10 hòn đảo tuyệt đẹp có giá 'bèo' tại Hy Lạp

25/07/2015 19:11 PM | Sống

Dưới đây là một số hòn đảo xinh đẹp của Hy Lạp mà bất cứ nhà đầu tư giàu có nào cũng có thể dễ dàng mua trên trang Private Islands Online.

Dù phía chính phủ Hy Lạp không đưa ra số lượng chính xác nhưng theo ước tính, quốc gia này có khoảng từ 1.200 đến 6.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Hiện tại, đang có hàng chục hòn đảo được rao bán, và công ty bất động sản có trụ sở tại Anh là Knight Frank dự đoán sẽ có một cuộc bán tháo các hòn đảo thuộc sở hữu tư nhân tại Hy Lạp trong vài năm tới.

Trên thực tế, nếu chính phủ Hy Lạp chấp nhận bán đi một số tài sản như các hòn đảo có thể giúp mang về số tiền lên tới 50 tỷ EUR (55 tỷ USD). Đây là con số không hề nhỏ giúp quốc gia này "xoa dịu: các chủ nợ.

Hiện trên trang Private Islands Online, một số hòn đảo của Hy Lạp chỉ có giá khoảng 3 triệu EUR (3,3 triệu USD). Con số này còn ít hơn giá một ngôi nhà ở thị trường bất động sản hạng sang như London.

Dưới đây là một số hòn đảo xinh đẹp mà bất cứ nhà đầu tư giàu có nào cũng có thể dễ dàng mua trên trang Private Islands Online.

11. Omfori Island — 50 triệu EUR (55 triệu USD)

Vị trí: Biển Ionian

Tình trạng: Phát triển một phần

Diện tích: 4,5 triệu m2

Hiện trên hòn đảo này chỉ có duy nhất 1 ngôi nhà. Tuy nhiên, nó đã được cấp giấy phép quy hoạch xây dựng trên 20% diện tích của đảo. Thậm chí, nếu người mua có thể chứng minh khả năng tài chính, chính phủ Hy Lạp hoàn toàn có thể cho phép xây dựng nhiều hơn thế.

10. Dulichium Island — 40 triệu EUR (44,1 triệu USD)

Vị trí: Biển Ionian

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 5,4 triệu m2

Đây là hòn đảo tư nhân lớn nhất ở Hy Lạp đang được rao bán. Điểm cao nhất trên đảo cách mực nước biển 250m, có khoảng 4.000 cây ô liu, cây bụi và cây bụi lùn. Tuy chưa phát triển nhưng đây nơi tiềm năng để các nhà đầu tư biến nó thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng.

9. Northern Aegean Island — 35 triệu EUR (38,6 triệu USD)

Vị trí: Chora

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 348.029 m2

Hòn đảo này cách thủ đô Athens chỉ nửa giờ đi bằng tàu cao tốc. Chính lợi thế về vị trí này khiến nó rất thu hút nhà đầu tư.

8. St. Thomas — 15 triệu EUR (16,5 triệu USD)

Vị trí: Vịnh Saronicos, gần Corinth

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 1,21 triệu m2

Đảo St. Thomas Island chỉ cách thủ đô Athens 45 phút đi bằng tàu. Nó cũng là một phần của chuỗi Diapori nằm ở Vịnh Saronicos.

7. Nafsika Island — 6.9 triệu EUR (7,6 triệu USD)

Vị trí : Biển Ionian

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 5.000.000 m2

Đảo Nafsika gần đây đã được bán nhưng vẫn xuất hiện trên trang web Private Islands Online. Đảo này là một trong những nơi cuối cùng chưa phát triển trong khu vực biển Ionian. Nó có vịnh, 3 cảng tự nhiên lớn và điểm cao nhất có tầm nhìn 360 độ.

6. Kardiotissa Island — 6,5 triệu EUR (7,2 triệu USD)

Vị trí: Biển Aegean

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 1,13 triệu m2

Hòn đảo này ở trung tâm của biển Aegean, có kết nối giao thông tuyệt vời và là địa điểm hoàn hảo cho những môn thể thao như đua thuyền, lặn. Hòn đảo này nằm giữa Folegandros và Sikinos.

5. Nissos Sofia — 5,5 triệu EUR (6 triệu USD)

Vị trí: Biển Ionian

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 176.000 m2

Hòn đảo này thuộc sở hữu của một cá nhân và được chỉ định là khu Ramsar (một vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế). Chính vì vậy, khu vực này luôn được đảm bảo có mức độ riêng tư cao vì tàu thuyền thương mại bị hạn chế tại đây.

4. Kythnos Island parcel — 5 triệu EUR (5,5 triệu USD)

Vị trí: Tây Cyclades, bao quanh bởi biển Aegean

Tình trạng: Đã Phát triển

Diện tích: 191.182 m2

Hòn đảo này chỉ cách thủ đô Athens 1 giờ đi tàu và đã có người ở với khoảng 20-25 ngôi nhà nhỏ đẹp như tranh vẽ. Dù chỉ được cho thuê theo hợp đồng, nhưng cơ sở hạ tầng ở đây đã được phát triển gần như đầy đủ từ đường giao thông đến văn hóa địa phương.

3. Stroggilo Island — 4,5 triệu EUR (5 triệu USD)

Vị trí: Dodekanisa

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 218.530 m2

Mặc dù chưa phát triển nhưng nước ngọt có thể được lấy thông qua một hệ thống lọc nhỏ. Trong khi đó, điện có thể được lấy từ Marathos.

2. Isle of Gaia — 3 triệu EUR (3,3 triệu USD)

Vị trí: Echinades Group, biển Ionian

Tình trạng: phát triển một phần

Diện tích: 174.014 m2

Đây được mệnh danh là nơi dành cho triệu phú bởi nó được sở hữu bởi một công ty tư nhân. Họ đã xây dựng sáu biệt thự và chia nhỏ hòn đảo thành 6 lô. Đây là địa điểm hoàn hảo cho những môn thể thao dưới nước như chèo thuyền, câu cá, lặn biển và bơi lội.

1. Lihnari Peninsula — 3 triệu EUR (3,3 triệu USD)

Vị trí: Phía Tây Corinth

Tình trạng: Chưa phát triển

Diện tích: 384.451 m2

Thời gian gần đây, giá bán của hòn đảo này đã giảm đi gần một nửa và đây là cơ hội hiếm có dành cho các nhà đầu tư. Một số ưu điểm của hòn đảo này gồm có: Nước ngọt, một con đường, và rất nhiều cây ô liu.

Vũ Thanh

Cùng chuyên mục
XEM