Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh còn người Châu Âu thì không?

02/03/2016 08:37 AM | Sống

Điều này không bắt nguồn từ một sự khác biệt văn hóa hay cuộc Cách mạng Mỹ.

Tại sao người Mỹ để trứng trong tủ lạnh còn người Châu Âu thì không?

Nếu là một người tinh tế, bạn sẽ nhận ra người Mỹ giữ trứng trong tủ lạnh còn người Châu Âu thì không. Điều này không bắt nguồn từ một sự khác biệt văn hóa hay cuộc Cách mạng Mỹ, lí do chỉ đơn giản là họ có quy trình sản xuất trứng khác nhau.

Mỹ sản xuất khoảng 100 tỷ quả trứng gia cầm mỗi năm. Trước khi chúng xuất hiện trên các kệ trong siêu thị, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đòi hỏi nhà sản suất phải rửa và khử trùng vỏ ngoài của trứng. Điều này được thực hiện để diệt một loại vi khuẩn nguy hiểm có tên là salmonella. Vi khuẩn này chịu trách nhiệm cho rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm trong quá khứ liên quan đến trứng.

Tuy nhiên, trải qua một quy trình rửa khử trùng cũng khiến cho lớp bảo vệ tự nhiên của trứng bị loại bỏ. Đó là lí do tại sao trứng ở Mỹ thường được bảo quản trong tủ lạnh, dưới nhiệt độ mà Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Mỹ khuyến cáo khoảng 45oF, tương đương 7oC.

Một quả trứng lạnh để ở nhiệt độ phòng sẽ chảy nước, tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn, gây ô nhiễm trứng”, Trung tâm An toàn về Trứng của Mỹ khuyến cáo trên trang web của họ. Quá trình rửa chỉ loại bỏ vi khuẩn hiện có trên trứng, sau đó chúng vẫn có thể phát triển trở lại. “Trứng đông lạnh không nên để ở nhiệt độ phòng quá hai giờ đồng hồ”.


Trứng bán trong một siêu thị ở Pháp, không cần ngăn lạnh

Trứng bán trong một siêu thị ở Pháp, không cần ngăn lạnh

Tuy nhiên, ở Châu Âu, các nhà sản xuất trứng tiêm chủng cho gà mái để ngăn ngừa salmonella. Điều này được thực hiện bắt đầu ở Anh từ năm 1997, khi có quá nhiều người bị ốm do vi khuẩn từ trứng. Điều này khiến các cơ sở nông nghiệp ở Châu Âu không cần đến một quá trình rửa trứng. Bạn có thể giữ trứng ở quầy bình thường, bởi lớp bảo vệ tự nhiên của chúng chưa bị gột sạch.

Một vấn đề thú vị khác, bạn không cần phải lo lắng trứng lạnh có thể làm hỏng công thức nấu ăn của mình. Chương trình truyền hình về nấu ăn "America's Test Kitchen Chef" của Mỹ đã xác nhận trứng lạnh và trứng thường không có sự khác biệt về hương vị.


Trứng lạnh không làm mất hương vị khi chế biến

Trứng lạnh không làm mất hương vị khi chế biến

Dan Souza, một chuyên gia ẩm thực cũng nói với Tech Insider: “Thậm chí bạn đang làm một chiếc bánh có rất nhiều trứng trong đó, chúng tôi thấy các tác động cơ học trong việc trộn trứng, đặc biệt khi bạn dùng máy, có thể khiến nó nóng lên. Vì vậy, đó không phải là vấn đề lớn”.

Tuy nhiên, quá trình chế biến trứng thì đặc biệt quan trọng. Bạn nhất thiết phải đưa nhiệt độ lên trên 160oF, tương đương 71oC, nếu muốn tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn còn lại trong đó.

Theo Zknight

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm