Những cặp đôi quyền lực của giới tài chính

15/02/2016 04:20 PM | Sống

Chúng ta có những ông trùm quỹ đầu cơ và ngân hàng kết hôn với những phóng viên hay người mẫu nổi tiếng.

Những cặp đôi quyền lực của giới tài chính

Nicky Hilton và James Rothschild

Nicky Hilton là người thừa kế của tập đoàn khách sạn lừng danh Hilton, là một nhà hoạt động xã hội và cũng là nhà thiết kế thời trang. Trong khi đó vị hôn phu 30 tuổi James Rothschild là hậu duệ của gia tộc Rothschild.

Công chúa Madeleine và Chris O'Neill

Madeleine là một công chúa Thụy Điển. O'Neill là trưởng bộ phận nghiên cứu tại Noster Capital và là một ông trùm quỹ đầu cơ theo trường phái đầu tư giá trị. Họ đã có 1 con trai và 1 con gái.

Chelsea Clinton và Marc Mezvinsky

Chelsea là con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton. Cô từng làm việc cho những công ty nổi tiếng như Mckinsey, quỹ Avenue Capital và còn là một phóng viên cho đài NBC.

Marc Mezvinsky từng làm việc ở Goldman Sachs và sau đó là quỹ đầu cơ G3 Capital. Hiện anh là chuyên viên của Eaglevale Partners LP.

Paul Tudor Jones và cựu người mẫu Sonia Tudor Jones

Sonia Tudor Jones (Sonia Klein) từng là một người mẫu Australia và giáo viên dạy yoga nổi tiếng. Trong khi đó Paul là một “huyền thoại” trong giới quản lý quỹ đầu cơ vĩ mô.

David Einhorn và Cheryl Einhorn

Cheryl Einhorn (Cheryl Beth Strauss) tốt nghiệp loại xuất sắc tại ĐH Cornell. Cô là phóng viên tài chính nổi tiếng hiện đang làm cố vấn truyền thông đồng thời là giáo sư danh dự tại trường báo chí trực thuộc ĐH Colombia.

David là người sáng lập quỹ Greenlight Capital, một nhà bán khống nổi tiếng. Anh cho biết Cheryl chính là người đã nghĩ ra cái tên Greenlight.

Steve and Christine Schwarzman

Christine Schwarzman (Christine Hearst) lớn lên ở Long Island và là con gái của một người lính cứu hỏa. Trước đây cô là một luật sư sở hữu trí tuệ. Vài năm sau khi ly dị Austin Hearst (người thừa kế của nhà xuất bản Hearst), Christine kết hôn với Steve Schwarzman.

Steve là vị CEO tỷ phú của công ty vốn cổ phần tư nhân lớn nhất thế giới Blackstone.

David Rubulotta và Erin Burnett

Erin Burnett là người dẫn chương trình trong show “OutFront” của CNN và trước đó nổi tiếng với biệt danh “Street Sweetie" khi còn làm ở CNBC.

David Thomas Rubulotta là lãnh đạo mảng kinh doanh trái phiếu lợi tức cao ở Citibank. Trước đây anh làm việc ở Lehman Brothers. Họ đã có 2 con.

Alan Greenspan và Andrea Mitchell

Mitchell là trưởng nhóm phóng viên phụ trách mảng quốc tế của NBC News và là người dẫn chương trình buổi sáng "Andrea Mitchell Reports" của MSNBC.

Sau khi nghỉ hưu, cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thành lập công ty tư vấn có tên Greenspan Associates LLC.

Devon Aoki và James Bailey

Aoki là người thừa kế của chuỗi nhà hàng Benihana và là người mẫu cho nhiều thương hiệu xa xỉ như Lancome, Chanel, là gương mặt đại diện của Versace. Aoki cũng xuất hiện trong một vài bộ phim như "2 Fast 2 Furious" và "Sin City."

Tốt nghiệp ĐH Harvard, James Bailey là chuyên viên cao cấp ở quỹ Velos Partners.

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm