Sự kiện công nghệ F8 do Facebook tổ chức vào thứ 3 tuần này có gì đáng chú ý?

30/04/2018 18:40 PM | Công nghệ

Sự kiện F8 do Facebook tổ chức vào thứ 3 tuần này sẽ bao gồm rất nhiều công nghệ hiện đại, đáng chú ý.

Mới chỉ 2 tuần trước đây, Mark Zuckerberg vẫn còn là tâm điểm của thế giới khi trả lời chất vấn của quốc hội Mỹ về vụ scandal Cambridge Analytica tiết lộ dữ liệu người dùng của mình cho các đơn vị thứ 3. Kể từ đó đến nay, vị CEO của Facebook vẫn im hơi lặng tiếng, chưa hề trả lời bất cứ câu hỏi nào trong danh sách những thắc mắc của quốc hội Mỹ mà anh lảng tránh trong phiên điều trần. 

Tạm gác lại sự kiện về vụ bê bối của Facebook, trong ngày thứ 3 tuần này, sự kiện F8 lớn nhất trong năm của Facebook với chủ đề về VR, AR, video games và cả vấn đề an ninh mạng sẽ được Facebook tổ chức tại San Jose, California.

Hãy cùng điểm qua những điều đáng mong đợi nhất mà Facebook sẽ mang lại cho chúng ta trong sự kiện công nghệ đình đám nhất năm này nhé.

Đầu tiên, một sự kiện với rất nhiều nhà phát triển thì tất nhiên mối quan tâm của họ sẽ phải là vấn đề an toàn bảo mật thông tin khách hàng, vấn đề mà Facebook hiện tại vẫn chưa có giải pháp hay câu trả lời nào thỏa đáng dành cho các đối tác cũng như khách hàng của họ. Rất có thể giải pháp sẽ được công bố trong sự kiện F8 lần này.

Sự kiện công nghệ F8 do Facebook tổ chức vào thứ 3 tuần này có gì đáng chú ý? - Ảnh 1.

Theo thông tin được công bố thì có vẻ như Giám đốc mảng an ninh mạng Alex Stamos thuộc Facebook sẽ có phần thuyết trình của mình mang tên "Security at Facebook Scale" trong ngày đầu tiên của sự kiện.

Facebook sẽ cho ra mắt Oculus Go, một thiết bị kính VR độc lập

Sự kiện công nghệ F8 do Facebook tổ chức vào thứ 3 tuần này có gì đáng chú ý? - Ảnh 2.

Chiếc kính thực tế ảo này sẽ được bán với giá khoảng 200 USD, một mức giá khá tốt so với 400 USD của sản phẩm Oculus Rift hiện tại. Tuy vậy nhưng lại có khá nhiều tính năng khá thú vị dành cho người sử dụng. Sản phẩm này vào tháng 10 năm 2017 vừa qua đã được Facebook hứa sẽ ra mắt vào đầu năm 2018.

Ngoài ra cũng sẽ có khá nhiều công nghệ VR và AR khác được công bố tại sự kiện

Sự kiện công nghệ F8 do Facebook tổ chức vào thứ 3 tuần này có gì đáng chú ý? - Ảnh 3.

Theo các thông tin từng được Facebook tiết lộ tới đây thì sẽ có khoảng 9 thiết bị, công nghệ VR và AR được ra mắt trong 2 ngày diễn ra sự kiện. Ngược trở lại tháng 2 vừa qua, Phó chủ tịch phát triển VR/AR của Facebook, Andrew "Boz" Bosworth đã tiết lộ trên Twitter của mình rằng đây sẽ là một năm quan trọng nhất của Facebook trong việc phát triển công nghệ VR.

There are at least nine VR or AR-related events scheduled to take place over the two-day event, including "Lessons from the Frontier of Social VR," and "Creating Flagship AR Experiences."

Back in February, Facebook's VP of AR/VR, Andrew "Boz" Bosworth even suggested on Twitter that this could be Facebook's biggest year for VR yet:

Sự kiện cũng sẽ giới thiệu khá nhiều sản phẩm trong ngành công nghiệp game di động

Facebook sẽ công bố những video games có kết nối với Facebook trên một nền tảng platform mới do Facebook Live phát triển. Platform này sẽ hướng tới đối tượng là các game thủ chuyên nghiệp với định hướng giúp tạo ra nguồn thu nhập cho những idol stream game. Mở rộng hơn nữa, Facebook cũng dự định sẽ trả thu nhập cho các streamer có lượng người theo dõi đông trên Facebook của mình mỗi khi live stream.

Nền tảng nhắn tin của Facebook cùng những cập nhật mới 

Facebook sẽ công bố dự định mới đằng sau việc phát triển các kênh video của mình

photo-7

Hiện tại, Facebook vẫn chưa tiết lộ nhiều về những dự định của mình đối với các kênh video được phát trên mạng xã hội khổng lồ này. Tuy nhiên, Zuckerberg cũng từng tiết lộ rằng muốn khuyến khích các nhóm người dùng xem video theo chủ đề, cung cấp các tính năng lọc video theo chủ đề thay vì người dùng phải xem ngẫu nhiên video trên Facebok như hiện nay.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM