Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh còn người Châu Âu thì không?

02/03/2016 08:37 AM | Sống

Điều này không bắt nguồn từ một sự khác biệt văn hóa hay cuộc Cách mạng Mỹ.

Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh còn người Châu Âu thì không?

Nếu là một người tinh tế, bạn sẽ nhận ra người Mỹ giữ trứng trong tủ lạnh còn người Châu Âu thì không. Điều này không bắt nguồn từ một sự khác biệt văn hóa hay cuộc Cách mạng Mỹ, lí do chỉ đơn giản là họ có quy trình sản xuất trứng khác nhau.

Mỹ sản xuất khoảng 100 tỷ quả trứng gia cầm mỗi năm. Trước khi chúng xuất hiện trên các kệ trong siêu thị, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đòi hỏi nhà sản suất phải rửa và khử trùng vỏ ngoài của trứng. Điều này được thực hiện để diệt một loại vi khuẩn nguy hiểm có tên là salmonella. Vi khuẩn này chịu trách nhiệm cho rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm trong quá khứ liên quan đến trứng.

Tuy nhiên, trải qua một quy trình rửa khử trùng cũng khiến cho lớp bảo vệ tự nhiên của trứng bị loại bỏ. Đó là lí do tại sao trứng ở Mỹ thường được bảo quản trong tủ lạnh, dưới nhiệt độ mà Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Mỹ khuyến cáo khoảng 45oF, tương đương 7oC.

Một quả trứng lạnh để ở nhiệt độ phòng sẽ chảy nước, tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, gây ô nhiễm trứng”, Trung tâm An toàn về Trứng của Mỹ khuyến cáo trên trang web của họ. Quá trình rửa chỉ loại bỏ vi khuẩn hiện có trên trứng, sau đó chúng vẫn có thể phát triển trở lại. “Trứng đông lạnh không nên để ở nhiệt độ phòng quá hai giờ đồng hồ”.


Trứng bán trong một siêu thị ở Pháp, không cần ngăn lạnh

Trứng bán trong một siêu thị ở Pháp, không cần ngăn lạnh

Tuy nhiên, ở Châu Âu, các nhà sản xuất trứng tiêm chủng cho gà mái để ngăn ngừa salmonella. Điều này được thực hiện bắt đầu ở Anh từ năm 1997, khi có quá nhiều người bị ốm do vi khuẩn từ trứng. Điều này khiến các cơ sở nông nghiệp ở Châu Âu không cần đến một quá trình rửa trứng. Bạn có thể giữ trứng ở quầy bình thường, bởi lớp bảo vệ tự nhiên của chúng chưa bị gột sạch.

Một vấn đề thú vị khác, bạn không cần phải lo lắng trứng lạnh có thể làm hỏng công thức nấu ăn của mình. Chương trình truyền hình về nấu ăn "America's Test Kitchen Chef" của Mỹ đã xác nhận trứng lạnh và trứng thường không có sự khác biệt về hương vị.


Trứng lạnh không làm mất hương vị khi chế biến

Trứng lạnh không làm mất hương vị khi chế biến

Dan Souza, một chuyên gia ẩm thực cũng nói với Tech Insider: “Thậm chí bạn đang làm một chiếc bánh có rất nhiều trứng trong đó, chúng tôi thấy các tác động cơ học trong việc trộn trứng, đặc biệt khi bạn dùng máy, có thể khiến nó nóng lên. Vì vậy, đó không phải là vấn đề lớn”.

Tuy nhiên, quá trình chế biến trứng thì đặc biệt quan trọng. Bạn nhất thiết phải đưa nhiệt độ lên trên 160oF, tương đương 71oC, nếu muốn tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn còn lại trong đó.

Theo Zknight

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm