Chọn đồ phong thủy cho năm Bính Thân

12/02/2016 15:10 PM | Sống

Việc lựa chọn đồ hợp phong thủy cho năm Bính Thân 2016 sẽ giúp bạn và gia đình một năm gặp nhiều may mắn về sức khỏe, tiền tài.

Theo quan niệm, khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy và thông minh. Bên cạnh đó, khỉ còn được coi là linh vật may mắn vì từ “hầu” có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” - một tước vị quyền quý. Bởi vậy, khỉ được cho là tượng trưng cho may mắn và sự quyền quý.

Đầu tiên có thể kể đến các loại tượng phong thủy. Người ta có thể sử dụng nhiều chất liệu để làm tượng như vàng, đồng, gỗ, đá... Tượng khỉ cũng có nhiều hình dáng, tư thế khác nhau để lựa chọn, phổ biến là hình ảnh chú khỉ đang ôm túi tài lộc khổng lồ.

“Mã thượng phong hầu” tức “Khỉ trên lưng ngựa” cũng là một sự lựa chọn đáng giá trong năm 2016. Đây là biểu tượng cho trí thông minh của khỉ kết hợp với sự dũng mãnh và nhanh nhẹn của ngựa tạo nên thành công lớn cho chủ nhân. Hay nói cách khác đây là một biểu tượng cho sự thăng quan tiến chức.

Nói về tượng khỉ vàng, người ta có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng khác nhau. Một kiểu dáng phổ biến nữa là tượng 4 chú khỉ trong đó có chứa bộ ba Tam Không: không nghe, không thấy, không nói - mang ý nghĩa nói lên sự khôn ngoan của người biết giữ lễ.

Tượng khỉ giữ tiền cũng là một sự lựa chọn tốt cho một năm tài lộc. Một hình tượng khỉ rất nổi tiếng là "Tề Thiên Đại Thánh" Tôn Ngộ Không cũng sẽ rất "sốt" vì nhân vật này được quan niệm là có khả năng chống lại yêu quái hay những điều kém may trong năm.

Ngoài ra, linh vật của năm 2016 như tỳ hưu cũng là một sinh vật trong thần thoại Trung Quốc trông giống như một con sư tử có cánh. Nó được cho là linh vật bảo vệ người dân chống lại những xấu xa.

Những chiếc vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn có mặt khỉ hoặc có thể đeo ngọc bích, đá pha lê, mắt hổ, thạch anh hồng, hổ phách, citrine hoặc garnet cũng là các loại đá quý may mắn cho năm Bính Thân.

Theo Đoan Trang

Cùng chuyên mục
XEM