Cuộc sống 'vương giả' của các nhà khoa học Triều Tiên

30/10/2014 08:07 PM | Sống

Một khu làm việc kết hợp nghỉ dưỡng mới vừa được khánh thành tại Yonphung, Triều Tiên nhằm tạo điều tiện tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu, làm việc của các nhà khoa học nước này.

Cuộc sống 'vương giả' của các nhà khoa học Triều Tiên

Được biết, tòa nhà này được xây dựng theo chỉ đạo của ông Kim Jong Un từ tháng 8/2013, theo thông tin từ Hãng thông tấn Trung Ương Triều Tiên (KCNA).

Theo đó, ông mong muốn xây dựng một khu nghỉ dưỡng “cấp quốc tế” dành cho các nhà khoa học tại khu vực hồ Yonphung - danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Nam Pyeongan.

Công trình này bao gồm tất cả các cơ sở vật chất hiện đại nhất nhằm tạo cảm giác thoải mái cho các nhà khoa học khi làm việc.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng này còn có cả khu ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn, và vui chơi giải trí cũng như khu vực để các nhà khoa học tập thể dục và chơi thể thao.

Theo đó, tất cả cơ sở vật chất và dịch vụ tại đây đều được phục vụ ở mức tốt nhất để cho các nhà khoa học thoải mái nghiên cứu, làm việc và cống hiến cho quốc gia.

Việc xây dựng khu nghỉ dưỡng sang trọng và tiện nghi này đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch - Kim Yong Un đến lĩnh vực phát triển khoa học và nghiên cứu công nghệ vệ tinh của Triều Tiên.

Đặc biệt, động thái này còn thể hiện chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển khoa học mà ông Kim Jong Un từng công bố.

Dưới đây là những hình ảnh “cận cảnh” về khu nghỉ dưỡng này được Hãng thông tấn Trung Ương Triều Tiên KCNA ghi nhận. (Nguồn ảnh: Facebook Hội hữu nghị Triều Tiên - KFA).

 Lễ cắt băng khánh thành khu làm việc mới của các nhà khoa học Triều Tiên.

Chính diện tòa nhà trung tâm khu nghỉ dưỡng.

Các quan chức cấp cao tham quan tòa nhà vừa được khánh thành.

Đoàn đại biểu tham quan khu làm việc mới.

 Phòng làm việc hiện đại cho các nhà khoa học Triều Tiên.

 Nơi nghỉ ngơi của các nhà khoa học.

 Phòng ngủ tuyệt vời.

Phòng tắm hiện đại và tiện nghi.

Hồ tắm kết hợp xông hơi là nơi thư giãn lý tưởng của các nhà khoa học Triều Tiên.

Phòng ăn uống và nghỉ ngơi của các nhà khoa học.

 Phòng trình chiếu với các thiết bị hàng đầu.

Sảnh lớn được thiết kế rộng rãi và đẹp mắt.

Hồ nước bên ngoài tòa nhà trung tâm.

 Khu vực chơi thể thao của các nhà khoa học.

Toàn cảnh khu làm việc và nghỉ dưỡng "đẳng cấp quốc tế" tại Triều Tiên.

>> Bật mí điện thoại thông minh 'iPhone' của dân Triều Tiên

Theo Nguyễn Thắm

Diễn Đàn Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

Tất cả cao tốc Việt Nam sẽ thu phí tự động từ 1/8/2022

Các nhà đầu tư phải hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động trước ngày 31/7/2022, để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc từ ngày 1/8.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm