Rao bán biệt thự của 'người đàn bà thép' Margaret Thatcher

10/02/2016 03:39 PM | Sống

Căn biệt thự xa hoa của 'người đàn bà thép' tại London (Anh) mới đây đã được một công ty môi giới đứng ra rao bán với giá 30 triệu Bảng (khoảng gần 1.000 tỷ đồng).

Rao bán biệt thự của 'người đàn bà thép' Margaret Thatcher

Đây là nơi lưu giữ lại những ký ức cuối cùng trước khi qua đời của 'người đàn bà thép' của nước Anh. Căn biệt thự sang trọng này được đặt tại Belgravia với mã bưu điện độc quyền và một cánh cửa chống bom. Tại đây, an ninh luôn được đặt lên hàng đầu, luôn ở mức cao nhất đặc biệt là sau khi Margaret Thatcher bị doạ giết tại khách sạn Brighton vào năm 1984 trong một vụ đánh bom.

Căn biệt thự được nhìn từ bên ngoài vào
Căn biệt thự được nhìn từ bên ngoài vào

Hầu hết vật dụng cá nhân của bà vẫn được công ty bất động sản Leconfield gìn giữ và bảo tồn. Phòng nghiên cứu, phòng ăn và phòng tiếp khách với đèn chùm lớn và lò sưởi từ thời vua Louis XVI đều được thiết kế thông nhau.

Ngoài ra, căn biệt thự xa hoa này còn có một phòng gym, phòng chiếu phim, hầm rượu vang và một phòng ngủ "khủng" chiếm toàn bộ diện tích tầng 2. Trong năm tầng nhà, tại mỗi tầng đều được bố trí một phòng túc trực của nhân viên.

Phòng làm việc của bà được giữ nguyên vẹn

Phòng khách nơi từng được tiếp đón rất nhiều nguyên thủ

Bà Thatcher đã sống tại ngôi nhà này trong suốt thời gian đương nhiệm từ năm 1979 tới 1990 và tiếp tục ở tại đây cho đến tháng 12/2012. Ở những năm cuối của cuộc đời, vì không thể quản lý nổi ngôi nhà 5 tầng này, bà đã chuyển đến sống tại khách sạn Ritz rồi qua đời vào tháng 4/2013 do đột quỵ.

Bà được mệnh danh là người đàn bà thép

Theo Minh Minh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Chân dung tỷ phú xe điện Trung Quốc vừa vượt mặt Elon Musk

Hãng xe điện của tỷ phú Vương Truyền Phúc vừa vượt Tesla để trở thành nhà sản xuất ôtô điện lớn nhất thế giới tính theo doanh số. Ông Vương hiện nắm giữ khối tài sản 25 tỷ USD.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm