Đồ chơi mới của tỷ phú: Siêu tàu ngầm

19/03/2015 09:36 AM | Sống

Ngay cả James Bond cũng phải ao ước có được những cỗ máy này.

Đồ chơi mới của tỷ phú: Siêu tàu ngầm

Nội dung nổi bật:

- Tàu ngầm cá nhân là món phụ kiện mới nhất được giới siêu giàu có sở hữu siêu du thuyền lùng kiếm để thỏa mãn thú vui tận hưởng thế giới nước.

- Nhưng trước khi có siêu tàu ngầm, những đại gia chịu chi cần sở hữu ít nhất 1 siêu du thuyền có kích cỡ nhỏ nhất bằng một sân quần vợt để chở siêu tàu ngầm và có số dư tài khoản cỡ 8 con số 0.


Cách nay khoảng một thập kỷ, “tàu ngầm” là một đặc quyền dành cho khoa học và quân đội, nhưng tình hình đã thay đổi khi chứng kiến số lượng tàu ngâm thuộc sở hữu tư nhân tăng vọt trong vài năm qua. Sự tăng trưởng của thị trường bắt nguồn từ nguyên nhân tài sản giới siêu giàu tăng mạnh và độ tuổi trung bình của các triệu phú USD ngày càng giảm.

“Những ông chủ trẻ tuổi với máu phiêu lưu luôn chảy trong lồng ngực muốn một thứ gì đó có sức hấp dẫn hơn chiếc du thuyền họ đang ngồi nhâm nhi ly rượu”, nhà sáng lập hãng sản xuất tàu ngầm cá nhân hạng sang DeepFlight, Graham Hawkes, cho biết.

DeepFlight hiện đang tập trung vào thị trường tàu ngầm siêu tốc 2 người ngồi với giá trên hóa đơn không thấp hơn 1,5 triệu USD, tàu có thể lặn xuống độ sâu khoảng 120 mét hoặc bất cứ yêu cầu nào mà nhà sáng lập Hawkes miêu tả như là khao khát khám phá bí ẩn đằng sau bóng tối.

Các khách hàng của họ, có cả Tỷ phú mạo hiểm Richard Branson và nhà đầu tư mạo hiểm Tom Perkins, luông mong muốn khám phá sự sống trong lòng đại dương trong sự thoải mái và an toàn. Hawkes nhớ đến thời điểm mặt đối mặt với một con Cá mập trắng khổng lồ khi đang hướng dẫn Tỷ phú Branson cách lướt tàu ngầm trong lòng biển cả.

“Chúng tôi đã có khoảng khắc vỡ òa”, Hawkes cho biết. “Đó chính là 30 giây đáng giá của 20 năm trời nỗ lực. Đơn giản, nó là niềm cảm hứng tuyệt vời”.

Hiện nay DeepDlight chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng, nhưng công ty đang xem xét chuyển sang phương án sản xuất hàng loạt để đáp ứng nhu cầu đang tăng trưởng của thị trường. Theo Hawkes, trong những năm trước công ty chỉ bán được 2 – 3 tàu ngầm mỗi năm, nhưng sắp tới, nhu cầu có thể tăn lên đến 10 chiếc hoặc hơn.

Nhà sản xuất tàu ngầm Triton chính là công ty khác được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng của thị trường: Giám đốc điều hành Bruce Jones cho biết công ty đang có nhiều đơn hàng hơn bao giờ hết. Mẫu tàu ngầm Triton 3300/3 chính là phiên bản được ưa chuộng nhất với mức giá vào khoảng 3,5 triệu USD, tàu có thể chở được 3 người và lặn xuống độ sâu 1.000 mét.

“Bạn sẽ có những trải nghiệm không dễ có được khi lặn xuống độ sâu như vậy, bạn sẽ trở thành người hùng trong mắt gia đình và bạn bè của mình”, Jones cho biết.

Nhưng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua tàu ngầm cá nhân, bạn cần sở hữu một siêu du thuyền đủ lớn để chở nó. Với kích thước nhỏ nhất cỡ sân quần vợt, siêu du thuyền đã ngốn của chủ nhân chúng hàng trăm triệu USD. Một số siêu du thuyền còn có kích cỡ lớn gấp 4 lần sân quần vợt. Như vậy, để sở hữu một chiếc Triton 3300/3 thì chủ nhân của chúng phải có tài sản đạt cỡ mức 500 triệu USD.

Với những ai có thể chi hàng đống tiền để sớm được tìm thấy bản ngã của mình đằng sau bánh lái của một chiếc siêu tàu ngầm, DeelFlight và Triton cũng có thể cung cấp các khóa huấn luyện kỹ năng lái nhưng họ không có khả năng cấp bằng.

“Không ai bỏ tiền mua một chiếc Ferrari rồi lại ngồi ở ghế hành khách cả”, Hawkes hóm hỉnh.

>> Tỷ phú ở London dùng biệt thự xa hoa để rửa tiền?

Mai Nguyễn

CTV Thinh OrientVN

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm