Độc đáo khu chợ làm bằng thùng container giữa lòng Sài Gòn

27/02/2016 05:48 PM | Sống

Với việc sử dụng hơn 45 thùng container cũ để làm các gian hàng mua sắm khá hiện đại và mới lạ, khu chợ phiên này đang là điểm mua sắm lý tưởng của giới trẻ Sài Gòn.

Độc đáo khu chợ làm bằng thùng container giữa lòng Sài Gòn

Được đặt tại khu dân cư Celadon (quận Tân Phú, TP. HCM), khu chợ phiên được thiết kế từ những thùng container cũ đã tạo nên một không gian mua sắm mới lạ lần đầu tiên có mặt ở Sài Gòn.

Người sáng lập khu mua sắm độc đáo này là anh Hoàng Tuấn Anh (31 tuổi). Anh Tuấn Anh cho biết, dự án chợ phiên container được áp dụng dựa trên mô hình những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc nổi tiếng trên bãi biển Brighton (Australia). Theo mô hình tham khảo đó, hơn 45 thùng container cũ sẽ được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 3.600 m2. Những thùng container được thiết kế tạo nên 300 gian hàng quy mô theo kiểu hội chợ.

Toàn bộ khu chợ phiên container đều có mái che nên đảm bảo được nhiệt độ trong thùng container không làm ảnh hưởng đến các sản phẩm.

Giai đoạn đầu đã có 22 thùng container được đưa vào sử dụng. Mỗi một thùng container được chia thành 2 gian hàng đối xứng nhau, diện tích gian hàng từ 6 đến 120m2 và được cho thuê với giá từ 3 triệu - 5 triệu đồng/gian.

"Những container như thế này có thể sử dụng từ 20 - 50 năm. Nhờ độ bền này nên tôi nảy ra ý tưởng làm mô hình Eco Box với tổ hợp gồm các cửa hàng mua sắm, ăn uống được làm từ container cũ, thân thiện với môi trường", Tuấn Anh chia sẻ.

Khu chợ phiên lần đầu tiên của Việt Nam được thiết kế bằng container. Trong ảnh là cổng chào vào nơi mua sắm.

Những chiếc container được thiết kế, cắt ghép hoàn hảo để tạo nơi những gian hàng độc đáo và mới lạ.

Chợ phiên container được đảm bảo sự tiện nghi và thoáng mát cho người sử dụng bằng việc xây dựng nhà lồng kép, hệ thống làm mát, đầy đủ điện nước, hệ thống chiếu sáng đẹp mắt.

Từ 17h, trời chập tối, các gian hàng bắt đầu mở cửa bày bán với đa dạng các sản phẩm và đến khoảng 22h thì đóng cửa.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình với những thùng container nhiều màu sắc tượng trưng cho các nước trước khi các gian hàng bắt đầu mở bán.

Những bạn trẻ đi dạo mua sắm tại khu chợ phiên độc đáo nhất từ trước đến nay làm bằng container.

Những cô gái mua ghé chọn mua sản phẩm cây cảnh như sen đá, xương rồng...

Gian hàng sản phẩm quà lưu niệm và túi xách được bán với giá phải chăng.

Gian hàng container bán nón với đa dạng chủng loại.

Bạn trẻ Đào Thị Hằng (21 tuổi, sinh viên) mở bán gian hàng chia sẻ rất thích khi lần đầu tiên bán hàng kiểu trong thùng container như này.

Một vị khách lớn tuổi ghé lựa chọn những sen đá mi ni cho con gái.

Khu sàn phía trên của container sẽ thiết kế mở bán cafe và ẩm thực.

Khách khi đến mua sắm tại chợ phiên container cũng có thể ngồi nghỉ ngơi nếu mỏi chân tại những chiếc bàn bằng thùng phuy khá độc đáo.

Tứ Quý

Trí Thức Trẻ/Kênh14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm