Nghiên cứu cho thấy phụ nữ lập trình tốt hơn đàn ông

14/02/2016 03:28 PM | Sống

Một nghiên cứu vừa cho biết tỉ lệ viết code của phụ nữ được thông qua nhiều hơn so với đàn ông nếu danh tính của họ không được tiết lộ. Điều đó có nghĩa, nếu việc lập trình được giao cho ai đó thì phụ nữ sẽ đạt kết quả tốt hơn đồng nghiệp nam.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ lập trình tốt hơn đàn ông

Nghiên cứu trên được thực hiện với khoảng 1,4 triệu người dùng dịch vụ chia sẻ chương trình nguồn mở Github. Github là cộng đồng nhà phát triển ứng dụng rộng lớn không yêu cầu cung cấp thông tin giới tính từ khoảng 12 triệu thành viên.

Nhóm các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 78,6% các yêu cầu do phụ nữ xử lý được chấp nhận so với 74,6% của đồng nghiệp nam. Tỉ lệ này được đánh giá dựa trên nhiều nhân tố khác nhau, chẳng hạn mức độ đáp ứng với các vấn đề đã được nhận biết, ngôn ngữ lập trình sử dụng và sự chính xác của công việc.

Mặc dù không công bố nhưng vẫn có tình trạng "trọng nam khinh nữ" trong các công ty công nghệ. Chẳng hạn, Facebook chỉ có 16% nhân viên là nữ, trong khi Google là 18% (số liệu năm 2015). Chính vì vậy mới có tình trạng Github không cố bố thông tin người lập trình vì lo ngại sẽ có tình trạng phân biệt đối xử.

 

Theo Nguyễn Minh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Đọc thêm