Phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ hàng trăm đôi giày hàng hiệu

13/01/2016 20:10 PM |

Ngày 13/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an cho biết, cơ quan công an vừa triệt phá một băng nhóm trộm cắp hàng trăm đôi giày hiệu Nike của Công ty trách nhiệm hữu hạn Freetrend Industrial Việt Nam (Khu chế xuất Linh Trung, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) để tuồn ra ngoài tiêu thụ.

Cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Diệu (43 tuổi), cầm đầu băng nhóm vào chiều 12/1.

Ngoài Nguyễn Thị Diệu còn có 3 đối tượng khác gồm Phan Công Thịnh (28 tuổi), Trần Thị Lan (39 tuổi, cùng quê Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Đạt (45 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) bị bắt về hành vi “trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.”

Sáng 13/1, C45 đã tiến hành bắt giữ, khám xét nơi ở của 3 đối tượng gồm Hoàng Bá Tuấn Anh (ngụ Hà Nội), Trần Xuân Thành (ngụ Hải Phòng) và Trần Thiên Hận (ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có." Đây là những chủ ​của hàng đồ thể thao, thu mua số giày Nike của đường dây trộm cắp.

Trước đó, vào sáng 12/1, các trinh sát bắt quả tang Phan Công Thịnh đang vận chuyển gần chục đôi giày hiệu Nike từ công ty ra ngoài cổng cho đồng phạm. Từ lời khai của Thịnh, công an bắt giữ Diệu, Lan, Đạt.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, Diệu là công nhân trong xưởng sản xuất giày của công ty, đã chỉ đạo Lan và Thịnh (cùng làm công nhân tại công ty) trộm cắp.

Diệu trực tiếp đứng ra thương lượng, bán giày trộm được cho Nguyễn Hoàng Đạt. Đạt là người đứng ra thu mua và bán lại cho các shop. Số lượng giày mỗi ngày bị mất lên đến hàng trăm đôi. Không chỉ giày thành phẩm mà các sản phẩm để làm giày như đế, mặt da, dây, tem... cũng bị băng nhóm này lấy trộm.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Thành Chung

Cùng chuyên mục
XEM