Nghệ thuật trang trí bể chứa nước tại New York

07/09/2014 08:09 AM | Sống

Thành phố New York là nơi có nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thành phố này còn nổi tiếng với rất nhiều những bể chứa nước được đặt trên cao.

Nghệ thuật trang trí bể chứa nước tại New York

Dự án “The water tank” nhằm mục đích biến đổi hình ảnh của các bể chứa nước, giúp người dân nhận thức về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu và góp phần làm cho bức tranh toàn cảnh thành phố trở nên sinh động.

Mary Jordan - người sáng lập của dự án này và là người chứng kiến sự thiếu nước sạch ở Ethiopia vào năm 2007 chia sẻ “Chúng tôi đang tạo ra biểu tượng của sự dồi dào nước sạch mà chúng ta có và nâng cao nhận thức về vấn đề nước sạch toàn cầu. Hy vọng của tôi là tất cả mọi người ở khắp mọi nơi cảm nhận được ý nghĩa từ dự án này và tìm hiểu xem có cách nào để thay đổi được điều đó. "

Nhóm dự án bao gồm một số nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như Edward Burtynsky, Ed Ruscha và Jeff Koons…

Tác phẩm của hoạ sĩ Laurie Simmons

Cho đến nay, năm bể chứa nước đầu tiên được bọc trong các tác phẩm nghệ thuật là của các hoạ sĩ Laurie Simmons, Odili Donald Odita, Sigrid Calon, Lorenzo Petrantoni và Tessa Traeger tại trung tâm thành phố Manhattan.

Dự án vừa tiết lộ một bản đồ có vị trí và thông tin nghệ thuật của các bể nước tiếp theo. Hàng triệu người trên thế giới sẽ được trải nghiệm sự kiện này thông qua một ứng dụng và trang web.

Bể nước được trang trí bởi hoạ sĩ Lorenzo Petrantoni mang tên “Water means life” tại Soho

Tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Sigrid Calon ở trung tâm quận Chelsea

Chi tiết tác phẩm

Bể nước được trang trí bởi hoạ sĩ Odili Donald Odita mang tên “Current” tại 282 11th ave, New York

Sử dụng nhiều bể chứa nước để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật

Hoạ sĩ Tim Maguire với bể nước hình hoa

Tác phẩm của hoạ sĩ Ed Ruscha

Đôi nét về dự án “The water tank”:

Dự án “The water tank” là một sáng kiến của một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng để bồi dưỡng nâng cao nhận thức về môi trường, giáo dục và vận động xã hội thông qua các dự án nghệ thuật công cộng quy mô lớn. Tác phẩm nghệ thuật của cả nghệ sĩ nổi tiếng và các nghệ sĩ mới nổi sẽ được trưng bày để thu hút người qua đường để ý đến cuộc khủng hoảng nước toàn cầu. Dự án được tài trợ bởi Swatch, tạp chí Hearst, Agnes Gund, Ford Foundation, Rockefeller Foundation và Mcgarrybowen…

thuyntt

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Bloomberg: Kỷ nguyên "siêu đập thủy điện" của Trung Quốc đang chấm dứt

Bloomberg nhận định, đây là khởi đầu cho sự chấm hết của kỷ nguyên xây dựng các "siêu đập" ở Trung Quốc.

Lợi nhuận đều đặn vài trăm tỷ mỗi năm, những ai đang sở hữu Ecopark Group?

Hiện vốn chủ sở hữu của Ecopark đạt 1.097,4 tỷ đồng, năm 2019 công ty tăng vốn bằng chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 55%.

Đọc thêm