Startup Sổ Bán Hàng lên ngôi quán quân Techfest 2022

04/12/2022 18:01 PM | Startup

Sau 3 tháng tranh tài, kết quả chung cuộc, SỔ BÁN HÀNG đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của Techfest 2022, đội đoạt giải Nhì và giải Ba lần lượt là FINA và FORTE BIOTECH. Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu và đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup với giải thưởng trị giá 01 triệu USD.

Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022 là chặng cuối của hành trình 3 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất sắc trong nước và người Việt sinh sống - làm việc trong/ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Hành trình này cũng nhằm tìm kiếm những gương mặt đại diện Việt Nam trên hành trình vươn tầm quốc tế, tạo cảm hứng về tác động mạnh mẽ mà các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể mang lại cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội quốc gia.

Theo đó, cuộc thi đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Gần 100.000 lượt tiếp cận trên các nền tảng mạng xã hội; tổng giá trị giải thưởng cho các đội thi lên đến hơn 500.000 USD; hơn 70 đối tác đồng hành bao gồm 34 Làng công nghệ và các đơn vị hỗ trợ khác nhau.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có hơn 150 chuyên gia đầu ngành trong hệ sinh thái về đổi mới sáng tạo mở đồng hành; hơn 50 giờ đào tạo, cố vấn, thuyết trình gọi vốn trước các nhà đầu tư và kết nối giao thương; gần 500 đơn đăng ký với hơn 300 hồ sơ chất lượng. Hội đồng Ban Giám khảo và Cố vấn công nghệ tại Chung kết gồm các nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Kết quả chung cuộc, SỔ BÁN HÀNG đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi, đội đoạt giải Nhì và giải Ba lần lượt là FINA và FORTE BIOTECH.

Sổ Bán Hàng ra mắt vào thời kỳ đỉnh điểm của dịch Covid-19, cung cấp giải pháp giúp bán hàng online, quản lý bán hàng toàn diện chỉ trên một ứng dụng di động duy nhất, giúp các chủ cửa hàng hiện đại thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng doanh thu bán hàng.

Sổ Bán Hàng được khởi sự bởi Bùi Hải Nam (CEO) – người từng phục vụ cho Lazada/HSBC/Credit Suisse và Bùi Hải Long (COO) từng làm việc cho OneMount Group/Lazada.

Startup Sổ Bán Hàng lên ngôi quán quân Techfest 2022 - Ảnh 1.

FINA là một nền tảng công nghệ cho phép người dùng có thể tìm kiếm, so sánh và lựa chọn chính xác các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của mình bao gồm các khoản vay mua nhà, các gói bảo hiểm hoặc các sản phẩm đầu tư.

FINA có 2 Founder là Tiến sỹ Phạm Anh Khôi (Tổng Giám đốc) – từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao trong các công ty đa quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Úc như CBRE, Colliers...; và Đỗ Quốc Tiến (CTO, COO) - kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và kiểm toán tại KPMG Úc và tại Công ty Chứng khoán Ngân hàng Vietcombank Việt Nam.

Startup Sổ Bán Hàng lên ngôi quán quân Techfest 2022 - Ảnh 2.

FORTE BIOTECH được thành lập vào 2021, đã phát triển kit xét nghiệm RAPID (Robust & Accurate Prawn Infection Detector) dùng cho xét nghiệm các bệnh thường gặp trên tôm. Chỉ với ba bước đơn giản, người nông dân có thể tự thực hiện xét nghiệm chẩn đoán và nhận được kết quả chính xác trong vòng 1 giờ mà không cần thiết bị chuyên ngành hay kiến thức chuyên môn.

FORTE BIOTECH được thành lập bởi Kit Yong, có 6 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, Malaysia và Singapore; am hiểu ngành nông nghiệp Việt Nam thông qua các nghiên cứu về quy hoạch đô thị và hoạt động NGOs.

Ngoài ra, startup này còn có Đồng sáng lập bởi Michael Nguyen - 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản lý Dự án tại & Digital Analytics; và 2 cố vấn là Tiến sĩ Kỹ thuật Sinh học OU CHUNG-PEI cùng Colin Chua - đại diện Cổ đông Tập đoàn Shell - 25 kinh nghiệm trong lĩnh vực M&A.

Startup Sổ Bán Hàng lên ngôi quán quân Techfest 2022 - Ảnh 3.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường & Doanh nghiệp KHCN, Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường & Doanh nghiệp KHCN, Bộ Khoa học và Công nghệ , chia sẻ: “ Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp, chính là hạt giống mà hệ sinh thái Việt Nam đang sẵn có.

Tuy nhiên, không thể chỉ đòi hỏi và trông đợi vào nội lực của doanh nghiệp, mà còn phải có cơ chế hỗ trợ bên ngoài phù hợp để dẫn dắt, hướng dẫn, hỗ trợ. Chúng ta cần sự phối hợp chung tay hành động của toàn bộ các thành tố trong hệ sinh thái như cơ quan nhà nước, viện trường, các tổ chức hỗ trợ, các vườn ươm, các chương trình tăng tốc, các mạng lưới cố vấn, các hiệp hội và chính bản thân các doanh nghiệp.

Chúng ta cần đồng thiết kế, chung tay hành động, triển khai ngay để đón được đợt sóng mới của công nghệ. Đối với từng chủ thể trong hệ sinh thái, nền tảng đổi mới sáng tạo mở mang lại những lợi ích khác nhau. Đó là lý do chúng ta mong muốn cùng xây dựng và phát triển một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở, trong đó mục tiêu quan trọng là thúc đẩy các đặc tính ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, MỞ và LIÊN KẾT.”

Ông Kim Dong Uk – Quản lý cấp cao, Shinhan Financial Group Hope Foundation , cho hay: “ Nằm trong chiến lược đổi mới sáng tạo mở, việc hỗ trợ cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest là cơ hội quý giá để chúng tôi mở rộng kết nối đến các startups tại Việt Nam, đồng thời cùng Việt Nam thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp hiệu quả. Bản thân chúng tôi đã tìm thấy một số công ty tiềm năng để hợp tác hoặc đầu tư”.

Startup Sổ Bán Hàng lên ngôi quán quân Techfest 2022 - Ảnh 4.

Startup Sổ Bán Hàng lên ngôi quán quân Techfest 2022 - Ảnh 5.

Top 10 cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022

Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng (bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ chuyên sâu); và sẽ đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup với giải thưởng trị giá 01 triệu USD.

Top 10 chung cuộc được nhận nhiều gói tài trợ hấp dẫn đến từ đối tác của Cuộc thi


Chọn ra tối đa năm (05) doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam phù hợp với thị trường Hàn Quốc nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2022 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award trị giá 60.000 USD, chương trình do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2023


01 doanh nghiệp thuộc Top 10 có cơ hội nhận gói đầu tư tối thiểu 100.000 USD đến từ Quỹ đầu tư CrossFund


Gói dịch vụ đến từ FPT có giá trị lên đến 10.000 USD dành cho Top 3 doanh nghiệp

Voucher trị giá 3.000 USD cho không gian làm việc chung tại Sunwah dành cho Top 3 doanh nghiệp được chọn bởi Sunwah Innovations


Gói tư vấn chiến lược trong 03 tháng bởi chuyên gia cấp cao từ Quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures dành cho Quán quân Cuộc thi trị giá 5.000 USD.


Tài khoản Alibaba Cloud Academy Premium một năm cho tất cả đội thi, người tham dự và khách mời của Cuộc thi với tổng giá trị lên đến 1.600 USD đến từ Alibaba Cloud


5 doanh nghiệp thuộc Top 10 được lựa chọn tham gia chương trình Vietnam Startup Talents và có cơ hội gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Mỹ

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM