Chức năng khó tin bên trong chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới của Hermès

23/02/2016 19:30 PM | Sống

Phiên bản Hermès Perpetual Calendar siêu mỏng được trang bị thêm Lịch vạn niên, một tính năng phức tạp bậc nhất trong ngành chế tác đồng hồ cơ.

Nằm trong bộ sưu tập đồng hồ “Slim d’Hermès collection”, Hermès Perpetual Calendar được coi là tác phẩm nghệ thuật mỏng, đẹp và tinh xảo nhất từng được ra đời từ ý tưởng sáng tạo của nghệ nhân Philippe Delhotal, Giám đốc sáng tạo của Hermès, và sự hợp tác của thương hiệu này với nghệ nhân đồng hồ kiêm nhà thiết kế đồ họa người Pháp Philippe Apeloig.

Tại triển lãm đồng hồ lớn nhất Thế giới mang tên Baseworld, Hermès Perpetual Calendar đã vinh dự dành vị trí quán quân cho hạng mục đồng hồ lịch vạn niên trong giải November’s Grand Prix d'Horlogerie de Genève- giải Oscar của ngành công nghiệp đồng hồ Thế giới.

Chiếc đồng hồ lịch vạn niên Hermès lần này là thành quả của sự hợp tác với công ty sản xuất linh kiện Vaucher và công ty Agenhor. Trong đó, máy tự động với hệ thống cơ học H1950 và dây cót tự cuộn được phát triển bởi công ty Vaucher – Hermès là một trong những cổ đông chính.

Mô đun lịch vạn niên được thiết kế bởi ông Jean-Marc Wiederrecht- một trong những chuyên gia kỹ thuật nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ.


Nghệ nhân Jean-Marc Wiederrecht

Nghệ nhân Jean-Marc Wiederrecht

Đúng như tên gọi của nó, chức năng lịch vạn niên được coi là điểm nhấn của tác phẩm này. Nhưng không giống nhiều chiếc đồng hồ có cùng sứ mệnh khác thường không thể lùi lại một ngày khi vượt qua Đường đổi ngày quốc tế từ đông sang tây.

Chiếc Hermès siêu mỏng này được thiết kế thêm múi phụ chạy song song với các chỉ thị trên mặt đồng hồ và được điều chỉnh bằng một mô đun với độ mỏng chỉ 1,4mm, tương đương gấp đôi bề dày của 2 chiếc thẻ tín dụng.

Vỏ ngoài được làm bằng vàng hồng với đường kinh rộng 39,5mm và nắp dưới của mặt đồng hồ dùng chất liệu saphia.

Một tác phẩm nghệ thuật nếu quá đơn giản thì đôi khi cũng rất dễ gây nhàm chán. Có lẽ chính vì thế mà để nâng thêm một tầm cao mới cho cả bộ sưu tập đồng hồ siêu mỏng của mình, Hermès đã sáng tạo thêm những không gian đầy sống động cho chiếc Hermès’ Perpetual Calendar này.

Ngoài chức năng xem giờ, xem lịch vạn niên (ngày, tháng, năm bao gồm cả năm nhuận), mặt đồng hồ còn được thiết kế thêm lịch tuần trăng và mặt phụ hiển thị các múi giờ.

“Nó như dàn hợp xướng, một loại âm nhạc thực thụ vậy”- Ông Philippe Delhotal chia sẻ. “Đó là thành quả của sự sáng tạo của cả một đội ngũ và nó thực sự xứng đáng dành vinh quang trong giải thưởng đồng hồ danh giá nhất thế giới Grand Prix d’Horlogerie de Geneve”.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM