi đó, người thuộc nhóm máu AB mặc dù tỉ lệ mắc bệnh ung thư và các cơn đột quỵ thấp, nhưng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim tương đối cao.

Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ?

Nhóm máu của mỗi người đã được xác định khi sinh ra và không thể thay đổi. Nếu bạn không mang nhóm máu O, có thể làm như thế nào để cải thiện tuổi thọ của mình?

Chế độ ăn uống: Bạn cần hình thành thói quen ăn đủ 3 bữa/ngày. Cơ thể chỉ có thể hoạt động bình thường với chế độ dinh dưỡng đầy đủ và ăn uống điều độ. Nếu chế độ ăn uống thất thường kéo dài, cơ thể có thể gặp phải những rối loạn, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn cần chú ý kết hợp hợp lý các nhóm dưỡng chất, vitamin và khoáng chất…

Thói quen uống trà xanh: Phần lớn những người sống thọ đều có thói quen uống trà. Trà xanh giúp tăng mức độ trao đổi chất của cơ thể, thải độc và trì hoãn hiệu quả sự lão hóa. Ngoài ra, trà xanh cũng có lợi ích đối với người mách bệnh tim mạch, hạn chế việc mất canxi trong xương… Những người có xương dễ gãy có thể uống nhiều trà xanh hơn.

Đặc điểm tâm lý : Những người sống thọ là sự tích cực, luôn suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tốt hơn. Điều quan trọng nhất là, đời sống tinh thần tích cực sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, ung thư……

Tinh thần tích cực cũng giúp bạn có khả năng chịu đựng tốt hơn, xử lý mọi việc một cách bình tĩnh. Đó là những lý do giúp người lạc quan sống thọ hơn.

Hoạt động thể chất: Những người tích cực tập thể dục cũng có tuổi thọ cao hơn. Hoạt động thể chất tích cực giúp cải thiện chức năng tim phổi, tuần hoàn máu, hệ hô hấp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mạch máu não. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện giấc ngủ.

Người có nhóm máu O có tuổi thọ cao nhất so với các nhóm máu khác. Nhưng việc có một lối sống lành mạnh, đời sống tinh thần tích cực, thường xuyên hoạt động thể chất mới là yếu tố giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài.

Theo Aboluowang

Dưỡng sinh không đúng cách thì chẳng khác gì tự hại thân: 5 cách "bồi bổ" sức khỏe nhiều người tin dùng nhưng tiềm ẩn tác dụng ngược

Thiên An

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm