Nghiên cứu cho thấy phụ nữ lập trình tốt hơn đàn ông

14/02/2016 03:28 PM | Sống

Một nghiên cứu vừa cho biết tỉ lệ viết code của phụ nữ được thông qua nhiều hơn so với đàn ông nếu danh tính của họ không được tiết lộ. Điều đó có nghĩa, nếu việc lập trình được giao cho ai đó thì phụ nữ sẽ đạt kết quả tốt hơn đồng nghiệp nam.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ lập trình tốt hơn đàn ông

Nghiên cứu trên được thực hiện với khoảng 1,4 triệu người dùng dịch vụ chia sẻ chương trình nguồn mở Github. Github là cộng đồng nhà phát triển ứng dụng rộng lớn không yêu cầu cung cấp thông tin giới tính từ khoảng 12 triệu thành viên.

Nhóm các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 78,6% các yêu cầu do phụ nữ xử lý được chấp nhận so với 74,6% của đồng nghiệp nam. Tỉ lệ này được đánh giá dựa trên nhiều nhân tố khác nhau, chẳng hạn mức độ đáp ứng với các vấn đề đã được nhận biết, ngôn ngữ lập trình sử dụng và sự chính xác của công việc.

Mặc dù không công bố nhưng vẫn có tình trạng "trọng nam khinh nữ" trong các công ty công nghệ. Chẳng hạn, Facebook chỉ có 16% nhân viên là nữ, trong khi Google là 18% (số liệu năm 2015). Chính vì vậy mới có tình trạng Github không cố bố thông tin người lập trình vì lo ngại sẽ có tình trạng phân biệt đối xử.

 

Theo Nguyễn Minh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm