Cần có bao nhiêu tiền để cảm thấy mình giàu có?

24/06/2014 12:43 PM | Sống

1/4 người Mỹ tin rằng họ sẽ trở nên giàu có trong tương lai. Liệu giấc mơ này có trở thành hiện thực hay không?

Cần có bao nhiêu tiền để cảm thấy mình giàu có?

Định nghĩa về sự giàu có phụ thuộc vào quan niệm của từng người và nhiều yếu tố xung quanh. Nhưng quan trọng và rõ ràng nhất là mức thu nhập hiện tại. Càng kiếm được nhiều tiền bạn càng có niềm tin vào sự giàu có ở mức độ cao hơn.

Theo khảo sát gần đây, lượng tiền mỗi người cảm thấy mình giàu có rất khác nhau, dao động từ 10.000 USD đến 4 triệu USD/năm. Gần 75% trong tổng số 1.000 người được hỏi trả lời rằng họ không tin mình sẽ có thể trở nên giàu có, trong khi đó 20% số người đặt niềm tin vững chắc vào điều này.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới niềm tin này như: Nhân khẩu học, trình độ học vấn… Trong một nền chính trị độc lập, những người phụ nữ không có bằng đại học ít lạc quan vào tương lai hơn đàn ông và những người cùng giới có bằng cấp. 28% người sống tại thành thị tin rằng họ sẽ trở nên giàu có, trong khi tỷ lệ này ở khu vực ngoại ô là 18% và vùng nông thôn là 5%.

Bên cạnh đó, tình trạng hôn nhân cũng đóng một vai trò chính yếu, ảnh hưởng đến niềm tin của con người vào sự giàu có. Theo đó, những cá nhân còn độc thân sẽ có nhiều hy vọng hơn những người đã kết hôn hoặc thậm chí đã ly hôn. Tuy nhiên, yếu tố này còn phụ thuộc vào từng độ tuổi, giới tính và mức thu nhập.

Điều tra những hộ gia đình có thu nhập thấp nhất tại Mỹ (25.000 USD/năm), một số lượng lớn người được hỏi tin rằng nếu thu nhập của họ là 293.000 USD/năm họ sẽ cảm thấy giàu có. Những hộ gia đình có thu nhập từ 30.000 USD – 60.000 USD/năm thì cho rằng họ sẽ thỏa mãn nếu kiếm được số tiền 394.000 USD/năm. 

Đối với 15% hộ có thu nhập cao nhất ở mức 120.000 USD/năm hoặc hơn cho rằng họ phải cần 501.000 USD/năm mới thỏa mãn.

Biểu đồ thể hiện thu nhập bình quân hàng năm tương ứng với lượng tiền người đó cảm thấy mình giàu có (Nguồn New York Times).

Hiện tại, mức giàu có ở mỹ chiếm trong khoảng 0,5% dân số. Theo số liệu của cục điều tra dân số vào năm 2012, 4% hộ gia đình kiếm nhiều hơn 200. 000 USD, ít hơn 100.000 USD so với số dự đoán chuẩn giàu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng trông chờ mức thu nhập 300.000 USD. Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra rằng người dân nước này vẫn có thể sống thoải mái với mức lương dưới 100.000 USD.

>> Tiền không hẳn mang lại hạnh phúc nhưng địa vị xã hội thì có thể

Vân Đàm

vandoan

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Shark Tank Việt Nam

Startup làm tinh bột kháng, khách hàng mục tiêu là người táo bón, được Shark Hưng và Shark Liên rót vốn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập mang đến các sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên với giá trung bình 200.000 đồng, giúp giải quyết từ gốc phần lớn các vấn đề sức khỏe của người dân Việt. Startup hướng tới 30 triệu người Việt Nam đang bị táo bón, 20 triệu người bị các bệnh về đại tràng, 9 triệu người đang bị tiểu đường và tiền tiểu đường tuýp II, 25 triệu người có nguy cơ huyết áp thừa cân béo phì.

Hyundai bỗng dưng xuất hiện trên ‘bản đồ’ xe điện, liệu Elon Musk có lo sợ?

Chỉ trong vài tháng, Hyundai làm được điều Tesla mất 10 năm mới đạt được.

Shark Tank Việt Nam

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Đọc thêm