Spam tin nhắn rác, 748 số điện thoại bị khóa, thuê bao Viettel chiếm quá nửa

08/04/2016 02:45 PM | Kinh doanh

Tin nhắn rác đã trở thành vấn nạn của người dùng trong những năm qua.

Spam tin nhắn rác, 748 số điện thoại bị khóa, thuê bao Viettel chiếm quá nửa
748 thuê bao sẽ bị cắt dịch vụ vì quảng cáo tin nhắn rác.

Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 748 số điện thoại do quảng cáo sai quy định.

Theo đó, các nội dung quảng cáo, rao vặt sai phạm khá đa dạng như từ lắp đặt truyền hình, Internet; cho thuê nhà; bán chung cư; hỗ trợ vay vốn; tuyển nhân viên; dịch vụ tư vấn mùa thi; sửa chữa xe đạp điện; làm biển quảng cáo; sửa chữa dọn dẹn nhà cửa, thậm chí là buôn bán lợn giống hay tìm nữ ở ghép…

Theo số liệu từ Sở TT&TT, trong số 748 thuê bao trên có 414 số thuê bao mạng Viettel, 198 số VinaPhone, 130 số MobiFone, 5 số Vietnamobile và 1 VNPT Hà Nội.

Như vậy, cho đến thời điểm này, danh sách tổng số thuê bao di động bị Sở yêu cầu cắt dịch vụ do quảng cáo sai quy định đã lên 10.163 thuê bao - tính từ năm 2010. Tính đến cuối năm 2015, số thuê bao bị chặn do phát tán tin nhắn rác là 964.432 số.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm