Ai hay 'nói quá' nhất thế giới?

22/08/2014 05:14 PM | Sống

Khảo sát của Hotels.com tiến hành với 2.495 du khách từ 28 quốc gia, cho thấy, khoảng 67% người Trung Quốc thường kể phóng đại về chuyến du lịch của mình.

Ai hay 'nói quá' nhất thế giới?
Khảo sát của Hotels.com tiến hành với 2.495 du khách từ 28 quốc gia, cho thấy, khoảng 67% người Trung Quốc thường kể phóng đại về chuyến du lịch của mình. Đứng thứ hai là người Đức (64%), thứ ba là người Hàn Quốc (48%).

Theo khảo sát, họ nói quá lên để gây ấn tượng với người nghe về đặc sản địa phương, món ăn và nhiều bức ảnh lạ mà họ chụp đưa lên các trang mạng xã hội.

Ngược lại, thành thật nhất là người Mexico và Hồng Kông, chỉ có 8 - 9% nói phóng đại.

Ngoài ra, khảo sát còn tìm hiểu về sự lệ thuộc váo các thiết bị di động cầm tay của du khách. Kết quả là 85% người Thái Lan không thể đi đâu mà thiếu điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy đọc sách điện tử, hoặc máy chơi game... Đứng thứ hai là người Hàn Quốc (78%), người Nhật (69%), người Trung Quốc (67%).

Nguyên nhân của thực trạng trên được xác định là "nghiện việc" và có khao khát "chia sẻ” trên Facebook, Weibo, Instagram, Twitter, hoặc "chat" với gia đình và bạn bè qua Line và WhatsApp.

Người Ấn, Argentina và Tây Ban Nha ít lệ thuộc vào các thiết bị di động nhất.


Theo Thanh Tâm

thuyntt

Doanh nhân Sài Gòn/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm