Softbank chi 1,6 tỷ USD giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork

02/03/2021 08:00 PM | Kinh doanh

Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản thông báo sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với nhà sáng lập và các giám đốc của công ty cho thuê văn phòng WeWork của Mỹ.

Softbank chi 1,6 tỷ USD giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork

Tranh chấp bắt nguồn từ việc SoftBank rút khỏi kế hoạch mua số cổ phiếu trị giá 3 tỷ USD từ người đồng sáng lập WeWork là Adam Neumann và các nhà đầu tư khác vào năm 2020.

SoftBank cho biết quyết định rút lui này được đưa ra khi các điều kiện đã nêu trước đó chưa được đáp ứng.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, Softbank sẽ mua lại một nửa số cổ phần đã dự định mua trước đó và mở rộng đường cho WeWork để có thể tiến hành IPO qua việc hợp nhất với công ty được thành lập cho mục đích thâu tóm (SPAC), sau nỗ lực IPO thất bại vào năm 2019. Tính đến nay, Softbank đã rót tất cả 13,5 tỷ USD vào WeWork.

Trong thông cáo báo chí mới đây, SoftBank cho biết các bên đạt thỏa thuận dàn xếp khiếu kiện vào ngày 25/2 vừa qua. Tuy nhiên, tập đoàn Nhật Bản khẳng định việc chấp nhận thỏa thuận dàn xếp không đồng nghĩa rằng SoftBank thừa nhận trách nhiệm hay nhận lỗi.

SoftBank đã đầu tư vào các công ty mới nổi thông qua quỹ Vision Fund. WeWork đã hoãn việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2019 trong lúc các nhà đầu tư lo ngại về hoạt động tài chính và quản lý của công ty này.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm