Softbank chi 1,6 tỷ USD giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork

02/03/2021 20:00 PM | Kinh doanh

Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản thông báo sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với nhà sáng lập và các giám đốc của công ty cho thuê văn phòng WeWork của Mỹ.

Tranh chấp bắt nguồn từ việc SoftBank rút khỏi kế hoạch mua số cổ phiếu trị giá 3 tỷ USD từ người đồng sáng lập WeWork là Adam Neumann và các nhà đầu tư khác vào năm 2020.

SoftBank cho biết quyết định rút lui này được đưa ra khi các điều kiện đã nêu trước đó chưa được đáp ứng.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, Softbank sẽ mua lại một nửa số cổ phần đã dự định mua trước đó và mở rộng đường cho WeWork để có thể tiến hành IPO qua việc hợp nhất với công ty được thành lập cho mục đích thâu tóm (SPAC), sau nỗ lực IPO thất bại vào năm 2019. Tính đến nay, Softbank đã rót tất cả 13,5 tỷ USD vào WeWork.

Trong thông cáo báo chí mới đây, SoftBank cho biết các bên đạt thỏa thuận dàn xếp khiếu kiện vào ngày 25/2 vừa qua. Tuy nhiên, tập đoàn Nhật Bản khẳng định việc chấp nhận thỏa thuận dàn xếp không đồng nghĩa rằng SoftBank thừa nhận trách nhiệm hay nhận lỗi.

SoftBank đã đầu tư vào các công ty mới nổi thông qua quỹ Vision Fund. WeWork đã hoãn việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2019 trong lúc các nhà đầu tư lo ngại về hoạt động tài chính và quản lý của công ty này.

VTV Digital

Cùng chuyên mục
XEM