Cuộc sống 'vương giả' của các nhà khoa học Triều Tiên

30/10/2014 08:07 PM | Sống

Một khu làm việc kết hợp nghỉ dưỡng mới vừa được khánh thành tại Yonphung, Triều Tiên nhằm tạo điều tiện tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu, làm việc của các nhà khoa học nước này.

Cuộc sống 'vương giả' của các nhà khoa học Triều Tiên

Được biết, tòa nhà này được xây dựng theo chỉ đạo của ông Kim Jong Un từ tháng 8/2013, theo thông tin từ Hãng thông tấn Trung Ương Triều Tiên (KCNA).

Theo đó, ông mong muốn xây dựng một khu nghỉ dưỡng “cấp quốc tế” dành cho các nhà khoa học tại khu vực hồ Yonphung - danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Nam Pyeongan.

Công trình này bao gồm tất cả các cơ sở vật chất hiện đại nhất nhằm tạo cảm giác thoải mái cho các nhà khoa học khi làm việc.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng này còn có cả khu ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn, và vui chơi giải trí cũng như khu vực để các nhà khoa học tập thể dục và chơi thể thao.

Theo đó, tất cả cơ sở vật chất và dịch vụ tại đây đều được phục vụ ở mức tốt nhất để cho các nhà khoa học thoải mái nghiên cứu, làm việc và cống hiến cho quốc gia.

Việc xây dựng khu nghỉ dưỡng sang trọng và tiện nghi này đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch - Kim Yong Un đến lĩnh vực phát triển khoa học và nghiên cứu công nghệ vệ tinh của Triều Tiên.

Đặc biệt, động thái này còn thể hiện chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển khoa học mà ông Kim Jong Un từng công bố.

Dưới đây là những hình ảnh “cận cảnh” về khu nghỉ dưỡng này được Hãng thông tấn Trung Ương Triều Tiên KCNA ghi nhận. (Nguồn ảnh: Facebook Hội hữu nghị Triều Tiên - KFA).

 Lễ cắt băng khánh thành khu làm việc mới của các nhà khoa học Triều Tiên.

Chính diện tòa nhà trung tâm khu nghỉ dưỡng.

Các quan chức cấp cao tham quan tòa nhà vừa được khánh thành.

Đoàn đại biểu tham quan khu làm việc mới.

 Phòng làm việc hiện đại cho các nhà khoa học Triều Tiên.

 Nơi nghỉ ngơi của các nhà khoa học.

 Phòng ngủ tuyệt vời.

Phòng tắm hiện đại và tiện nghi.

Hồ tắm kết hợp xông hơi là nơi thư giãn lý tưởng của các nhà khoa học Triều Tiên.

Phòng ăn uống và nghỉ ngơi của các nhà khoa học.

 Phòng trình chiếu với các thiết bị hàng đầu.

Sảnh lớn được thiết kế rộng rãi và đẹp mắt.

Hồ nước bên ngoài tòa nhà trung tâm.

 Khu vực chơi thể thao của các nhà khoa học.

Toàn cảnh khu làm việc và nghỉ dưỡng "đẳng cấp quốc tế" tại Triều Tiên.

>> Bật mí điện thoại thông minh 'iPhone' của dân Triều Tiên

Theo Nguyễn Thắm

PV

Diễn Đàn Đầu Tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm