Người đàn ông đánh rơi ví tiền, bất ngờ nhận được '"tâm thư" kỳ lạ thay cho chiếc ví

21/02/2016 09:00 AM | Sống

Một anh chàng làm mất ví tiền khi tham dự buổi hòa nhạc Wilco Concert tại Brooklyn, Mỹ. Không lâu sau, anh nhận lại được thẻ tín dụng, kèm theo đó là một bức thư viết tay của tên trộm “giải thích” lý do tại sao anh sẽ không được trả lại toàn bộ số tiền trong chiếc ví đánh rơi.

Reilly Flaherty, 28 tuổi, nói với tờ New York Post rằng anh đã từ đi từ căn hộ của mình quay ngược trở lại nơi tổ chức buổi hòa nhạc để tìm kiếm chiếc ví sau khi phát hiện nó bị “biến” mất, nhưng đáng tiếc là không tìm thấy chút manh mối nào cả.

Một vài tuần sau khi Flaherty đã khóa hết các tài khoản tín dụng và lập tài khoản mới, thì lại nhận được một phong thư kèm theo là một số thẻ tín dụng nay đã trở thành thứ vô giá trị đối với anh.

Anh đã đăng nội dung bức thư tay này và nhận được nghìn lượt thích ngay sau đó.

“Reilly Flaherty thân mến,

Tôi đã nhặt được ví của anh và tìm thấy địa chỉ trên giấy phép lái xe, thế nên tôi đã theo đó gửi trả lại cho anh thẻ tín dụng và một vài thứ quan trọng khác. Nhưng mà tôi sẽ giữ lại tiền vì tôi muốn mua cần sa. Tôi giữ lại cả thẻ Metrocard nữa vì bây giờ vào đó mất phí những 2,75 USD cơ đấy, và tôi cầm luôn chiếc ví nữa nhé tại nó khá đẹp và tôi thích nó. Tận hưởng nốt những giây phút tuyệt vời trong ngày nhé anh bạn.

Tạm biệt.

Người vô danh.”

Ngoài thẻ Metrocard và tiền mặt, Flaherty còn bị mất phiếu quà tặng trị giá 10 USD từ Barnes & Noble, cùng với thẻ đánh giày cho hội viên trung thành tại Mr. Shiny. “Thật là một tổn hại không nhỏ, vì tôi hầu như đều được đánh giày miễn phí tại Mr. Shiny”, Flaherty đau khổ than thở.

Có lẽ anh chàng không may mắn này nên học tập cô Dajah Beck sống tại thành phố Portland, bang Oregon.

Chiếc xe Honda Civic đời 1995 của cô gái này từng bị lấy cắp rất nhiều lần, sau khi xài “chùa” hết cả xăng những tên trộm này thậm chí còn đỗ xe lung tung sau đó bỏ đi. Khiến sau khi tìm lại được xe, cô Beck phải trả thêm nhiều “phụ phí” không mong đợi khác.

Quá bức xúc, cô gái này quyết định sẽ không để thứ gì có giá trị trong xe nữa, và để kèm một bức “tâm thư” dành cho tên trộm tương lai chỗ cần gạt ô tô.


Bức tâm thư được soạn sẵn của cô Dajah Beck

Bức tâm thư 'được soạn sẵn" của cô Dajah Beck

Điều kì diệu thật sự đã xảy ra, tháng 1 vừa rồi cô lại bị mất trộm xe ô tô một lần nữa, sau đó cô đã tìm thấy xe mình được đậu ngay ngắn đúng chỗ trên lề đường cách nhà cô không quá xa.

Trên ghế cạnh ghế lái là bức “tâm thư” đã được mở, và hẳn đây là tên trộm từ bi nhất trong cuộc đời Dajah Beck cho tới lúc này vì anh ta thậm chí còn để lại một cái áo khoác làm kỷ niệm (thật ra chắc là anh ta quên đấy).

Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM