Startup ít được biết đến thách thức Tesla bằng mẫu siêu xe điện nhanh nhất thế giới, giá 1 triệu USD

22/11/2016 13:50 PM | Công nghệ

Với số lượng giới hạn, đây sẽ là chiếc siêu xe điện có giá trị cao nhất thế giới.

Startup có tên NextEV được thành lập từ năm 2014, thế nhưng đến tận bây giờ mới ra mắt sản phẩm đầu tiên. Đó chính là một chiếc xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, tuy nhiên đó không chỉ là một chiếc xe bình thường mà là một chiếc siêu xe có giá lên tới 1 triệu USD.

Chiếc siêu xe điện NIO EP9 này có thể đạt tốc độ tối đa 312 km/h và tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,7 giây. Đây chính là chiếc xe điện có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay, vượt mặt siêu xe điện của Rimac với tốc độ 297 km/h.

NextEV cho biết chiếc siêu xe này có thể chạy quãng đường tối đa 426 km với mỗi lần sạc đầy và một lần sạc chỉ mất có 45 phút. Tuy nhiên thông số về động cơ của chiếc NIO EP9 vẫn chưa được công bố.

Chiếc siêu xe này cũng sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến bậc nhất, trong đó sẽ có cả công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên chắc chắn tốc độ của chiếc xe sẽ bị giới hạn khi ở chế độ tự lái, bởi bạn không hề muốn đặt tính mạng của mình vào một cỗ máy đang di chuyển với tốc độ hơn 300 km/h.

Kế hoạch bán ra thị trường của NIO EP9 cũng vẫn được giữ kín. Tuy nhiên NextEV cho biết họ sẽ sản xuất với số lượng giới hạn và giá bán của một chiếc siêu xe điện này có thể lên đến 1 triệu USD. Với số tiền đó bạn có thể mua tới 4 chiếc Lamborghini Huracan LP610-4.

Cùng chuyên mục
XEM