Hang động Sơn Đoòng - Quảng Bình: Doanh thu 10 tỷ đồng từ 160 du khách

29/06/2014 05:03 PM | Sống

Hiện mỗi khách muốn tham quan Sơn Đoòng phải mua vé với giá 3.000USD, khách quốc tế đã đặt chỗ trước đến hết năm 2016.

Hang động Sơn Đoòng - Quảng Bình: Doanh thu 10 tỷ đồng từ 160 du khách
Chỉ 160 khách đến Sơn Đoòng nhưng đã đem lại doanh thu 10 tỷ đồng.
Ngày 26-6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, có hơn 160 khách quốc tế đến tham quan hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, chỉ riêng việc bán vé tham quan số khách này đã đem lại  doanh thu 10 tỷ đồng. 

Đây là tổng doanh thu du lịch một hang động lớn nhất từ trước đến nay với lượng du khách chưa đến 200 người. 

Đây là thời gian thử nghiệm tour tham quan hang động lớn nhất thế giới này, mỗi tháng chỉ được thực hiện thử nghiệm 4 tour, mỗi tour không quá 8 khách. 

Tuy nhiên, mỗi chuyến đón khách đã tạo hơn 50 việc làm cho các khuân vác địa phương.

Hiện mỗi khách muốn tham quan Sơn Đoòng phải mua vé với giá 3.000USD, khách quốc tế đã đặt chỗ trước đến hết năm 2016. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, nửa cuối năm nay sẽ tiến hành đánh giá công tác thực hiện du lịch thử nghiệm ở hang Sơn Đoòng để có những bước phát triển vững chắc và thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước.

Theo Minh Phong

kyanh

Sài Gòn Giải phóng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Đi thi môi giới BĐS bán được luôn 2 biệt thự triệu USD, chàng trai 27 tuổi giành giải quán quân, nhận thưởng 1 tỷ đồng

"Chốt deal 2 căn trong cùng một lễ mở bán là điều rất ít khi xảy ra", Shark Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CENGroup, đồng thời là Giám khảo chương trình "Săn nhà triệu đô" - nhận định. Dự án được chọn cho các nhà môi giới tranh tài là Grand Mercure Hoi An, với 118 căn villa, đang được đăng tin trên batdongsan.com.vn ở mức 15 - 25 tỷ đồng/căn.

Đọc thêm