Starbucks đã có kế hoạch để tái mở cửa sau cả tháng phong tỏa vì Covid-19, và đây là những gì họ định làm

20/04/2020 08:17 PM | Thời sự

Kế hoạch của Starbucks diễn ra như thế nào, trong bối cảnh dịch bệnh tại một số quốc gia đã bắt đầu được kiểm soát.

Giống như nhiều ngành nghề dịch vụ khác, Starbucks - thương hiệu cafe đình đám của Mỹ đã trải qua giai đoạn thực sự không vui, khi chuỗi cửa hàng của họ tại nhiều nơi trên thế giới đã phải đóng cửa hàng loạt vì tác động của đại dịch Covid-19.

Giữa tháng 3, hàng loạt cửa hàng Starbucks ngay tại quê hương của nó - nước Mỹ - cũng phải đóng cửa sau lệnh phong tỏa. Tuy nhiên theo CEO Kevin Johnson, Starbucks đã lên kế hoạch tái mở cửa thương hiệu tại một số địa điểm, dựa trên chiến lược được ông gọi là: "quan sát và thích ứng" - monitor and adapt.

Cụ thể trong một bức thư ngỏ gửi tới nhân viên, chiến lược này có nghĩa: "mọi cửa hàng sẽ tiếp tục quan sát tình hình dịch Covid-19", và quyết định mở cửa sẽ dựa trên tình hình tại địa phương.

Johnson thừa nhận, quyết định mở cửa hay không nhiều khả năng sẽ mang yếu tố "cảm tính," dựa trên các thông tin phức tạp và biến động từ xã hội. Tuy nhiên, giám đốc khu vực sẽ là những người đánh giá tình hình dựa trên 4 yếu tố chính: Tình hình dịch bệnh cục bộ trong khu vực; hướng dẫn của cơ quan y tế và chính phủ; phản ứng của cộng đồng; và khả năng sẵn sàng tái hoạt động của các cửa hàng.

Hiện tại, Johnson cho biết Starbucks đã bắt đầu tái mở cửa một số cửa hàng tại Trung Quốc, cũng dựa vào 4 đánh giá trên. Tại Mỹ, một số cửa hàng phục vụ theo hình thức lưu động (drive-thru - khách hàng lái xe qua, mua trực tiếp trên xe rồi rời đi). Một số khác chỉ cho phép mua mang về, hoặc cung cấp dịch vụ vận chuyển tận nhà.

Starbucks đã có kế hoạch để tái mở cửa sau cả tháng phong tỏa vì Covid-19, và đây là những gì họ định làm - Ảnh 1.

Nhiều cửa hàng của Starbucks đã phải thích ứng bằng cách duy trì mở cửa nhưng chỉ cho mua mang về

"Tại Trung Quốc, 'quan sát và thích ứng' có nghĩa chúng tôi sẽ dần dần mở rộng, thay đổi trải nghiệm của khách hàng cho đến khi đủ khả năng để tái mở cửa," - Johnson cho biết. Một số cửa hàng Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục với hình thức drive-thru. Số khác cho phép khách hàng đặt đồ qua ứng dụng để chuyển tới tận nhà. Và một số cửa hàng vẫn mở cửa, dù là để phục vụ các đơn mang về.

"Như những gì đã trải nghiệm ở Trung Quốc, đây là một hành trình mà chúng tôi cần phải chuẩn bị kỹ càng cho bước tiếp theo, khi bắt đầu thích ứng tại Mỹ," - Johnson bổ sung thêm.

Theo Johnson, hiện tại 60% các cửa hàng Starbucks tại Mỹ đang hoạt động theo hình thức "drive-thru", và 80% đơn đã luôn là hình thức mang về, kể cả trước khi đại dịch nổ ra.

Nguồn: CNN

Starbucks đã có kế hoạch để tái mở cửa sau cả tháng phong tỏa vì Covid-19, và đây là những gì họ định làm - Ảnh 2.

Theo JD

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm