Năm mới Bính Thân đón chờ nhiều biến động

08/02/2016 11:16 AM |

Bước sang năm mới Bính Thân theo quan niệm của người phương Đông, CLSA dự báo rằng 2016 nhìn chung vẫn là một năm mà các chỉ số tăng điểm, dù biến động mạnh sẽ là đặc điểm nổi bật của năm nay.

CLSA - tập đoàn đầu tư và môi giới chứng khoán có trụ sở tại Hồng Kông – vừa công bố chỉ số Feng Shui Index (FSI) bao gồm những dự báo về thị trường tài chính trong năm Bính Thân 2016.

Mở đầu năm Dương lịch 2016, thị trường tài chính quốc tế đã không có được khởi đầu may mắn với hàng nghìn tỷ USD bị thổi bay khỏi các thị trường sau những phiên giảm điểm liên tiếp. Bước sang năm mới Bính Thân theo quan niệm của người phương Đông, CLSA dự báo rằng 2016 nhìn chung vẫn là một năm mà các chỉ số tăng điểm, dù biến động mạnh sẽ là đặc điểm nổi bật của năm nay.

CLSA dự báo sau “khởi đầu gây sốc”, các thị trường sẽ sớm hồi phục. Báo cáo thường niên lần thứ 22 của CLSA nhận định các ngành có liên quan đến kim loại và nước (tức liên quan đến yếu tố kim và thủy theo ngũ hành) sẽ có diễn biến tốt trong 6 tháng đầu năm Âm lịch. Ô tô, tài chính, vận tải, cơ khí và game sẽ là những ngành thịnh vượng.

Đến quý III, yếu tố hỏa sẽ “tỏa sáng”, hỗ trợ cho các ngành viễn thông, công nghệ, điện nước cũng như dầu mỏ và khí đốt.

Chú khỉ sẽ khá “nghịch ngợm” trong quý cuối cùng của năm (là quý kết thúc vào ngày 27/1/2017), do đó các ngành dầu khí, điện nước, công nghệ, viễn thông sẽ tuột dốc. Những ngành liên quan đến yếu tố kim sẽ quay trở lại là nhóm được ưa chuộng.

Về phương diện cá nhân, CLSA khuyên tỷ phú Donald Trump – người được sinh ra vào năm 1946, tức năm Bính Tuất - nên quản lý tốt tài chính trong năm Bính Thân. Trong khi đó đối thủ của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng bà Hillary Clinton sinh năm Định Hợi (1947) và sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong năm nay.

Năm nay là năm đặc biệt đối với những người tuổi rắn. Theo CLSA, những người này nên chuẩn bị cho hai thái cực đối lập: một năm cực kỳ tốt hoặc một năm rất xấu. Michael Bloomberg chính là người sinh năm rắn.

Chen Shuaifu, Chủ tịch hiệp hội phong thủy Trung Quốc (hiện có hơn 50.000 thành viên) đưa ra một dự báo khá ảm đạm cho kinh tế thế giới. “Trong năm 2016, kinh tế thế giới sẽ rơi vào tình cảnh tồi tệ với nhiều công ty sẽ bị phá sản”, Chen cảnh báo.

Năm ngoái Chen đã đưa ra một dự báo đáng chú ý khi cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm 2015 vì ông sinh năm con rồng và năm ngoái là năm dê.

Do đó chuyên gia phong thủy này khuyên mọi người nên tạm hoãn các quyết định tài chính quan trọng trong năm 2016. Tuy nhiên đây là năm tốt cho việc sinh con cũng như xây dựng gia đình. “Những đứa trẻ sinh năm con khỉ được cho là sẽ chăm chỉ và may mắn”.

Năm 2016 tốt cho những người sinh năm con rắn, rồng, dê và trâu. Tổng thống Mỹ Barack Obama (sinh năm trâu) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (sinh năm rắn) sẽ gặp may.

Theo Thu Hương

Cùng chuyên mục
XEM