Thanh socola nguyên chất đắt nhất thế giới có gì?
Với giá 260 USD/42g, To’ak Chocolate đã trở thành loại socola nguyên chất đắt nhất thế giới mà không cần dùng vàng hay kim cương để gia tăng giá trị.
Thanh socola cao cấp nhất thế giới
Thanh socola được hãng sản xuất Ecuador To’ak bán ra với giá 260 USD (khoảng 5,5 triệu đồng) một thanh, chính thức trở thành loại sô cô la nguyên chất đắt nhất thế giới.
To’ak Chocolate – thanh sô cô la đắt nhất thế giới
Đơn vị sản xuất loại sô cô la này - To’ak Chocolate là công ty được sáng lập từ năm 2013 với 250.000 USD vốn đầu tư ban đầu. Sản phẩm của công ty hướng đến khách hàng cao cấp với nguyên liệu sản xuất từ loại ca cao quý hiếm Ecuador.
“Chúng tôi mong muốn tạo ra loại sô cô la cao cấp dành cho những người sang trọng và tinh tế, To’ak Chocolate không phải là món đồ ăn vặt cho tất cả mọi người, để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chúng, hãy thưởng thức như cách bạn thưởng thức rượu vang hảo hạng vậy” – hãng cho biết.
“Hãy thưởng thức To’ak Chocolate như cách thưởng thức rượu vang hảo hạng”
Một hộp To’ak đầy đủ bao gồm: thanh sô cô la 42g, hộp đựng đẹp mắt, một cuốn sách thông tin về ca cao Arriba và thanh gắp sô cô la bằng gỗ để khách hàng thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị sản phẩm. Ngoài ra, mỗi thanh sô cô la có một hạt ca cao Arriba ở giữa để gợi nhớ cho khách hàng.
Bộ sản phẩm To’ak Chocolate: Sô cô la, hộp đựng, sách thông tin và thanh gắp
“Chúng tôi muốn khách hàng nhìn thấy hạt ca cao quý hiếm đó để gợi nhắc rằng: loại sô cô la họ đang thưởng thức được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất thế giới” – Jerry Toth, nhà sáng lập của To’ak Chocolate cho biết.
Hạt ca cao được đặt trang trọng ở giữa để gợi nhắc về nguồn gốc sản phẩm
Quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công của To’ak Chocolate
Thanh socola đắt đỏ này được chế biến từ ca cao Arriba quý hiếm – một trong những loại nguyên liệu cao cấp nhất, bao gồm 81% ca cao nguyên chất và chỉ 19% đường và hương liệu. Để chế biến được một thanh To’ak chocolate, nhà sản xuất phải trải qua 36 bước thực hiện thủ công vô cùng tỉ mỉ.
Nhà sáng lập Jerry Toth tách vỏ hạt ca cao
Nhằm đảm bảo hương vị tuyệt hảo cho sản phẩm, người nông dân sẽ lấy nguyên liệu cho To’ak từ vụ mùa thu hoạch đầu tiên trong năm ở bờ biển Ecuador.
Người nông dân thu hoạch ca cao – bắt đầu cho khâu chế biến To’ak Chocolate
Sau đó, những hạt ca cao được lựa bằng tay để chọn ra các hạt đạt tiêu chuẩn chế biến. Ngoài ra, một lượng nhỏ hạt ca cao đẹp nhất, có độ dài đạt tiêu chuẩn từ 7 đến 8mm sẽ được sử dụng để làm “hạt nhân” cho thanh sô cô la thành phẩm.
Chỉ những hạt ca cao tiêu chuẩn nhất được lựa chọn
Hãng To’ak cho biết, vẻ đẹp tinh tế và hương vị tuyệt vời trong sô cô la nguyên chất là những gì họ muốn khách hàng cảm nhận được. Do sản xuất từ nguyên liệu quý hiếm, số lượng sản xuất của To’ak Chocolate là rất hạn chế.
Trong năm 2014, hãng chỉ sản xuất 574 thanh. Trong năm nay, To’ak dự kiến sản xuất khoảng 1.200 sản phẩm. “Số lượng cụ thể còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố, trong đó có việc thời tiết có thuận lợi cho vụ thu hoạch nguyên liệu hay không” – Jerry Toth cho biết.
>> Tại sao socola Bỉ ngon nhất thế giới?
Đức Anh