Vì sao đàn ông Hàn Quốc thích kết hôn với phụ nữ Việt Nam?

12/03/2013 15:20 PM | Sống


Một cuộc khảo sát mới đây đã cho biết, lý do chính mà đàn ông ở Hàn Quốc lựa chọn kết hôn với phụ nữ nước ngoài là bởi vì họ có xu hướng ít kén chọn hơn so với phụ nữ Hàn Quốc về nền tảng giáo dục, tình trạng tài chính và địa vị xã hội của chồng họ. Công ty mai mối Bien-Aller đã thăm dò ý kiến của 274 người đàn ông độc thân và 274 phụ nữ độc thân trên website của mình.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết tình trạng kết hôn trái phép giữa đàn ông Hàn Quốc với phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục tiếp diễn thông qua cò môi giới hôn nhân. Những người đàn ông Hàn Quốc trả khoảng 3,5 - 4 triệu Won để "kết hôn" trái phép với một cô gái Việt Nam (1 USD = 1085 Won).

"Một vài năm trước, hầu hết những người đàn ông thực hiện kết hôn trái phép với phụ nữ nước ngoài ở độ tuổi ngoài 40 và trong tình trạng tuyệt vọng về hôn nhân. Nhưng giờ đây có rất nhiều người đàn ông trẻ ở độ tuổi 20-30.

Theo kết quả của cuộc thăm dò này, 32,1% đàn ông độc thân cho rằng lợi ích lớn nhất khi kết hôn với phụ nữ nước ngoài là việc họ không quan tâm quá nhiều đến nền tảng giáo dục và tình trạng tài chính hay địa vị xã hội của chú rể. 

Các lý do khác gồm: 23% nam giới tin rằng các cô dâu nước ngoài sẽ phục tùng họ, 15,3% cho rằng sẽ đem lại cho họ cuộc sống thoải mái và 13,8% nghĩ sẽ không phải chịu áp lực gì từ gia đình nhà vợ.

Trong số các phụ nữ được khảo sát, 31,4% nói rằng họ sẽ kết hôn với một người nước ngoài vì điều đó mang lại cho họ cuộc sống nhàn hạ hơn so với kết hôn với một người Hàn Quốc. 

Các lý do phổ biến khác: các cô gái Hàn Quốc tin rằng một người chồng ngoại quốc sẽ được thừa hưởng nhiều hơn từ gia đình anh ta (21,9%), trưởng thành hơn (17,2%) và ít kén chọn về trình độ giáo dục và khả năng tài chính, địa vị xã hội.

Khi chọn một phụ nữ nước ngoài, đàn ông Hàn Quốc nói rằng màu da là yếu tố quan trọng nhất (37,6%), trong khi phụ nữ Hàn thích tìm chồng đến từ các nước phát triển (28,5%).

"Khi trình độ giáo dục và thu nhập của nữ giới tăng lên, cả nam giới và phụ nữ đều khó tìm được bạn đời", một nhân viên Bien-Aller nói. "Phụ nữ có thêm nhiều lựa chọn và yêu cầu khi tìm bạn đời của mình, do đó  ngày càng nhiều đàn ông Hàn Quốc tìm kiếm hôn nhân ở phụ nữ nước ngoài. Trong khi các cô gái xứ sở Kim Chi ngày càng khó tìm được những người đàn ông đáp ứng được mong đợi của họ về giáo dục, tuổi tác và các tiêu chuẩn khắt khe khác".

Bạch Dương

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm