Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh "chủ xị" chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi!

11/11/2021 16:45 PM | Xã hội

Nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Tùng Chi, hay MC Diệp Chi, Thanh Vân Hugo,... là những cái tên từng gắn bó với chương trình.

Đường lên đỉnh Olympia hiện đang bước vào những chặng đầu tiên của năm thứ 22. Trải qua nhiều mùa thi, Olympia vẫn là sân chơi trí tuệ uy tín nhất dành cho lứa học sinh THPT trên cả nước. Mới đây, chương trình có sự thay đổi về MC, khi vị trí dẫn dắt được chuyển giao từ MC Diệp Chi sang cho MC Khánh Vy - cô bạn 9x từng nổi đình đám với clip bắn 7 thứ tiếng.

Tính cả Khánh Vy, Đường lên đỉnh Olympia từng được dẫn dắt bởi tổng cộng 7 nữ MC. Họ đều là những cái tên quen thuộc của VTV và có học vấn khủng.

MC - Nhà báo Tạ Bích Loan

MC - Nhà báo Tạ Bích Loan chính là người dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia trong số đầu tiên, phát sóng vào năm 1999. Trong 5 năm đầu của Olympia, nữ nhà báo đảm nhận vai trò đạo diễn. Chị cũng là người đưa ra ý tưởng về phần thưởng cho người chiến thắng là chiếc vòng nguyệt quế.

Được biết, Tạ Bích Loan từng tốt nghiệp trường cấp III Lý Thường Kiệt Hà Nội, (nay là trường THPT Việt Đức). Sau đó chị tốt nghiệp đại học và cao học tại Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov ở Nga. Hiện chị đã nhận học vị Tiến sĩ.

Năm 2017, Nhà báo Tạ Bích Loan cũng đảm nhận vị trí Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội hội và Nhân văn.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 1.

MC, Nhà báo Tạ Bích Loan.

MC - Nhà báo Nguyễn Tùng Chi

Sau Nhà báo Tạ Bích Loan là MC - Nhà báo Nguyễn Tùng Chi đồng hành với Olympia. Cô từng dẫn dắt chương trình tới 11 năm, từ năm thứ 2 đến năm thứ 5 và năm thứ 10 đến năm thứ 16. Được biết MC Tùng Chi từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế vào năm 1997. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô ứng tuyển vị trí phóng viên cho Đài truyền hình Việt Nam.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 2.

MC, Nhà báo Tùng Chi.

MC Kiều Anh

MC Kiều Anh từng dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia từ quý II năm thứ 6 đến quý I năm thứ 8. Cô từng dẫn cặp với MC Quốc Hiệp, sau đó dẫn đơn trong 2 năm 2006 và 2007. Sau khi rời Đường lên đỉnh Olympia, nữ MC học Thạc sĩ tại Pháp trong 2 năm rồi kết hôn và định cư tại Paris.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 3.

MC Kiều Anh.

MC Bùi Khánh Chi

MC Bùi Khánh Chi là người thay thế MC Kiều Anh dẫn tiếp Đường lên đỉnh Olympia trong năm thứ 8. Dù chỉ dẫn trong một thời gian ngắn nhưng Khánh Chi cũng kịp để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Được biết trước khi đến với Olympia, Khánh Chi đã lập gia đình, định cư tại Malaysia.

Giống MC Kiều Anh, MC Khánh Chi cũng từng có thời gian du học tại Pháp.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 4.

MC Khánh Chi.

MC Thanh Vân

MC Thanh Vân, hay Vân Hugo chính là người dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia trong năm thứ 11. Được biết, cô từng theo học tại trường THPT Kim Liên - ngôi trường đình đám top đầu Hà Nội. Những năm qua, THPT Kim Liên luôn có điểm đầu vào cao ngất ngưởng và học sinh phải thực sự có năng lực học tập tốt thì mới giành được một suất nhập học.

Tốt nghiệp cấp phổ thông, nữ MC thi đỗ Học viện Ngoại giao và ra trường với tấm bằng loại khá. Sau đó, cô tiếp tục học Thạc sĩ tại trường SHMS Swiss Hotel Management School.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 5.

MC Thanh Vân.

MC Diệp Chi

MC Diệp Chi dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia từ năm 17 đến năm 21. Thời đi học, cô từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh năm lớp 9, đoạt giải khuyến khích môn Văn cấp tỉnh năm lớp 12, giành giải nhất chương trình Nữ Sinh Tương Lai ở khu vực miền Trung. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô thi đỗ thủ khoa khối D Học viện Báo chí và Tuyên truyền với số điểm ấn tượng 26,5. Những năm đại học, cô duy trì thành tích xuất sắc và đạt điểm tổng kết trên 8, trở thành một trong những sinh viên ưu tú của lớp Báo mạng điện tử.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 6.

MC Diệp Chi.

MC Khánh Vy

9x Khánh Vy hiện đang là người dẫn cặp cùng MC Ngọc Huy, thay thế MC Diệp Chi. Thời phổ thông, Khánh Vy từng theo học tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An và học rất tốt môn Tiếng Anh. Hiện tại, điểm IELTS overall của cô bạn là 8.0 với các kỹ năng: Reading 9.0; Listening 8.5; Speaking 7.5 và Writing 7.5.

Năm 2016, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Khánh Vy thi đỗ đến 3 trường đại học top đầu cả nước là Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Học viện An ninh. Vì là người hướng ngoại, thích giao tiếp và làm truyền hình nên Khánh Vy đã lựa chọn Học viện Ngoại giao để theo học. Được biết, số điểm Khánh Vy đạt được trong kỳ thi quốc gia là 28,3 điểm.

Soi học vấn của 7 nữ MC Đường lên đỉnh Olympia: Không hổ danh chủ xị chương trình đình đám nên ai cũng học siêu giỏi! - Ảnh 7.

MC Khánh Vy.

Năm 2018, Khánh Vy trở thành một trong những đại diện của thanh niên Việt Nam tham dự Hành trình tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 tại Trung Quốc và Thái Lan. Năm 2019, cô bạn nhận học bổng 200 triệu đồng du học 2 tuần tại New York, Mỹ và cũng trong năm này, Khánh Vy được chọn là một trong bốn đại diện của châu Á tham gia Ambassador Tour tại Washington.

Năm 2020, Khánh Vy chính thức tốt nghiệp Học viện Ngoại giao với tấm bằng loại Giỏi. Ngoài làm MC, Khánh Vy còn sở hữu kênh Yotube triệu view và xuất bản sách về kinh nghiệm học Tiếng Anh.

THANH HƯƠNG

Cùng chuyên mục
XEM