Đi mua máy ảnh, radio... gần 60 'tuổi' ở Sài Gòn

21/01/2014 08:48 AM | Sống

Chủ nhật hàng tuần, thành viên hội "Sài Gòn ve chai" lại tập trung đến quán cà phê ở đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM để bày đồ cũ. Trong số đó, hàng công nghệ cổ thu hút nhiều sự chú ý.

Hàng công nghệ xưa vẫn còn giá trị sưu tầm được hội "Sài Gòn ve chai" bày bán vào mỗi dịp cuối tuần tại một số quán cà phê ở TP.HCM.

Chủ nhật hàng tuần, những thành viên của hội "Sài Gòn ve chai" lại tập trung đến quán cà phê ở đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM để trưng bày những món đồ cũ. Trong số đó, hàng công nghệ cổ thu hút nhiều sự chú ý do có giá trị sưu tầm và vẫn có thể sử dụng được.
Đây là một chiếc radio có hình dáng như một tủ điện thoại công cộng. Model này mang tên "The Country Belle", sản xuất năm 1956.
Thiết bị độc đáo này hiện được bán với giá lên đến 16 triệu đồng. Các chức năng vẫn hoạt động tốt khi kết nối với nguồn điện 110V.
Hàng loa giả nút bấm điện thoại.
Công tắc radio được thiết kế theo hình dáng của ống nghe điện thoại. Khi mắc vào giá đỡ, radio ngừng hoạt động, khi lấy ống nghe ra khỏi giá đỡ, chiếc đài này có thể bắt được sóng FM và AM.
Các loại máy ảnh cơ cách đây vài thập niên cũng được bán với giá vài triệu đồng.
Đây là chiếc Yashica-A dùng phim 120, sản xuất năm 1958 tại Nhật Bản. Thân máy làm bằng gỗ và bọc bằng bao da, cho chất ảnh cổ điển tương tự như các bộ lọc màu của Instagram trên các smartphone ngày nay.
Bên cạnh đồ cổ, một số thương gia cũng bán cả những thiết bị tương đối mới nhưng vẫn lạc hậu so với thị trường điện tử.
Máy ảnh số, máy quay số sản xuất từ vài năm trước nằm lẫn với nữ trang, đồ lưu niệm.
Một chiếc máy ảnh compact nằm trong series đầu tiên của Olympus hỗ trợ zoom lẫn AF (lấy nét tự động). Máy được bán với giá khoảng 600.000 đồng.
Những chiếc điện thoại quay số kiểu dáng sang trọng, thường được khán giả biết đến qua những bộ phim cung đình thời Pháp thuộc, được bán với giá 10 triệu đồng.

Theo Duy Tín

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm