Nghệ thuật trang trí bể chứa nước tại New York

07/09/2014 08:09 AM | Sống

Thành phố New York là nơi có nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thành phố này còn nổi tiếng với rất nhiều những bể chứa nước được đặt trên cao.

Nghệ thuật trang trí bể chứa nước tại New York

Dự án “The water tank” nhằm mục đích biến đổi hình ảnh của các bể chứa nước, giúp người dân nhận thức về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu và góp phần làm cho bức tranh toàn cảnh thành phố trở nên sinh động.

Mary Jordan - người sáng lập của dự án này và là người chứng kiến sự thiếu nước sạch ở Ethiopia vào năm 2007 chia sẻ “Chúng tôi đang tạo ra biểu tượng của sự dồi dào nước sạch mà chúng ta có và nâng cao nhận thức về vấn đề nước sạch toàn cầu. Hy vọng của tôi là tất cả mọi người ở khắp mọi nơi cảm nhận được ý nghĩa từ dự án này và tìm hiểu xem có cách nào để thay đổi được điều đó. "

Nhóm dự án bao gồm một số nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như Edward Burtynsky, Ed Ruscha và Jeff Koons…

Tác phẩm của hoạ sĩ Laurie Simmons

Cho đến nay, năm bể chứa nước đầu tiên được bọc trong các tác phẩm nghệ thuật là của các hoạ sĩ Laurie Simmons, Odili Donald Odita, Sigrid Calon, Lorenzo Petrantoni và Tessa Traeger tại trung tâm thành phố Manhattan.

Dự án vừa tiết lộ một bản đồ có vị trí và thông tin nghệ thuật của các bể nước tiếp theo. Hàng triệu người trên thế giới sẽ được trải nghiệm sự kiện này thông qua một ứng dụng và trang web.

Bể nước được trang trí bởi hoạ sĩ Lorenzo Petrantoni mang tên “Water means life” tại Soho

Tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Sigrid Calon ở trung tâm quận Chelsea

Chi tiết tác phẩm

Bể nước được trang trí bởi hoạ sĩ Odili Donald Odita mang tên “Current” tại 282 11th ave, New York

Sử dụng nhiều bể chứa nước để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật

Hoạ sĩ Tim Maguire với bể nước hình hoa

Tác phẩm của hoạ sĩ Ed Ruscha

Đôi nét về dự án “The water tank”:

Dự án “The water tank” là một sáng kiến của một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng để bồi dưỡng nâng cao nhận thức về môi trường, giáo dục và vận động xã hội thông qua các dự án nghệ thuật công cộng quy mô lớn. Tác phẩm nghệ thuật của cả nghệ sĩ nổi tiếng và các nghệ sĩ mới nổi sẽ được trưng bày để thu hút người qua đường để ý đến cuộc khủng hoảng nước toàn cầu. Dự án được tài trợ bởi Swatch, tạp chí Hearst, Agnes Gund, Ford Foundation, Rockefeller Foundation và Mcgarrybowen…

thuyntt

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm