Rao bán biệt thự của 'người đàn bà thép' Margaret Thatcher

10/02/2016 03:39 PM | Sống

Căn biệt thự xa hoa của 'người đàn bà thép' tại London (Anh) mới đây đã được một công ty môi giới đứng ra rao bán với giá 30 triệu Bảng (khoảng gần 1.000 tỷ đồng).

Rao bán biệt thự của 'người đàn bà thép' Margaret Thatcher

Đây là nơi lưu giữ lại những ký ức cuối cùng trước khi qua đời của 'người đàn bà thép' của nước Anh. Căn biệt thự sang trọng này được đặt tại Belgravia với mã bưu điện độc quyền và một cánh cửa chống bom. Tại đây, an ninh luôn được đặt lên hàng đầu, luôn ở mức cao nhất đặc biệt là sau khi Margaret Thatcher bị doạ giết tại khách sạn Brighton vào năm 1984 trong một vụ đánh bom.

Căn biệt thự được nhìn từ bên ngoài vào
Căn biệt thự được nhìn từ bên ngoài vào

Hầu hết vật dụng cá nhân của bà vẫn được công ty bất động sản Leconfield gìn giữ và bảo tồn. Phòng nghiên cứu, phòng ăn và phòng tiếp khách với đèn chùm lớn và lò sưởi từ thời vua Louis XVI đều được thiết kế thông nhau.

Ngoài ra, căn biệt thự xa hoa này còn có một phòng gym, phòng chiếu phim, hầm rượu vang và một phòng ngủ "khủng" chiếm toàn bộ diện tích tầng 2. Trong năm tầng nhà, tại mỗi tầng đều được bố trí một phòng túc trực của nhân viên.

Phòng làm việc của bà được giữ nguyên vẹn

Phòng khách nơi từng được tiếp đón rất nhiều nguyên thủ

Bà Thatcher đã sống tại ngôi nhà này trong suốt thời gian đương nhiệm từ năm 1979 tới 1990 và tiếp tục ở tại đây cho đến tháng 12/2012. Ở những năm cuối của cuộc đời, vì không thể quản lý nổi ngôi nhà 5 tầng này, bà đã chuyển đến sống tại khách sạn Ritz rồi qua đời vào tháng 4/2013 do đột quỵ.

Bà được mệnh danh là người đàn bà thép

Theo Minh Minh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm