Tại sao đàn ông lại 'chết mê chết mệt' những chiếc đồng hồ đeo tay đến vậy?

21/01/2016 21:44 PM | Sống

Trong hàng trăm ngàn thứ trang sức, tại sao đàn ông luôn thích đeo đồng hồ và cảm giác giống như đang… khỏa thân nếu thiếu chúng.

Theo một báo cáo từ Deloitte được thực hiện từ đầu năm 2014, tổng giá trị xuất khẩu đồng hồ Thuỵ đã đạt khoảng 21 triệu Franc, tương đương 20,9 triệu USD. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Tại sao các quý ông đã và vẫn không thể cưỡng lại được sức hút của những chiếc đồng hồ đeo tay?

Đồng hồ phản ánh cái tôi của các quý ông

Không chỉ là thứ biểu tượng của phong cách, một chiếc đồng hồ “kín đáo” hơn một chiếc xe thể thao và cũng dễ “quản lý” hơn một chiếc du thuyền. Nó cho bạn biết nhiều hơn về tính cách của người đeo nó.

Điều quan trọng không phải là chiếc đồng hồ của bạn đắt cỡ nào mà chất lượng của nó ra sao và những câu chuyện đằng sau thứ trang sức trên cổ tay của bạn là gì . Đó có thể là phong cách và sự tinh tế hoặc niềm đam mê hay sở thích phiêu lưu mạo hiểm – là Cartier, TAG Heuer hay Omega.

Nếu một người đàn ông chọn mua một chiếc đồng hồ phi công IWC Big Pilot với 24 múi giờ thì bạn hiểu rằng, anh ta là người hay di chuyển – một chiếc máy bay phản lực.

Nếu ai đó đeo một chiếc Panerai từ những năm 1950 mà trên mặt đồng hồ chẳng có thêm chức năng gì khác ngoài cho biết thời gian và đi kèm với một ý nghĩa lịch sử nào đó, thì trước mặt bạn là một anh chàng có “khẩu vị” thẩm mĩ cổ điển pha chút “thô kệch”.

Bạn thấy đấy, mỗi chiếc đồng hồ đều kể cho chúng ta những câu chuyện khác nhau về bản thân nó và tiết lộ chút gì đó về tính cách của người đeo.

Đồng hồ thể hiện sự khéo léo và công nghệ chế tác

Bạn không cần phải là thợ đồng hồ hay kỹ sư mới có thể đánh giá được một chiếc đồng hồ có được chế tác tốt hay không. Hãy thử cảm nhận những tiếng tích tắc chuyển động từ bên trong, bạn sẽ có câu trả lời.

Bất kỳ ai đam mê những điệu nhảy cơ học của đồng hồ Thuỵ sĩ đều có thể cảm nhận được sự nỗ lực và dày công chế tác của người thợ đằng sau vẻ đẹp và những chi tiết phức tạp của nó cùng một lúc.

Đồng hồ ngày nay không chỉ có một chức năng xem giờ. Bạn có thể dạo quanh các cửa hàng và thấy rất nhiều loại với công nghệ và chức năng ngày càng phức tạp nhưng rất hữu dụng trong từng trường hợp cụ thể như: đo tốc độ, đo nhiệt độ, đồng hồ với chức năng định hướng, cho bạn biết khi mặt trời lên hay lặn.

Một chiếc đồng hồ tốt cũng là một khoản đầu tư

Bên cạnh xu hướng mua đồng hồ mới, thì số lượng các cuộc đấu giá đồng hồ cổ cũng tăng lên không kém. Có những chiếc đồng hồ được mua trước đây lại được bán đấu giá với giá trị lớn hơn gấp nhiều lần, thậm chí được trả với mức giá “trên trời” nữa.

Tất nhiên là không phải chiếc đồng hồ tốt nào cũng là một khoản đầu tư tốt nhưng bạn sẽ không phải thất vọng nếu sở hữu một chiếc đồng hồ cổ mà vẫn còn đang trong tình trạng tốt.

Cách đây một thập kỷ, một chiếc đồng hồ Patek Philippe Henry Graves Supercomplication (không phải là đồng hồ đeo tay) đã được bán với mức giá kỷ lục 11,5 triệu USD trong một phiên đấu giá của Sotheby.

Sau đó, vào năm 2014, người thắng cuộc đã trả tới 24 triệu đô cũng cho một chiếc Patek Philippe Supercomplication trong một phiên đấu giá tại Geneva, Switzerland – lại thêm một kỷ lục mới được ghi nhận trong lịch sử đồng hồ.

Nếu bạn sở hữu trong tay một chiếc đồng hồ được chứng minh là thuộc về một nhân vật nổi tiếng, một nhà thám hiểm vĩ đại nào đó như Michael Jackson hay Yuri Gagarin thì bạn sắp giàu to rồi đấy!

Một chiếc đồng hồ tốt có thể là kỷ vật gia truyền

Ý tưởng lưu giữ để truyền đời là một trong những lí do khiến các quý ông muốn mua đồng hồ. Trong thời đại mà một chiếc smartphone có thể hợp mốt hôm qua, nhưng sang đến hôm nay đã hết thời, thì chắc chắn bạn sẽ muốn đầu tư vào một thứ khác có giá trị cả về mặt thời gian lẫn tiền bạc, đôi lúc là ý nghĩa về tinh thần nữa.

Việc giữ cẩn thận đồng hồ đeo tay và truyền lại cho con cháu là một trong những truyền thống khá phổ biến trước đây. Hãy tưởng tượng bạn sẽ tự hào thế nào khi đặt chiếc đồng hồ vào tay con trai và kể về những kỷ niệm gắn liền với chiếc đồng hồ đó từ khi nó còn là vật bất li thân của cha bạn.

Và hãy tưởng tượng con bạn sẽ hồi hộp và hứng thú đến dường nào khi được tự tay mở chiếc hộp gỗ đã sờn màu và lắng nghe bạn kể về những chuyến phiêu lưu mà thế hệ đi trước đã từng trải qua.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM